Nguyên-Nhân-Khiến-IPHONE 6-Không-Kích-Hoạt-Được-IMESSAGE

Không kích hoạt được IMESSAGE trên iPhone 5, 5S, 6, 6S Plus rất hay gặp. Người dùng iPhone 6 không còn xa lạ gì với khái niệm Message. Đây là ứng dụng cho phép người dùng gửi tin nhắn, hình ảnh, video…miễn phí tới các điện thoại iOS khác cũng dùng iMessage, chỉ cần thiết bị có kết nối mạng hoặc wifi. Trong quá trính sử dụng có thể bạn sẽ gặp lỗi không kích hoạt được iMessage trên iPhone 5, 5S, 6, 6S Plus. Vậy nguyên nhân do đâu và cách khắc phục như thế nào?

1. Nguyên nhân iPhone 5, 5s, 6, 6s plus không hoạt động được iMessage

 

Tình trạng iPhone 5, 5S, 6 không kích hoạt được message có thể do một trong các nguyên nhân sau:

– Nguyên nhân 1: Có thể do kết nối mạng của máy có rắc rối. Bởi vì ứng dụng iMessage cần kết nối mạng mới sử dụng được, do vậy có thể wifi hay kết nối mạng đã bị ngắt.

– Nguyên nhân 2: Bạn sẽ mất một ít tiền để sử dụng ứng dụng này (2000 đồng), bởi vậy nếu số tiền còn lại trong tài khoản không còn hoặc không đủ thì sẽ không thể kích hoạt được iMessage.

– Nguyên nhân 3: Một nguyên nhân khá phổ biến đó có thể bắt nguồn từ nhà mạng. Có người dùng Viettel không kích hoạt được nhưng khi chuyển sang Vina lại được, hoặc ngược lại.

Nguyên nhân 4: Có thể thiết bị của bạn đã cài sai định dạng ngày giờ. Ngày giờ không chính xác với địa điểm bạn đang sử dụng cũng sẽ gây ra tình trạng này.

Sau khi đã xác định được nguyên nhân, chúng ta sẽ tiến hành khắc phục bằng một trong các cách sau.

2. Cách khắc phục tình trạng iPhone 5, 5S, 6 không kích hoạt được imessage

Cách 1: Kiểm tra lại kết nối mạng để kích hoạt imassage

Nguyên-Nhân-Khiến-IPHONE 6-Không-Kích-Hoạt-Được-IMESSAGE

Hãy kiểm tra lại kết nối mạng 3G/wifi của iPhone, nếu kết nối bị ngắt thì bạn cần bật lại cho đến khi ổn định rồi mới kích hoạt.

Cách 2: Nạp tiền vào tài khoản rồi kiểm tra lại imassage

Nguyên-Nhân-Khiến-IPHONE 6-Không-Kích-Hoạt-Được-IMESSAGE

Bạn hãy tiến hành kiểm tra tiền trong tài khoản, nếu đã hết hoặc chỉ còn dưới 2000 đồng thì hãy nhanh tay nạp thêm tiền vào tài khoản. Mọi vấn đề sẽ được giải quyết.

Cách 3: Kiểm tra lại cài đặt iMessage

Nguyên-Nhân-Khiến-IPHONE 6-Không-Kích-Hoạt-Được-IMESSAGE

Đôi khi trình cài đặt iMessage của iPhone có vấn đề. Bạn hãy tắt đi và bật lại ứng dụng này rồi kiểm tra lại. Cách làm như sau:

– Từ màn hình Home vào phần cài đặt, chọn mục Tin nhắn

Vào Cài đặt/Tin nhắn

– Tiếp theo bạn chọn mục iMessage, nếu chúng đang tắt thì bạn bật lên, còn nếu đang bật thì bạn tắt đi rồi bật lại vài lần. Xong rồi thoát ra ngoài màn hình chính và kiểm tra lại.

 

Cách 4: Kiểm tra và cài đặt lại ngày giờ và định dạng vùng cho iPhone 6

Có thể bạn đã chọn định dạng vùng sai vị trí. Để chỉnh lại vùng, bạn vào Cài đặt/Cài đặt chung/ Ngôn ngữ & Vùng, tại ô Định dạng vùng, bạn hãy chọn Việt Nam.

Nguyên-Nhân-Khiến-IPHONE 6-Không-Kích-Hoạt-Được-IMESSAGE

 

Sau đó hãy kiểm tra lại ngày giờ trên iPhone 6 của mình, nếu không chính xác thì hãy tiến hành cài đặt lại. Để cài lại bạn vào Cài đặt/ Cài đặt chung/ Ngày và Giờ, bạn chọn múi giờ tại nơi đang ở, rồi kéo xuống dưới để chỉnh lại giờ cho chính xác.

 

Sau khi cài đặt lại vùng và ngày giờ, bạn hãy thoát ra ngoài và kiểm tra xem đã kích hoạt iMessage chưa.

Cách 5: Thay đổi trung tâm tin nhắn.

Nguyên-Nhân-Khiến-IPHONE 6-Không-Kích-Hoạt-Được-IMESSAGE

Nếu nguyên nhân không kích hoạt được ngày giờ là do nhà mạng, bạn hãy thay đổi số trung tâm tin nhắn trên iPhone 6 theo các bước sau:

 

– Bước 1 : Đầu tiên bạn hãy nhấn mã số *#5005*7672# rồi bấm phím gọi để kiểm tra số trung tâm tin nhắn hiện tại.

Kiểm tả trung tâm nhắn tin

Bước 2: Lúc này màn hình sẽ hiện dòng chữ “Thẩm vấn cài đặt thành công. Địa chỉ trung tâm dịch vụ….” Số trung tâm tin nhắn sẽ tùy thuộc vào từng nhà mạng mà bạn đang dùng. Nếu Viettel là +84980200030, Vina là +8491020005, và Mobi là +84900000023.

Màn hình hiển thị số trung tâm tin nhắn theo nhà mạng bạn đang dùng

Bước 3: Để thay đổi trung tâm tin nhắn, bạn bấm **5005*7672*+ (số trung tâm tin nhắn của nhà mạng bạn bạn đang dùng vừa kiểm tra ở trên) # rồi bấm phím gọi.

Thay đổi trung tâm tin nhắn

Bước 4: Nếu bạn thay đổi trung tâm tin nhán thành công, màn hình sẽ biểu thị như sau: Cài đặt thành công. Địa chỉ trung tâm dịch vụ :Không có địa chỉ”

Thay đổi thành công

Để chắc chắn, bạn hãy viết lại dãy số kiểm tra trung tâm tin nhắn như ở bước 1 để kiểm tra một lần nữa.

Cuối cùng, bạn hãy kích hoạt lại Messega trong phần Cài đặt.
Trên đây thời báo số đã tư vấn cách giải quyết tình trạng iPhone 6 không kích hoạt được iMessage. Khi mắc phải sự cố này, bạn hãy bình tĩnh tìm hiểu xem nguyên nhân là do đâu từ đó áp dụng cách sửa chữa phù hợp nhất. Chúc các bạn khắc phục thành công và có những giây phút trò chuyện vui vẻ với bạn bè trên ứng dụng Message tiện lợi này.

Chúc bạn thành công!

_______________________

Các tìm kiếm liên quan đến không kích hoạt được imessage
không kích hoạt được imessage bằng số điện thoại
không kích hoạt được imessage iphone 6
không kích hoạt được imessage trên iphone 5
không kích hoạt được imessage trên iphone 4s
không kích hoạt được imessage viettel
không kích hoạt được imessage mobifone
không kích hoạt được imessage iphone 5
không kích hoạt được imessage trên ipad