Mẹo hay giúp Touch ID trên iPhone

Khi sử dụng thiết bị iPhone một thời gian thì tính năng Touch ID thỉnh thoảng sẽ không còn nhạy như lúc ban đầu. Nếu thiết bị của bạn đang có tính trạng như trên thì hãy thử mẹo hay giúp Touch ID trên iPhone. Mà chúng tôi đề cập đến dưới đây để cải thiện nhé.

Mẹo hay giúp Touch ID trên iPhone nhạy như lúc mới mua

Tính năng Touch ID trên iPhone lúc mới mua sẽ cực kỳ nhạy. Tuy nhiên sau một thời gian sử dụng thì tính năng này sẽ bị chậm. Điều này sẽ khiến bạn cảm thấy rất khó chịu. Vậy làm thế nào để để cải thiện điều này. Hãy theo dõi bài viết sau để có Touch ID trên iPhone nhạy như lúc mới mua. Sau đây là mẹo hay giúp Touch ID trên iPhone nhạy như lúc mới mua.

1. Lau cảm biến hoặc lau tay

Đối với nhiều người dùng bị phong thấp, hay đổ mồ hôi nhiều. Chuyện vân tay không hoạt động không còn gì quá mới mẻ. Mồ hôi trên ngón tay cũng như bụi bẩn trên cảm biến là thủ phạm chủ yếu gây ra sự kém chính xác trên Touch ID.

Mẹo hay giúp Touch ID trên iPhone
Mẹo hay dành cho iPhone

Để cải thiện độ chính xác, hãy sử dụng một khăn cotton khô để lau sạch mồ hôi tay và các bụi bẩn trên bề mặt cảm biến. Ngoài ra bạn cũng nên áp dụng một số mẹo khá hay sau:

  • Đổi mật khẩu mở khóa máy sang dạng chuỗi. Lúc này bạn có thể cài đặt 2 kí tự để mở khóa iPhone.
  • Ngoài ra cách mở khóa trên iOS 10 chắc chắn phải thông qua phím Home. Bạn nên bật phím Home ảo để truy cập vào trình nhập mật khẩu, nếu cảm biến vân tay hoàn toàn không hoạt động.

2. Bật lại tính năng Touch ID

Sau một thời gian sử dụng, iPhone không được người dùng khởi động lại, thiết bị có thể sẽ làm mất đi tính ổn định vốn có. Điển hình máy sẽ giật lag hơn, các bộ phận như Touch ID sẽ không được hoạt động ổn định.

Mẹo hay giúp Touch ID trên iPhone
Bật lại tính năng Touch ID

Bạn nên thử khởi động lại thiết bị bằng cách nhấn giữ đồng thời nút nguồn và nút Home cho đến khi màn hình hiển thị logo Apple. Hay chí ít, nếu không có thời gian khởi động iPhone, hãy tắt và bật lại Touch ID.

3. Xóa và nạp lại vân tay

Mẹo hay giúp Touch ID trên iPhone
Mẹo hay giúp Touch ID trên iPhone

Có thể ngay trong lúc thiết lập vân tay cũ, bộ phận cảm biến bị bẩn hoặc tay bạn có mồ hôi đã ảnh hưởng đến kết quả thiết lập vân tay. Bạn nên chọn phương pháp đơn giản, nhanh chóng mà không tốn kém này nhé.

Truy cập vào Cài đặt > Touch ID và mật mã, gạt xóa đi những vân tay cũ và thiết lập các vân tay khác.

Xem thêm : iPad Air cũ

4. Thêm nhiều vân tay vào một mẫu

iOS cho phép người dùng thêm tối đa 5 mẫu vân tay vào iPhone của mình. Tuy nhiên nếu muốn thêm cả 10 ngón tay vào 5 mẫu vân tay kia thì phải làm sao?

Khi thiết lập vân tay, lúc này máy sẽ yêu cầu đặt ngón tay lên phím Home. Việc bạn cần làm chỉ là thay phiên đặt 2 ngón tay bất kì vào đây cho đến khi kết thúc quá trình thiết lập.

Mẹo hay giúp Touch ID trên iPhone
Touch ID trên iPhone

Hãy thử tắt màn hình và mở khóa bằng Touch ID xem, thật nhiệm màu phải không.

5. Cập nhật phiên bản iOS mới nhất từ Apple

Các phiên bản cập nhật iOS đa phần sẽ sửa lỗi giúp người dùng trong đó có Touch ID. Ngoài ra cập nhật iOS còn giúp cải thiện độ ổn định của các tính năng trên iPhone. Vì vậy bạn nên để tâm đến việc cập nhật hệ thống nhiều hơn để khắc phục các lỗi còn tồn tại.

Trên đây là những mẹo hay giúp Touch ID trên iPhone mà bạn nên sở hữu ngay cho mình nhé.