Trong tháng 5, Facebook sẽ giới thiệu tính năng Instant Articles. Chức năng này trên Facebook sắp có thể đọc báo trực tiếp trên Facebook.

thoibaoso.net

Chứng năng Instant Articles của Facebook

 

Trong tháng này Facebook sẽ giới thiệu tính năng “Instant Articles”. Tính năng cho phép tải trực tiếp các bài báo trên News Feed của người dùng. Mà không cần phải chuyển sang mở trình duyệt, mở tab mới. Hoặc là mở trình duyệt phụ trong app Facebook trên di động.

Mục đích là để mọi người đọc ngay toàn bộ bài báo đó ngay trên tường nhà mình. Điều này sẽ tốt hơn cho người dùng vì họ không phải chờ để đọc bài.

Nếu trang báo có đặt quảng cáo, nhà xuất bản vẫn sẽ nhận đầy đủ tiền quảng cáo bình thường. Còn nếu nhờ Facebook đảm nhiệm phần quảng cáo thì nhà xuất bản phải chia Facebook 30% doanh thu.

Người ta nhận định hành động này của Facebook không phải để kiếm tiền từ các nhà xuất bản. Mà còn muốn giữ chân người dùng trên mạng xã hội của họ. Với tính năng “Instant Articles” thì người ta có thể lướt Facebook vừa đọc tin tức. Một màn hình duy nhất vì mỗi bài báo có thể sẽ hiển thị giống như status thông thường. Điều này sẽ làm cho người ta sử dụng Facebook nhiều hơn, lướt Facebook lâu hơn. Đồng nghĩ với việc Facebook sẽ bán được nhiều quảng cáo hơn trên mạng xã hội của họ. Dĩ nhiên điều này khiến Facebook kiếm được nhiều tiền hơn.

Thực tế, từ lâu Facebook đã là một yếu tố rất quan trọng trọng việc tạo nên lượng views lớn. Một bài báo hay tờ báo, những bài viết được chia sẻ liên tục trên Facebook. Chính là nguồn tài nguyên dồi dào giúp cho các tờ báo tăng lượt xem và người xem. Nhiều đến nỗi người ta phải phát triển thêm nhiều tiện ích nhỏ để liên kết website với Facebook. Lập Page và Group để củng cố thêm lượt xem cho website của mình.