loi-khi-nang-cap-ios7-va-cach-khac-phuc

iOS 7 là sự thay đổi lớn nhất từ khi hệ điều hành iOS ra mắt cách đây hơn 6 năm. Dù được trang bị rất nhiều cải tiến mới nhưng nhiều người sử dụng IOS 7 vẫn gặp phải những sự cố và lỗi với hệ điều hành của Apple. Dưới đây là một số lỗi thường gặp nhất với người dùng khi nâng cấp  iOS 7 và cách fix lỗi ios7 đã được trang tin thời báo số tổng hợp.

Lỗi iMessage không hoạt động của IOS7

loi-khi-nang-cap-ios7-va-cach-khac-phuc

Apple cũng đã thừa nhận lỗi của ứng dụng iMessage khi nâng cấp  iOS7 khiến một số người dùng không gửi và nhận tin nhắn thông qua ứng dụng iMessage. Apple cũng cho biết thêm họ sẽ sửa lỗi này trong phiên bản phần mềm iOS 7 cập nhật tới đây. Song cho đến khi có bản nâng cấp thêm, một số chuyên gia cho rằng người sử dụng có thể giải quyết vấn đề này bằng cách tắt điện thoại và sau đó lại bật lên.

Ngoài ra, theo trang tin tức AppleInsider, người sử dụng sẽ phải thực hiện theo ba bước như sau:

– Đầu tiên, vô hiệu hóa phần mềm iMessage trong Settings/Messages.

– Bước 2, khôi phục thiết lập của mạng (Network Settings) của iPhone bằng cách vào Settings/General/Reset.

– Cuối cùng, lại vào Settings/Messages và kích hoạt lại iMessage.

Chóng mặt, buồn nôn khi dùng iOS 7

Một số người dùng nói rằng họ cảm thấy như bị say xe khi dùng iOS 7. Nguyên nhân là khi nâng cấp nên HDH iOS 7, các hình ảnh sẽ phóng to và thu nhỏ khi người dùng chuyển các ứng dụng khác. Ngoài ra, hiệu ứng parallax nó cho phép các biểu tượng ứng dụng chuyển động và rung trên màn hình ịphone theo các hướng khác nhau cũng khiến người sử dụng cảm thấy chóng mặt. Theo tạp chí Time giải thích, não người sẽ không ổn định khi đôi mắt cố gắng tập trung vào những hình ảnh động, giống như khi bạn cố đọc một cái gì đó lúc khi đang ngồi trên tàu, xe.

Để xử lý lỗi này, người dùng iOS 7 có thể vào Settings/General/Accessibility và chọn biểu tượng Reduce Motion để tắt chức năng này.

Lỗi hao pin trên IOS7

loi-khi-nang-cap-ios7-va-cach-khac-phuc

Đây là lỗi mà người sử dụng các mẫu iPhone cũ hơn như iPhone 4s phàn nàn nhiều nhất. Rất đơn giản, họ nói khi nâng cấp  iOS7 khiến pin hao nhanh hơn iOS 6.

Nguyên nhân có thể là do iOS 7 mở rộng khả năng chạy những ứng dụng nền. Để xử lý lỗi này, bạn hãy vào Settings/General và sau đó chọn mục Background App Refresh. Từ đó, bạn có thể tự chọn những ứng dụng nào chạy trên nền và những ứng dụng nào không muốn chạy để tiết kiệm pin.

IOS7 tự thoáy ứng dụng

Khi nâng cấp  iOS 7, một số ứng dụng khác cũng cần được được cập nhật theo. Nếu không, thỉnh thoảng chúng sẽ tự thoát ra. Về vấn đề này, hiện nay, người dùng đang than phiền nhiều nhất về các ứng dụng như Snapchat và Mailbox.

Vấn đề có thể nằm ở chỗ một số nhà phát triển ứng dụng này chưa kịp nâng cấp sản phẩm của mình để tương thích với iOS 7. Nếu bạn đang gặp rắc rối này, bạn hãy vào Settings/General/Background App Refresh. Từ đây hãy tắt bất cứ ứng dụng nào mà bạn đang gặp rắc rối với chúng.

Lỗi màn hình khoá trên IOS7

loi-khi-nang-cap-ios7-va-cach-khac-phuc

Lỗi này đã được APPLE xử lý trong phiên bản iOS 7.0.2. Trước đó, nếu người dùng đang chạy ứng dụng Camera và đã kích hoạt Control Center trên màn hình khoá, hacker chỉ cần tiến hành một vài bước là có thể mở khoá điện thoại của bạn. Đây chính là lỗi khoá màn hình của iOS 7 thông qua tính năng Control Center mới, cho phép hacker có thể truy cập vào thư viện ảnh và các tài khoản cá nhân khác.

Trên đây là một vài cách khắc phục lỗi thường gặp khi nâng cấp IOS7.

Chúc bạn thành công!!