quyền truy cập ngầm trong ứng dụng facebook

Apple ngăn chặn ngay quyền truy cập ngầm trong ứng dụng Facebook với động thái gay gắt. Apple sẽ thực hiện ngay trong phiên bản iOS với những cập nhập.

Apple kiên quyết ngăn chặn quyền truy cập ngầm trong ứng dụng Facebook

Sau một thời gian êm đềm yên ả không có nhiều biến cố gì. Bỗng nhiên ở một động thái mới nhất, hãng điện thoại Apple đang rất gay gắt. Apple vừa quyết định chặn toàn bộ quyền phát hành ứng dụng nội bộ của Facebook trên iOS. Ngoại trừ các ứng dụng chính thức vẫn đang được dùng bình thường. Những phiên bản cập nhật sớm, dùng thử cho một bộ phận riêng sẽ không còn mơ đến chuyện hoạt động được nữa.

quyền truy cập ngầm trong ứng dụng facebook

Động thái từ Facebook có thể có khả năng vi phạm chính sách của Apple. Điều này do nhiều người dùng trên chương trình đang cài đặt ứng dụng trên iPhone.
Apple cho đến nay chưa đưa ra bất kỳ bình luận nào về chương trình trên của Facebook. Song một phát ngôn viên của nhà sản xuất iPhone cho biết hãng đã nắm được vấn đề.
Năm ngoái, Apple đã gỡ bỏ ứng dụng bảo mật Onavo của Facebook khỏi App Store. Vì ứng dụng này không tuân thủ các quy tắc bảo mật. Trong đó quy định các ứng dụng không được phép thu thập thông tin về những ứng dụng khác được cài đặt trên thiết bị của người dùng.Không biết tình hình sẽ tiến triển thêm như thế nào? Nhưng quyền truy cập ngầm trong ứng dụng Facebook là không thể chấp nhận được.