Chiếc Balo Lunavity là sáng tạo đến từ đất Nhật bản có thể giúp bạn đi như không trọng lượng. Hãy theo dõi bài viết để biết chi tiết về sản phẩm này nhé.

Chiếc balo Lunavity và sự ra đời

qua các bộ phim khoa học viễn tưởng chúng ta đã nhìn thấy con người có những sức mạng phi thường. Nhất là bay nhảy nhưng nó chỉ xuất hiện trong phim, nay nó được một nhóm các nhà nghiên cứu tại đại học Tokyo thực hiện. Với chiếc ba lô Lunavity bạn có thể  bay lơ lửng và nhảy cao hơn bình thường. Cùng xem chi tiết về chiếc ba lo này nhé!

Chiếc balo Lunavity chi tiết

Nếu bạn đang đang nghĩ sẽ đến bao giờ con người mới sở hữu những siêu năng lực như bộ giáp của Iron Man hoặc bay như chim? Điều đó sẽ không còn xa với chiếc ba lô Lunavity  này.

chiếc balo Lunavity 
chiếc balo Lunavity thần thánh

Chiếc balo này được giới thiệu tại sự kiện SXSW 2018 đang được tổ chức tại Austin, Texas. Hệ thống này cũng rất đơn giản gồm một dàn rotor với kích thước nhỏ gắn lên chiếc ba lô theo hình vòng tròn. Những dàn rotor này giúp cho con người có những bước nhảy xa hơn, cao hơn. Giúp con người có thể bay lơ lửng như trong môi trường không trọng lực. Nó đủ mạnh để giúp con người nhảy cao hơn gấp 3 lần thông thường.

chiếc balo Lunavity 
Tổng thể chiếc balo Lunavity

Trong đoạn video, các nhà nghiên cứu đã đưa chiếc balo Lunavity vào nhiều không gian khác nhau. Người dùng lần lượt miêu tả những động tác chơi bóng rổ, nhảy qua một con đường nhỏ, hoặc có thể giúp những người khuyết tật vượt địa hình một cách rất đơn giản. Thậm chí nó còn được trình diễn ở các điều kiện trọng lực thấp như ở mặt trăng.

Tổng kết

Tuy nhiên, nó vẫn chưa được công bố sẽ có ra mắt những bản thương mại hay không. Nhưng cũng phải thừa nhận rằng những nghiên cứu của người Nhật rất sáng tạo. Biết đâu chừng đây là bước mở đường cho những thiết bị hỗ trợ trong tương lai. Có thể ứng dụng trong đời sống thực tế ảo, hoặc cả quân đội…