Samsung Galaxy Watch được công bố cùng với Galaxy Note 9, Đây là mẫu smartwatch mới nhất của Samsung. Đây là phiên bản kế nhiệm của chiếc Gear S3 ra mắt vào cuối năm 2016.

Samsung Galaxy Watch là gì?

Samsung Galaxy Watch là đồng hồ thông minh hàng đầu mới nhất của Samsung. Cái tên ‘Gear’ lâu đời, bây giờ đã được thay bằng” Watch”.  Nó ăn nhập hơn với thương hiệu điện thoại nổi tiếng của công ty.

Nhiều tính năng yêu thích của tôi trở lại. Trong đó có viền kim loại tròn xoay tiện lợi. Đây là câu trả lời của Samsung cho “nút xoay” của Apple Watch. Samsung Galaxy Watch hiện có hai kích cỡ cho ta lựa chọn. Nhiều cỡ cổ tay, quai, phù hợp với sở thích khác nhau. Trợ lý S Voice của Samsung đã được thay thế bằng Bixby. Đeo Samsung Galaxy Watch mà dùng điện thoại Samsung Galaxy thì còn gì phù hợp hơn nhỉ?

Samsung Galaxy Watch- Màn hình

Như tôi đã nói,Samsung Galaxy Watch sẽ đã 2 cỡ. 42mm và 46mm. Kích thước khác nhau dẫn đến sự khác biệt về kích thước màn hình. Màn hình 1,2 inch ở bản 42mm. Và 1,3 inch đối với 46mm. Cả hai đều có màn hình hiển thị 360 x 360 AMOLED giống nhau. Màn hình khá sắc nét và tươi sáng và dễ dàng đọc ngoài trời.

Đánh giá Samsung Galaxy Watch
Đánh giá Samsung Galaxy Watch

 Samsung Galaxy Watch- Thiết kế

Lật đồng hồ và có một cảm biến nhịp tim quang học. Giống như Gear Sport, Galaxy Watch có thể chống nước ở mức 5-ATM. Vì vậy bạn an toàn để mang nó xuống độ sâu 50 mét.

Trong hai kích thước, tôi có bản 42mm và nó phù hợp hơn với cổ tay của tôi. Thiết kế của mẫu 42mm gợi nhớ đến Galaxy Sport.  Nó có trọng lượng 49g (không có dây đeo) và độ dày 12.7mm. Nó nhẹ hơn đáng kể so với Gear S3 trước đó.

Cả hai kích cỡ đều có dây đeo tiêu chuẩn. Và chúng có thể hoán đổi cho nhau. Vì vậy bạn có thể dễ dàng thay đổi loại dây đeo phù hợp hơn với bạn. Ta co một quai đeo bằng silicon màu đen đi kèm theo ở phiên bản tiêu chuẩn.

Đánh giá Samsung Galaxy Watch
Đánh giá Samsung Galaxy Watch

Samsung Galaxy Watch – Hiệu năng 

Bên trong Galaxy Watch là bộ vi xử lý lõi kép Exynos 9110 có tốc độ 1.15GHz. Kết hợp với bộ nhớ RAM 768MB và bộ nhớ trong 4GB. Samsung Galaxy Watch chạy Tizen OS. Trải nghiệm hệ điều hành tổng thể cảm thấy giống như của Gear Sport. Đó là một hệ điều hành được xây dựng để tận dụng lợi thế của viền kim loại xoay này.  Bạn sẽ sử dụng giao diện một cách dễ dàng.

Đánh giá Samsung Galaxy Watch
Đánh giá Samsung Galaxy Watch

Samsung Galaxy Watch – Ứng dụng

Các ứng dụng được sắp xếp theo kiểu đồng hồ, với bạn xoay viền kim loại để chọn chúng. Hoặc bạn có thể sử dụng màn hình cảm ứng. Nhưng các ứng dụng vẫn là của Tizen. Chỉ đơn giản là không đủ bên cạnh watchOS của Apple.  Hay là Wear OS của Google. Các nhà phát triển còn không phát triển ứng dụng cho cả hai hệ điều hành phổ biến này. Thì thật sự không có nhiều hy vọng cho Tizen.

