Khắc-phục-lỗi-điện-thoại-Android-không-nhận-sim

Điện thoại hiện nay là phương tiện không thể thiếu được trong cuộc sống. Nhất là đối với thiết bị Android lại chiếm thị phần lớn. Tuy nhiên khi sử dụng điện thoại người dùng vẫn hay gặp phải lỗi điện thoại Android không nhận thẻ sim. Nguyên nhân do đâu và cách khắc phục nó như thế nào? Bài viết này hi vọng sẽ mang câu trả lời đến cho bạn.
Biểu hiện của vấn đề điện thoại không nhận sim là khi bạn lắp sim vào điện thoại thì xuất hiện thông báo lỗi No Sim installed hoặc Sim bị lỗi. Sau đây là cách khắc phục được đề xuất danh cho bạn.

Hiện tượng: Khi lắp sim nhưng thiết bị hiển thị thông báo không nhận sim như: không có sim hoặc Sim bị lỗi.

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi thiết bị Android không nhận sim

Nguyên nhân có thể là do sim của bạn bị hỏng hoặc do điện thoại Android của bạn.

– Giải pháp khắc phục lỗi không nhận sim: Đầu tiên bạn cần đến một chiếc sim khác và lắp vào máy cũ để kiểm tra. Nếu như sim không hoạt động thì có thể điện thoại của bạn có vấn đề với phần nhận sim.
– Nếu lắp sang máy khác mà sim của bạn vẫn hoạt động thì thường là do thiết bị Android của bạn. Bây giờ đơn giản nhất là bạn hãy kiểm tra xem điện thoại có để chế độ máy bay (AirPlane Mode) hay không, để kiểm tra bạn kéo thanh Status Bar xuống, và xem trạng thái của mục Máy bay.
Nếu thiết bị đang ở bật chế độ máy bay thì bạn hãy tắt đi

Khắc-phục-lỗi-điện-thoại-Android-không-nhận-sim

Bạn chuyển trạng thái từ bật sang tắt rồi khởi động lại máy.

Khắc-phục-lỗi-điện-thoại-Android-không-nhận-sim2

Nếu như trường hợp bạn đã cắm lại sim và khởi động điện thoại lên vẫn không được thì nhiều khả năng là do thiết bị của bạn đã bị lỗi phần cứng và bạn chỉ còn lựa chọn mang máy tới trung tâm bảo hành để kiểm tra và giải quyết.

Trên đây là các bước giúp bạn sửa chữa lỗi điện thoại Android không nhận thẻ sim. Hi vọng bạn áp dụng thành công và nếu như bạn không thể tự mình sửa chữa được vấn đề này thì cách tốt nhất là mang điện thoại tới trung tâm bảo hành để được trợ giúp.

Chúc bạn thành công