Mặc dù nhiều smartphone đã được trang bị cảm biến vân tay dưới màn hình. Samsung Galaxy Note 9 là chiếc smartphone mới nhất của ông lớn Hàn Quốc được người dùng mong đợi. Nhưng chiếc smartphone này vẫn chưa có cảm biến vân tay dưới màn hình. Vì lý do gì chúng ta đi tìm hiểu ở bài viết sau.

Samsung Galaxy Note 9 không có cảm biến vân tay dưới màn hình

Samsung Galaxy Note 9
Samsung Galaxy Note 9 không có cảm biến vân tay dưới màn hình

Chiếc smartphone Samsung Galaxy Note 9 vẫn sẽ được trang bị cảm biến vân tay phía sau máy. Vì những khó khăn trong việc áp dụng kỹ thuật phần cứng trong công nghệ mới này. Và rất có thể sẽ được trang bị trên Samsung galaxy S10.

Khó khăn gặp phải khi trang bị công nghệ mới cho Note 9

Samsung Galaxy Note 9
Công nghệ cảm biến vân tay trên màn hình
Theo The Verge, dự đoán đầy táo bạo đến từ nhà phân tích Ming-Chi Kuo được đưa ra ngày 8/3 gần đây. Samsung sẽ bỏ tính năng cảm biến vân tay dưới mặt kính màn hình. Trên Samsung Galaxy Note 9 . Vì gặp phải những khó khăn khi trang bị và áp dụng những kỹ thuật phần cứng trong công nghệ mới này.Cách hoạt động của hãng phải đối mặt với nhiều vấn đề tới từ lớp bảo vệ của mặt kính màn hình. Rất có thể gây ra những tình huống xấu đến khả năng quét vân tay của điện thoại. Samsung đang thử nghiệm các phương pháp như siêu âm hay quang học, nhưng kết quả vẫn không khả thi.

 

Đây mới chỉ là khả năng vì thế quyết định của Samsung mới biết chính xác là siêu phẩm mới của hãng có trang bị vân tay này không. Nếu không có sự thay đổi đột phá hãng sẽ rất xấu hổ so với các đối thủ. Vì Vivo đã đem được tính năng này lên thiết bị của mình như X20 Plus. Ông Kue đã nói và lạc quan về việc trang bị cảm biến vân tay dưới màn hình. Sau này cảm biến vân tay sẽ được áp rụng rất rộng rãi. Vì tính năng này không thể thiếu trên siêu phẩm cao cấp với viền tràn cạnh.

Tổng kết

Samsung Galaxy Note 9
Hình ảnh minh họa

 

 

Cảm biến vân tay có độ sử dụng thực tế hơn, tin cậy hơn và bảo mật tốt hơn. Điển hình như Apple đã tin vào công nghệ FaceID trên iPhone X . An toàn và chính xác hơn nhiều công nghệ khác. Công nghệ cảm biến vân tay trên mành hình Samsung sẽ trang bị cho Samsung galaxy S10. Chúng ta cùng chờ đợ thêm nhé!