Phan-biet-galaxys3-hang-that-va-hang-dung

Samsung Galaxy S3 LTE I9300 Hàn Quốc là dòng sản phẩm lớn có thương hiệu của hãng Samsung.Từng giữ vị trí độc tôn trong giới công nghệ điện thoại ,siêu phẩm này được nhiều người biết đến với một thiết kế sang trọng và sở hữu một cấu hình cao.
Tuy nhiên trên thị trường hiện nay đang xuất hiện rất nhiều hàng giả,hàng nhái Galaxy S3 và để phân biệt hàng thật giả rất khó với người ít kinh nghiệm.Bài viết dưới đây mình sẽ chia sẻ một số cách đơn giản để test samsung galaxy s3 để giúp bạn chọn đúng sản phẩm chính hãng.

1.Truy cập trình đơn dịch vụ ẩn trên s3

Phan-biet-galaxys3-hang-that-va-hang-dung
Samsung Galaxy S3 nói riêng và các dòng smartphone Samsung nói chung có một trình đơn ẩn giúp bạn có thể dễ dàng xem được các tính năng cơ bản trên điện thoại như độ sáng, màu sắc màn hình, độ nhạy màn hình cảm ứng, âm thanh nghe gọi, chế độ rung, camera … Để giúp các bạn có thể đơn giản kiểm tra điện thoại của mình trước khi mua, hôm nay tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách kiểm tra các tính năng cơ bản này một cách nhanh chóng và dễ dàng.
Thực đơn dịch vụ được kích hoạt thông qua một đoạn mã nhập vào từ màn hình gọi của điện thoại. Để bắt đầu nhấn phím gọi điện và nhập vào mã sau: *#0*#
Một bảng menu các dịch vụ sẽ hiện ra trên đó có các lựa chọn cho phép nhìn thấy các tính năng cơ bản trên điện thoại.

2.Kiểm tra độ sắc sảo của màn hình s3:

Phan-biet-galaxys3-hang-that-va-hang-dung
Cách này mình nghĩ đơn giản và dễ phân biệt nhất.Cách với cách này mình khuyên bạn có thể làm như sau :bạn dùng chủ đề chuẩn của samsung Galaxy S3 bạn có thể tải từ google play hoặc CH play về rồi cài cho 2 máy ,Đặc điểm nhận biết máy copy đó là bạn có thể thấy màn hình của máy sao chép độ sáng yếu hơn đên hơn không được trong vì màn hình của nó có độ phân giải IPS rất thấp nên mức độ hiển thị không được tốt như loại S3 thật

3.Kiểm tra mờ và khả năng chống chói của màn hình s3

Phan-biet-galaxys3-hang-that-va-hang-dung
Chạm vào nút mờ Màn hình sẽ được chia làm 3 phần với màu đỏ xanh lá và xanh biển. Chạm vào một lần nữa để giảm độ sáng đi một nửa. Thông qua sự thay đổi độ sáng của màn hình để check khả năng chói, làm mờ và phân biệt màu sắc trên màn hình.

4.Đèn LED của S3

Phan-biet-galaxys3-hang-that-va-hang-dung
Nhìn hàng giả trông nó dại dại và hình như là không có đèn LED , mở khoá không có hiệu ứng lướt sóng

5.Kiểm tra mặt kính chống trầy của samsung s3:

Phan-biet-galaxys3-hang-that-va-hang-dung
Từ dòng S1 trở đi (ngoại trừ S1 I9003), Samsung đã trang bị kính Gorilla chống trầy cho điện thoại. Nếu người bán khăng khăng điện thoại của mình là xịn, bạn yêu cầu cho kiểm tra khả năng chống trầy. Nếu người bán đồng ý, bạn phải nói rõ đặc điểm chống trấy của điện thoại để khỏi gây ra tình trạng cãi lộn sau này. Bạn dùng cạnh tròn của chìa khóa cọ lên mặt kính khoảng 10 lần, không thấy trầy thì cũng khá ô kê rồi đấy! Tuy nhiên những vật kim loại sắc như dao, kéo hay cát cọ vào thì điện thoại xịn vẫn trầy như thường bạn nhé!

6.Kiểm tra độ cảm biến của Samsung Galaxy S3

Phan-biet-galaxys3-hang-that-va-hang-dung
Bạn có thể không nhận ra rằng chiếc Galaxy S3 có rất nhiều bộ cảm biến khi chưa thử chúng. Nhấn nút cảm biến và xem các cảm biến sử dụng trên điện thoại.

Galaxy S3 sẽ bắt đầu chạy thử nghiệm cho các bộ cảm biến:
Proximity sensor – Cảm biến tiệm cận
Barometer sensor – Cảm biến phong vũ.
Lights sensor – Cảm biến ánh sáng
Gyroscope sensor – Con quay hồi chuyển.
Magnetic Sensor – Cảm biến từ tính.
Thay đổi các dữ liệu trên các bộ cảm biến có thể biết tính chính xác của chúng tuy nhiên chúng dường như khá phức tạp với những người không hiểu biết.

7. Kiểm tra màn hình cảm ứng của s3

Phan-biet-galaxys3-hang-that-va-hang-dung

Nhấn vào nút chạm để kiểm tra màn hình cảm ứng của điện thoại, một màn hình test với các ô dạng lưới sẽ hiện ra. Chạm vào bất cứ đâu để đánh dấu hoặc chạm vào các ô vuông nhỏ để kiểm tra tính chính xác và độ nhạy của cảm ứng. Thử nghiệm trên các vùng toàn màn hình để đảm bảo màn hình của bạn làm việc chính xác.

Có rất nhiều cách để thử chính hãng và hàng dựng của galaxy s3 chỉ cần bạn để ý một chút là sẽ phân biệt được.
Trên đây thời báo số đã chia sẻ một số cách dễ dàng nhất để nhận biết galaxy s3 chính hãng và hàng dựng.