“Với 16 chiếc máy ảnh đáng kinh ngạc, LG đã được cấp bằng sáng chế cho máy ảnh có thể chụp ảnh cùng một chủ thể từ nhiều góc độ ”.

Năm nay, Huawei đã giới thiệu một chiếc điện thoại thông minh với ba camera. Samsung còn làm tốt hơn với một chiếc điện thoại với bốn camera. Nhưng nó không là gì đối với các kỹ sư hình ảnh của LG. Các bạn đã tưởng tượng với một cụm gồm 16 camera chưa?

Một vài ngày trước, LG đã nhận được một bằng sáng chế của Tổ chức Sáng chế và Thương hiệu Hoa Kỳ (USPTO). Đó là cho một chiếc điện thoại thông minh chứa 16 camera ở phía sau. Nó được sắp xếp được một mô hình 4 × 4.

LG nhận bằng sáng chế cho điện thoại thông minh 16 camera
LG nhận bằng sáng chế cho điện thoại thông minh 16 camera

Thật thú vị, LG không phải là công ty duy nhất dường như tìm thấy tính thực tiễn trong việc tưởng tượng một điện thoại thông minh với 16 camera. Cách đây chưa đầy một năm, nhà sản xuất máy ảnh Light đã chế tạo chiếc L16 lố bịch. Một chiếc máy ảnh có kích thước nhỏ gọn như một chiếc điện thoại thông minh. The Light L16 có 16 ống kính đáng kinh ngạc với độ dài tiêu cự khác nhau. Mặc dù cơ chế chắc chắn khác nhau.

LG có lẽ sẽ sắp xếp 16 camera này dường như theo mỗi góc khác nhau. Nó giúp chụp một tấm ảnh bao quanh của đối tượng. Nếu nó có thể làm cho nó được sản xuất, nó sẽ tạo ra một camera mạnh mẽ. Có thể giúp các máy ảnh tạo nhiều loại ảnh – tiêu chuẩn, tele, nền mờ, 3D, sống, góc thay đổi (với chủ thể di chuyển). Nó cũng có thể tạo ra những hình ảnh 3D lập thể của những khoảnh khắc hàng ngày. Điều này thật sự rất mới lạ.

Điều này thực sự có vẻ kỳ quái khoảng một hoặc hai năm trước. Nhưng với bằng sáng chế mới với  16 camera này của LG, nó chắc chắn không còn là trí tưởng tượng nữa.

Theo: 91mobiles