samsung galaxy s10 với iphone xs max
samsung galaxy s10 với iphone xs max

Theo thông lệ, tháng 3 hằng năm nhà “Sung” sẽ  trình làng sản phẩm chủ đạo của hãng trong năm. Cạnh tranh trực tiếp với những con cưng nhà “Táo” ra măt tháng 9 năm trước đó. Bên thềm lễ ra mắt, chúng ta cùng điểm qua xem Samsung Galaxy S10 với Iphone XS Max có phải là đối thủ cạnh tranh của nhau không nhé.

samsung-galaxy-s10-voi-iphone-xs-max
THIẾT KẾ NHÚNG CAMERA TRƯỚC CỦA GALAXY S10

SAMSUNG GALAXY S10 VỚI IPHONE XS MAX

CUỘC ĐUA VỀ SỨC MẠNH

Galaxy S10 ra mắt cùng con chip mạnh mẽ nhất của Samsung trong năm nay. Nhiều thông tin rò rỉ cho rằng. Samsung đã phát triển vi xử lí Exynos 9820 trên tiến trình 7nm với lõi Mongoose M4 của hãng cải tiến từ ARM cortex A76. Cũng theo nguồn tin đó, Mongoose M4 có thể cho xung nhịp lên đến 3.3Ghz. Hứa hẹn mang lại hiệu năng chưa từng xuất hiện trên thiết bị di động nào. Một vài tiết lộ về điểm Geekbench trên con chip này cũng cho thấy những thông số khủng long của nó. Cụ thể là điểm đơn nhân lên đến 4000 và đa nhân đạt đến 13000. Bỏ xa đối thủ đã từng vượt mặt họ là Huawei Kirin 980.

samsung-galaxy-s10-voi-iphone-xs-max
HAI ĐỐI THỦ TỰ TAY LÀM CHIP TRONG GIỚI ANDROID

Về GPU của Exynos 9820. Nó được trang bị 18 lõi xử lí đồ họa Mali G76. (Trên con chip mạnh mẽ Huawei Kirin 980 mới chỉ trang bị 10 lõi G76). Hứa hẹn khả năng đồ họa siêu khủng. Cùng những trải nghiệm thực tế ảo chân thực. Đã có một vài bài test render video 4k trên chiếc máy này và cho thấy được khả năng mạnh mẽ của vi xử lí Exynos 9820.

samsung-galaxy-s10-voi-iphone-xs-max
ĐỐI THỦ MẠNH NHẤT CỦA SAMSUNG – A12 BIONIC

Rõ ràng, với vi xử lí “chẳng có gì ngoài cơ bắp” như Exynos 9820, Samsung Galaxy S10 với Iphone Xs Max thực sự là đối thủ cạnh tranh xứng tầm của nhau trong năm 2019 này.

AI ĐƯỢC PHÁT TRIỂN VƯỢT BẬC

Điểm thú vị nhất mà Samsung mang lại trên Galaxy S10 chính là con chip AI riêng biệt. Theo đó con chip AI mới với 2 nhân xử lí. Cho phép tốc độ nhận dạng giọng nói và tốc độ nhận diện hình ảnh nâng cao hơn trước rất nhiều. Bên cạnh đó, con chip AI mới này cũng đóng vai trò là một vi xử lí hình ảnh chuyên biệt. Tương tự như con chip visual core đang có trên các mẫu điện thoại Pixel của Google vậy. Rõ ràng việc trang bị con chip AI mới đã tăng khả năng cạnh tranh của Samsung Galaxy S10 với Iphone XS Max trong việc hỗ trợ người dùng.

saamsung-galaxy-s10-voi-iphone-xs-max
AI ĐƯỢC CẢI TIẾN MẠNH MẼ TRÊN GALAXY S10

TỈ LỆ MÀN HÌNH CHƯA TỪNG CÓ

Công ty Hàn Quốc đã có cách xử lí thông minh với cụm chức năng phía trước của máy.  Với việc bỏ đi viền trên dưới và nhúng toàn bộ cụm camera cùng cảm biến vào trong màn hình. Cho phép galaxy S10 đạt đến 99% tỉ lệ mặt trước. Trải nghiệm của người dùng tiến gần hơn với khải niệm vô cực. Rõ ràng, trải nghiệm người dùng Samsung Galaxy S10 với Iphone XS Max đã được nâng cao hơn rất nhiều.

saamsung-galaxy-s10-voi-iphone-xs-max
MÀN HÌNH CHIẾM TRỌN MẶT TRƯỚC GALAXY S10

MỖI BÊN MỘT THẾ MẠNH

Samsung Galaxy S10 đã đánh dấu một bước tiến mới quan trọng trong công nghệ di động. Lần đầu tiên một con chip di động có xung nhịp vượt ngưỡng 3Ghz. Lần đầu tiên một thiết bị Smartphone có màn hình chiếm hoàn toàn mặt trước.

saamsung-galaxy-s10-voi-iphone-xs-max
DÙ ANDROID HAY IOS ĐỀU CÓ THẾ MẠNH RIÊNG TÙY NHU CẦU NGƯỜI DÙNG

Tuy nhiên chính nền tảng Android đã khiên sức mạnh mạnh khủng của S10 bị hạn chế. Dù được trang bị phần cứng có phần xôi thịt hơn đối thủ từ nhà Táo khuyết. S10 vẫn không thể đạt được độ mượt mà tuyệt đối trong mọi thao tác sử dụng. Bên cạnh đó độ tối ưu ứng dụng chưa cao khiến một vài game nhẹ như cái búng tay cũng xảy ra hiện tượng bug, lag và mất hình ảnh trong game. Không thể phủ nhận các thiết bị Android ngày càng hoàn thiện. Tuy nhiên sự phân mảnh của nó là điểm yếu chết người ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng. Vậy giữa hai sản phẩm Samsung Galaxy S10 với Iphone XS Max, Bạn sẽ chọn em nào đồng hành với mình trong năm 2019 này.