Có thể nói Pin là điểm yếu chết người của các dòng smartphone ngày nay, nếu không sử dụng đúng cách thì một chiếc smartphone thậm chí không trụ nổi trong một ngày sử dụng. Vậy đâu là nguyên nhân gây hao pin trên Smartphone?
Sau đây là những nguyên nhân chính khiên hao pin.

1.Bật các kết nối không cần thiết, cài đặt ứng dụng dư thừa không dùng đến.

những-nguyên-nhân-gây-hao-pin-trên-Smartphone

Bạn nên tắt hết những kết nối như 3G, Wifi, GPS, bluetoos,Bluetooth, … và chỉ bật lên mỗi khi dùng. Thật tế các kết nối 3G và Wifi không gây hao pin nhiều như chúng ta nghĩ, vấn đề ở đây là các ứng dụng sử dụng những kết nối này. Ví dụ nếu chỉ bật Wifi nhưng không có một ứng dụng nào sử dụng kết nối như Facebook, Zalo,… thì thiết bị của bạn hầu như không có tương tác gì nhiều với điểm phát Wifi cả. Vì thế hãy gỡ bỏ những ứng dụng không quan trọng như email vì không phải ai cũng cập nhật email thường xuyên.

2Để màn hình quá sáng và đặt chế độ tự động thay đổi độ sáng màn hình

những-nguyên-nhân-gây-hao-pin-trên-Smartphone

Màn hình và CPU là phần gây hao pin nhất đối với một chiếc điện thoại. Ai cũng biết màn hình càng sáng thì càng tốn pin. Cài chế độ tự thay đổi độ sáng là một biện pháp hiệu quả rất tốt với nhiều người nhưng thực sự ra thì cũng không cải thiện thời lượng pin cho bạn được là bao, vậy bạn hãy để màn hình ở mức tối nhất ở chế độ chờ, và khi đang sử dụng hãy chỉnh độ sáng ở mức vừa phải thôi. Vào ban đêm, để màn hình tối vừa giúp bạn tiết kiệm pin, vừa đỡ hại mắt và ảnh hưởng đến sức khỏe .
Ngoài ra bạn cũng nên đặt màn hình tự tắt thông minh khi úp xuống hay bỏ vào túi quần. nếu không thì giảm thời gian sángmàn hình hoặc tắt màn hình thủ công mỗi khi không sử dụng.

3.Không cập nhật hệ điều hành

những-nguyên-nhân-gây-hao-pin-trên-Smartphone

Hệ điều hành mới ra có thể giúp các thiết bị tối ưu hóa thời lượng pin nhưng với nhiều người thường không để ý đến việc này. Vậy nên ,bạn nên thường xuyên kiểm tra và cập nhật phiên bản hệ điều hành mới nhất . Một vài bản cập nhật mới có thể có lỗi ngốn pin, tình trạng này gặp khá nhiều với những người dùng iOS, vì thế bạn có thể chờ một vài ngày sau để có những đánh giá cụ thể với bản cập nhật mới của hệ điều hành trước khi quyết định cập nhật hay không.

4Tắt các ứng dụng chạy nền thủ công

những-nguyên-nhân-gây-hao-pin-trên-Smartphone

Nhiều người vẫn lầm tưởng đã tắt hết các ứng dụng chạy nền sẽ tiết kiệm pin nhưng thực tế điều này không hoàn toàn đúng. Tắt các ứng dụng này chỉ giúp thiết bị giải phóng RAM và CPU của thiết bị, nếu bạn đang dùng một chiếc điện thoại có RAM trên 2GB của Android hay 1GB của iOS và Windows Phone thì vài ứng dụng chạy ẩn như tin nhắn, danh bạ, báo thức… hầu như không ảnh hưởng gì đến nhiều. Đến đây các bạn sẽ thắc mắc nếu một điều là làm tốn RAM và CPU tại sao lại không làm hao pin, thật ra là có nhưng sẽ không hao bằng lúc tắt đi rồi bật nên. Cũng giống như khi bạn chạy xe nếu bạn tắt máy rồi khởi động lại ngay thì tốn nhiều xăng hơn là giữ máy. Vì thế chỉ nên tắt ứng dụng nào mà lâu lâu mới sử dụng, còn các ứng dụng thường xuyên thì không nên tắt hoàn toàn các bạn nhé..

5.Nhiệt độ cao

những-nguyên-nhân-gây-hao-pin-trên-Smartphone

Nhiệt độ cao sẽ làm các quá trình hóa học bên trong pin xảy ra hỗn loạn, điều này không những chỉ làm pin hao hụt nhanh chóng mà còn là những nguyên nhân chính gây chai pin. Hãy để điện thoại của bạn ở nơi thoáng mát nhất, tránh để trong túi quần hay chạy ngoài trời nắng. Khi đang chơi game hay lướt web bạn cũng nên để thiết bị nghỉ ngơi khi thấy nóng.

6.Chế độ rung

những-nguyên-nhân-gây-hao-pin-trên-Smartphone

Để làm rung được một chiếc điện thoại với trọng lượng từ 140-160g đến mức mình cảm nhận rõ không phải điều đơn giản. Việc này tất nhiên cũng tiêu tốn không ít năng lượng từ pin vốn đã ít ỏi của bạn. Vì thế hãy đề chế độ chuông thay vì chế độ rung lúc nào không cần thiết.

7Sóng yếu

những-nguyên-nhân-gây-hao-pin-trên-Smartphone

Đây là một nguyên nhân chính làm tụt pin khá nhanh, vì bản thân sóng do điện thoại phát ra vốn đã tốn khá nhiều năng lượng rồi, khi sóng yếu thiết bị sẽ đòi hỏi nguồn năng lượng lớn hơn để khuếch đại nhằm đảm bảo cho thiết bị có đường truyền ổn định.

8.Sử dụng những ứng dụng ngốn pin

những-nguyên-nhân-gây-hao-pin-trên-Smartphone

Nhiều ứng dụng, game làm cho thiết bị của bạn hao pin nhanh chóng như Candy Crush Saga hay ChatON Voice & Video Chat…, nếu có thể bạn nên hạn chế sử dụng các ứng dụng này.

Xem ứng dụng nào đang ngốn pin của bạn
Hi vọng bài viết này củ thời báo số đã giải quyết được phần nào những thắc mắc của bạn về những nguyên nhân gây hao pin trên Smartphone qua đó giúp bạn có những điều chỉnh phù hợp để kéo dài thời gian sử dụng cho pin trong thiết bị của mình.

thời báo số chúng tôi còn tư vấn rất nhiều điều  bổ ích!

  1. Hưỡng dẫn kích hoạt imassage
  2. Hướng dẫn nguyên nhân gây hao pin trên Smartphone
  3. định vị vị trí thiết bị androi
  4. Điện thoại không nhận thẻ nhớ

Chúc bạn thành công!