Số lượng ứng dụng có vẻ rất nghèo nàn. Thậm chí nó còn không có 1 ứng dụng bản đồ xuất sắc. Đây là một điểm trừ khá lớn về phần mềm của thiết bị này. Bixby là trợ lý giọng nói có cải tiến với S Voice. Tuy vậy nó cũng không phải là quá xuất sắc. Nó vẫn còn độ trễ.  Nó cũng không tốt khi trả lời các câu hỏi ngôn ngữ tự nhiên từ bạn. Khả năng quản lý của nó cũng không tốt. Những thao tác cơ bản ví dụ như báo thức, cài giờ, tôi cũng gạp nhiều rắc rối với nó.

Samsung Galaxy Watch – Tập luyện thể dục

Galaxy Watch thực sự giống Gear Sport ở tính năng theo dõi hoạt động. Galaxy Watch quản lý thông báo một cách khá thông minh.  Nó sẽ chia hoạt động của bạn ra ngày và đêm. Nó sẽ cho bạn vài lời nhắc hữu ích, “vỗ về” khi bạn đạt được mục tiêu. Samsung Galaxy Watch sẽ tự động ghi lại hoạt động một ngày của bạn.

Đánh giá Samsung Galaxy Watch
Đánh giá Samsung Galaxy Watch

Samsung Galaxy Watch sẽ tự động đo số lượng bước đi hàng ngày của bạn. Nếu hoàn thành số lượng bước đi được đặt trước. Bạn sẽ nhận được một thông báo để nói rằng ngày hôm nay bạn đã thiết lập một kỷ lục mới. Điều này khá là hay ho và bổ ích. Nhất là với những người bị cám dỗ không đi lên cầu thang và sử dụng thang máy.

Samsung Galaxy Watch – Theo dõi giấc ngủ

Ta sẽ có một vài những chiến thắng khác.  Ví dụ như việc đi ngủ đúng giờ và thức dậy vào đúng thời điểm. Samsung đang sử nhịp tim để kiểm tra mức độ căng thẳng trong suốt cả ngày. Đay là cách làm tương tự với Apple và Fitbit. Nó sẽ gợi ý cho ta một vài bài tập thở có hướng dẫn được thiết kế để giúp giảm căng thẳng. Cách Samsung Galaxy Watch theo dõi giấc ngủ hơi sơ sài như những gì tôi muốn. Những thiết bị đeo của Fitbit và Huawei đang làm tốt hơn ở điều này.  Họ cung cấp chi tiết hơn về chất lượng giấc ngủ của bạn. Cũng như cung cấp các mẹo về cách cải thiện cách bạn ngủ.

Đánh giá Samsung Galaxy Watch
Đánh giá Samsung Galaxy Watch

Samsung Galaxy Watch – Thời lượng pin và sạc

Sự khác biệt nữa giữa bản 42mm và 46mm là kích thước pin. Bản 42mm có viên pin 270mAh. Bản 46mm mang viên pin 476mAh lớn hơn. Samsung đánh giá bản 46mm có thời lượng trong 7 ngày, so với 4 ngày đối với bản 42mm. Trong thực tế, bản 42mm sẽ chỉ  duy trì được ba ngày với chế độ hiển thị luôn bật. Đó là khi có sử dụng GPS và một vài tính năng khác. Để sạc thiết bị khá đơn giản. Ta chỉ cần đặt thiết bị và bộ sạc từ đứng kết nối thông qua micro-USB.

Tổng kết

Galaxy Watch là chiếc đồng hồ thông minh Samsung hoàn hảo nhất cho đến nay. Nó có thiết kế thanh lịch và thoải mái. Samsung Galaxy Watch tốt cho người hay hoạt động thể thao, hay một người cần có một thiết bị theo dõi sức khỏe. Ứng dụng vẫn là một nhược điểm của chiếc đồng hồ này. cung cấp sự cân bằng tốt về thể thao và chức năng đồng hồ thông minh. Samsung Galaxy Watch có sự cân bằng tốt về thiết bị theo dõi sức khỏe và chức năng đồng hồ thông minh.

Ưu điểm

  • Thiết kế thanh lịch
  • Vòng xoay kim loại thông minh
  • Hàng loạt cảm biến theo dõi sức khỏe
  • Màn hình sáng và sắc nét
  • Hỗ trợ Spotify

Nhược điểm

  • Thiếu ứng dụng
  • Bixby là một trợ lý yếu
  • Hỗ trợ Samsung Pay có giới hạn

Theo:trustedreviews