Microsoft giới thiệu những bộ công cụ, các dịch vụ tốt mới dành cho mọi chuyên gia lập trình.

Ngày 29/5/2015, Microsoft giới thiệu những tính năng mới của hệ điều hành Windows 10. Và hãng cũng chia sẻ một bộ công cụ lập trình phần mềm mới (SDKs) nhằm giúp các lập trình viên có thể đưa những bộ chương trình đã xây dựng trên Web, .NET, Win32, Android và iOS vào nền tảng Windows 10.

microsoft windows 10

Tại hội nghị thường niên dành riêng cho các nhà phát triển ứng dụng mang tên Build. Microsoft cũng giới thiệu dịch vụ dữ liệu mới của Microsoft Azure dành cho các ứng dụng thông minh. Công cụ Visual Studio và .NET chạy trên các nền tảng Windows, Mac và Linux. Và toàn bộ thư viện APIs nhằm giúp các chuyên gia lập trình. Có thể xây dựng được những bộ ứng dụng phong phú cùng Office 365.

Quy mô độc đáo của Windows 10 mở ra những cơ hội mới cho các chuyên gia lập trình

Microsoft đã giới thiệu những tính năng nổi trội mới của Windows 10. Khả năng chạy ứng dụng xuyên suốt tiếp cận mới cho các chuyên gia lập trình trên Windows 10. Nắm bắt hơi thở của xu hướng mới. Microsoft tin tưởng sẽ có khoảng 1 tỉ thiết bị Windows 10 hoạt động trên toàn cầu vào năm tài chính 2018.

Các chuyên gia lập trình có thể thiết kế các ứng dụng (app) đơn lẻ trên mọi thiết bị Windows 10. Nhờ đó có thể tự động tương thích với những kích cỡ màn hình khác nhau. Với nền tảng Universal Windows Platform, các lập trình viên có thể tự may đo các app của họ. Cho phù hợp từng thiết bị khác biệt, tổ hợp Cortana và Xbox Live vào app đó. Đưa ra các giao dịch điện tử tin cậy, tạo ra các đồ hình 03 chiều holograms. Windows Store cũng đưa ra những trải nghiệm độc đáo cho người sử dụng Windows 10 trên các thiết bị. Và giúp tìm kiếm nội dung như app, game, âm nhạc, video… 4 bộ kit lập trình mới trên nền tảng Universal Windows Platform của Microsoft. Các lập trình viên dễ dàng dựng chương trình trên Web, .NET, Win32, iOS và Android và đưa lên Windows Store.

microsoft windows 10

Những tính năng của trình duyệt mới cho Windows 10, Microsoft Edge, cũng được giới thiệu. Microsoft Edge cũng đưa lại cơ hội cho các chuyên gia lập trình và tương lai sẽ mở rộng cho JavaScript và HTML. Microsoft cũng chia sẻ tiến độ cập nhật trong vòng chưa đầy 100 ngày. Từ khi giới thiệu kính HoloLens — chiếc máy tính 3 chiều thực tế ảo dựa trên hệ điều hành Windows 10.

Azure và Visual Studio hỗ trợ chuyên gia lập trình xây dựng những app thông minh

Cơ sở dữ liệu đàn hồi mang tên Microsoft previewed Azure SQL Database. Nó sẽ cho phép các chuyên gia lập trình theo phong cách “phần mềm như một dịch vụ”. Bạn cảm thấy thoải mái về dung lượng cơ sở dữ liệu, có được những lợi ích. Thông qua các tài nguyên tiêu thụ với mức giá và hiệu suất tốt nhất trên đám mây công cộng. Để giúp các lập trình viên quản trị dữ liệu lớn, Microsoft giới thiệu Azure SQL Data Warehouse. Kho lưu trữ dữ liệu đám mây theo tiêu chuẩn cấp một ở hạn mức doanh nghiệp. Dưới dạng dịch vụ, nhờ đó khách hàng có thể gia tăng, co gọn sử dụng dung lượng. Microsoft cũng giới thiệu Azure Data Lake, một bộ điều chỉnh lưu lượng dữ liệu nhằm hỗ trợ các file kích cỡ petabyte . Nó cung cấp khả năng tích hợp tốc độ cao nhờ tính năng Azure HDInsight, Azure Machine Learning, Cloudera và Hortonworks.

Cũng tại hội nghị, Microsoft ra mắt bộ Visual Studio 2015 Release Candidate. Công cụ này sẽ giúp các lập trình viên dễ dàng hơn khi xây dựng và triển khai ứng dụng cho các nền tảng Windows, Linux, iOS và Android.

Office sẽ đưa lại cơ hội tiếp cận khách hàng nhiều hơn cho các chuyên gia lập trình

Microsoft cũng giới thiệu những tiếp cận khác nhau cho các chuyên gia lập trình để có thể tiếp cận 1,2 tỉ khách hàng dùng Microsoft, bao gồm giao diện mới Office Graph API, khả năng phát triển bộ add-in cho iPad và Outlook, và bộ thư viện APIs hợp nhất. Thư viện Office Graph API giúp khách hàng và các chuyên gia lập trình có thể truy cập, thêm hay xây dựng trên Office Graph, một kho lưu trữ thông minh cho người dùng Office 365. Bộ thư viện APIs hợp nhất trên toàn bộ các ứng dụng OneNote, Outlook và OneDrive, tổ hợp cùng Office Graph, sẽ giúp các chuyên gia lập trình có thể hỗ trợ người tiêu thụ và các doanh nghiệp có được những lợi ích vượt trội khi khai thác dữ liệu của họ.