Qualcomm đã công bố thông qua trang mạng xã hội Weibo. Sự kiện ra mắt siêu chip Snapdragon 835 Sẽ diễn ra ở Bắc Kinh vào ngày 22 tháng 3. Sự kiện này dự kiến ​​sẽ là lần ra mắt đầu tiên của dòng chip Qualcomm mới tại châu Á.

Siêu chip Snapdragon 835 ra mắt

siêu chip Snapdragon 835
Siêu chip Snapdragon 835

Một chiếc smartphone thì vi xử lý của con chíp là rất quan trọng. Và giá trị của một sản phẩm công nghệ cũng được thể hiện ở con chíp gắn trên nó. Hiểu được vấn đề này Qualcomm cố gắng để tạo ra một con chíp có vi xử lý lớn. Nhằm mục đích mang đến cho người tiêu dùng những trải nghiệm tuyệt vời nhất. Và thông tin mới nhất của Qualcomm là sẽ cho ra một “siêu chíp”. Đó chính là siêu chip Snapdragon 835 sẽ được công bố vào 22/3 tại Bắc Kinh.

Thông tin về “siêu chíp”

Theo trang Gizmochina, siêu chip Snapdragon 835 được xây dựng bằng cách sử dụng tiến trình 10nm. Có tám lõi Kryo 280 và Hexagon 690. Bốn trong số các lõi này có tốc độ 2.45GHz và bốn lõi còn lại có tốc độ 1.9GHz. Chip mới cũng có tích hợp bộ xử lý đồ hoạ Adreno 540.

Qualcomm cho biết chip của họ cũng được trang bị modem X16 LTE mới có tốc độ tải lên tới 1 gigabit. Ngoài ra, chip Snapdragon 835 cũng có kích thước nhỏ hơn 50%. Nhưng tiêu thụ điện năng ít hơn tới 60%, được tích hợp sạc nhanh Quick Charge 4.0. Có tốc độ sạc nhanh hơn 30% so với Quick Charge 3.0.

Những thông số trên ta có thể khẳng định con chíp này đúng với cái tên mà người tiêu dùng đặt cho nó là “siêu chíp”. Qualcomm đã không làm giới công nghệ thất vọng. Người tiêu dùng đang mong đợi những chiếc smartphone sở hữu con chíp này. Dự kiến siêuchíp Snapdragon 835 sẽ chính thức có mặt trong bộ đôi Samsung Galaxy S8 và S8 Plus vào ngày 29 tháng 3 tại New York.