Samsung đang gặp khó khăn trong việc cung cấp module camera trước Galaxy S8. Bởi nó khá phức tạp vì kết hợp giữa máy ảnh và máy quét mống mắt.

module galaxy s8
Mudule camera trước của Galaxy S8

Thông tin về khó khăn của Samsung

DJ Koh, chủ tịch phụ trách mảng truyền thông di động của Samsung vừa lên tiếng. Đảm bảo rằng “sẽ không có sự chậm trễ cung cấp” đối với chiếc điện thoại Galaxy S8. Theo ông, công ty đã tăng gấp đôi nguồn cung ban đầu của Galaxy S8. So với Galaxy S7, S7 Edge vì dự kiến chiếc flagship mới sẽ mang lại doanh thu kỷ lục.

Theo nguồn tin từ The Bell, việc cung ứng Galaxy S8 có thể gặp rắc rối. Nếu xét đến chặng đường dài phía trước. Vấn đề bắt nguồn từ mô đun camera phía trước rất phức tạp và khó sản xuất vì nó là sự kết hợp giữa máy ảnh và máy quét mống mắt.

module galaxy s8
Hình ảnh minh họa

Bell dẫn một nguồn tin giấu tên khẳng định Samsung đang gặp khó khăn. Để có đủ mô đun camera trước cho phiên bản 5.8 inch (Galaxy S8). Theo đó cứ 100 mô đun camera trước của Galaxy S8 được sản xuất ra thì có đến 30 cái bị khiếm khuyết. Tức là tỷ lệ thành công chỉ khoảng 70%. Theo nguồn tin này, để đảm bảo nhu cầu sản xuất Galaxy S8. Tỷ lệ này phải đạt từ 80% trở lên.

Liệu đây có là khó khăn đối với Samsung không?. Hiện mô đun camera trước của Galaxy S8+ sẽ do Power Logics. Công ty này có thể đảm bảo tỷ lệ sản xuất thành công 90% cho mô đun máy ảnh trước cho Galaxy S8+. Vì vậy họ sẽ không gặp khó khăn khi đáp ứng nhu cầu lớn của Samsung.