Trang Nokia Power User mới đây lộ diện bản phác thảo Nokia 8 và Nokia 9 có cùng điểm chung là viền màn hình 2 bên siêu mỏng.

Lộ diện bản phác thảo Nokia 8 và Nokia 9

Lộ diện bản phác thảo Nokia 8 và Nokia 9
Hình ảnh minh họa

Lộ diện bản phác thảo Nokia 8 và Nokia 9 là smartphone sở hữu  thiết kế viền màn hình 2 bên siêu mỏng. Nokia 8 viền dưới có phần hạn hẹp nhưng HMD vẫn giữ được nút Home. Cũng như tích hợp cảm biến vân tay ở mặt trước Nokia 8. Viền trên là nơi đặt Logo Nokia cũng như camera Selfie, loa thoại và cảm biến. Thiết kế mặt sau Nokia 8 sẽ có thiết kế tương tự Nokia 6 với cụm camera kép cùng với đèn LED trợ sáng. Bề mặt vỏ sẽ được hoàn thiện từ gốm hoặc kính. Thông số cấu hình dự kiến của Nokia 8 bao gồm vi xử lý Snapdragon 625 hoặc Snapdragon 821. RAM 4 GB / ROM 64 GB, máy ảnh chính 16 MP, sử dụng công nghệ ống kính Carl Zeiss.

Thông tin về Nokia 9

Lộ diện bản phác thảo Nokia 8 và Nokia 9
Hình ảnh minh họa cho Nokia 9

Thiết bị Nokia 9 sẽ có thiết kế phần cao cấp hơn với viền màn hình siêu mỏng ở 4 cạnh tựa như Samsung Galaxy S8. Viền dưới không còn nút Home, còn viền trên là một không gian hạn hẹp. Nhưng vẫn giữ được Logo Nokia, loa thoại, camera selfie và cảm biến.
Thiết kế mặt sau cũng khá giống như Nokia 8 với cụm camera kép cùng đèn LED. Cùng một cảm biến vân tay được sắp xếp khá gọn với nhau. Mặt sao Nokia 9 sẽ được hoàn thiện từ kính hoặc thủy tinh.

Cấu hình của Nokia 9 có thể bao gồm: Một màn hình OLED độ phân giải 2K, vi xử lý Snapdragon 835, RAM 4/6 GB. Máy ảnh 22 MP sử dụng công nghệ ống kính Carl Zeiss. Cả 2 thiết bị sẽ khởi chạy Android 7.0 Nougat khi được ra mắt. Chắc chắn không ít người dùng công nghệ đang rất háo hức chờ đón 2 sản phẩm siêu hấp dẫn này.

Tổng kết

Lộ diện bản phác thảo Nokia 8 và Nokia 9 chỉ là thông tin chưa được xác thực. Và đây mới là bản phác thảo chưa có hình ảnh nào được tung ra. Và cũng là chiếc smartphone được người tiêu dùng mong đợi.