loi-androi-khong-nhan-the-sim

Sửa lỗi andoid không nhận sim – Khi sử dụng điện thoại bạn vẫn hay gặp phải những lỗi nhỏ nhưng làm người dùng phiền toái nhất có lẽ do lỗi không nhận sim. Để giải quyết bạn và tôi cùng đi xem cách khắc phục không nhận sim trên điện thoại như thế nào.
Với những lỗi thường gặp thì có lẽ lỗi không nhận sim mang lại nhiều bất tiện nhất. Nếu bạn dùng thiết bị Android thì có lúc bạn gặp tình trạng lắp sim vào nhưng lại có thông báo không có sim hoặc Sim bị lỗi và điều này làm bạn lo lắng? thì bài viết sau đây mà thời báo số gửi tới bạn sẽ là một trong những giải pháp giúp bạn khắc phục tình trạng điện thoại android không nhận sim.

Hiện tượng: Khi lắp sim nhưng thiết bị hiển thị thông báo không nhận sim như: No Sim hoặc Sim Error.

loi-androi-khong-nhan-the-sim
Nguyên nhân có thể là do sim của bạn bị hỏng hoặc do thiết bị Android của bạn.

– Giải pháp sửa lỗi không nhận sim: Việc đầu tiên bạn cần làm là thử mang sim sang lắp ở một điện thoại khác, nếu sim nhận, vậy sim của bạn đã bị hỏng.
– Nếu lắp sang máy khác mà sim của bạn vẫn hoạt động thì thường là do thiết bị Android của bạn.
Lúc này bạn thử kiểm tra xem trên điện thoại có để chế độ máy bay (AirPlane Mode) hay không, để kiểm tra bạn kéo thanh Status Bar xuống, và xem trạng thái của mục Máy bay.

loi-androi-khong-nhan-the-sim

Nếu điện thoại đang ở bật chế độ máy bay thì bạn hãy tắt bỏ.

Bạn chuyển trạng thái từ bật sang tắt rồi khởi động lại máy.

Trong trường hợp bạn lắp lại sim rồi bật lại nhưng điện thoại andoid vẫn không nhận sim thì khả năng do máy của bạn đã bị lỗi phần cứng và trong trường hợp này bạn cần phải mang máy ra các trung tâm bảo hành để được sửa chữa.

Như vậy thời báo số đã hướng dẫn các bạn cách khắc phục lỗi android không nhận sim. Với những lỗi hay gặp bạn có thể sử dụng cách này, với những lỗi nghiêm trọng hơn và không thể tự xử lý được thì bạn hãy mang tới trung tâm bảo hành để được sửa chữa.

Chúc bạn thành công!