ROM Xiaomi Mi5X

Link tải ROM Xiaomi Mi5X (Tiếng Việt, Ổn định) được chờ đón ngay từ khi Mi5X được 1 thời gian. Bạn muốn thực hiện Up ROM tiếng Việt Xiaomi Mi5X nhưng chưa biết thực hiện từ đâu. Hôm nay, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết nhất về các bước thực hiện Up ROM dành cho chiếc máy này nhé.

Hướng dẫn Up ROM Xiaomi Mi5X

Xiaomi Mi5X vừa mới được ra mắt nhưng ngay lập tức đã thu hút được nhiều người dùng quan tâm và chọn mua. Nhưng do điện thoại Xiaomi Mi5X dùng bản ROM gốc nên chưa có tiếng Việt cho người dùng điều này khiến người dùng cảm thấy khó khăn trong việc trải nghiệm. Đầu tiên hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về ROM Xiaomi Mi5X chi tiết dưới đây nhé.

Thông tin về bản ROM Xiaomi Mi5X

ROM Xiaomi Mi5X

Bản ROM Xiaomi Mi5X MIUI được chia làm 2 loại chính là: ROM China và ROM Global mỗi lại được chia làm 2 loại nữa đó là ROM DEV (Developer) và ROM Stable cụ thể dưới đây:

– ROM China: là ROM dành cho thị trường Trung Quốc không có tiếng Việt và các dịch vụ của Google mà chỉ có tiếng Trung Quốc và Tiếng Anh.

– ROM Golbal: Là ROM Quốc Tế có các dịch vụ của Google, hỗ trợ đa ngôn ngữ có tiếng Việt

+ ROM Stable: Là ROM ổn định mọi chức năng đã được kiểm tra kĩ và tính năng ổn định lâu dài dành cho những người ít vọc vạch.

+ ROM DEV: Tạm hiểu là ROM dành cho nhà phát triển được cập nhật vào thứ 6 hàng tuần luôn có các tính năng mới và hay.

Các bước hướng dẫn Up ROM Xiaomi Mi5X

Yêu cầu: Máy đã Unlock Bootloader và đã cài TWRP Recovery

Link tải ROM Xiaomi Mi5X: Tại đây

Bước 1: Các bạn tải ROM Xiaomi Mi5X ở trên và file SuperSU mới nhất về, copy cả hai vào bộ nhớ trong chiếc Mi5X của mình
Bước 2: Tắt nguồn máy, nhẫn giữ phím nguồn và phím tăng âm lượng để đưa máy vào chế độ Recovery
Bước 3: Chọn nút Install, rồi chọn file ROM vừa mới copy vào máy trước đó
Bước 4: Kéo thanh ở bến dưới từ trái qua phải để flash ROM
Bước 5: Đợi flash ROM xong, nhấn back lại rồi flash tiếp file SuperSU
Bước 6: Nhấn Reboot system để khởi động lại máy của mình

Chú ý bước 5: Do Kernel của Mi5X có bật dm-verity, nếu flash ROM bằng TWRP sẽ bị bootloop. Để fix lỗi này cần sửa Kernel để tắt dm-verity, và SuperSU hỗ trợ tự động fix lỗi này nên flash luôn SuperSU để khỏi mất công sửa Kernel. Nếu bạn không muốn Root thì sau khi flash xong SuperSU tìm file /data/su.img và /data/SuperSU.apk xóa đi !