Khắc-phục-lỗi-andoid-không-nhận-thẻ-nhớ

Hầu hết các thiết bị android đều mắc phải các lỗi không nhận thẻ nhớ giống nhau. Dưới đây, thời báo số sẽ hướng dẫn cho các bạn cách khắc phục lỗi android không nhận thẻ nhớ.

Khi điện thoại android không nhận thẻ nhớ, bạn cần thực hiện theo các thao tác sau:
Cách 1: Bạn tháo thẻ nhớ ra, sau đó lắp lại và khởi động lại máy của bạn. Khi tháo thẻ nhớ ra, bạn cần làm vệ sinh thẻ nhớ để loại trừ được trường hợp thẻ nhớ quá bẩn khiến điện thoại lỗi android không nhận thẻ nhớ.Bạn có thể lấy giấy mềm như giấy ăn để lau qua vệ sinh thẻ nhớ.

Khắc-phục-lỗi-andoid-không-nhận-thẻ-nhớ
Cách 2: Bạn lắp thẻ nhớ vào chiếc điện thoại khác để kiểm tra
Nếu bạn thay đổi điện thoại và điện thoại kia đã nhận thẻ nhớ, thì chứng tỏ khe thẻ nhớ trên điện thoại cũ của bạn đã có vấn đề và hãy ra các trung tâm sửa thiết bị android để khắc phục

Khắc-phục-lỗi-andoid-không-nhận-thẻ-nhớ
Cách 3: Bạn cần lấy pin cũ ra và lắp pin mới vào. Sở dĩ bạn phải thực hiện cách này là do một số trường hợp bạn sử dụng pin lẻ dày hơn pin gốc của máy khiến khe chứa thẻ nhớ bị chèn ép làm thiết của bạn không đọc được thẻ nhớ.

Khắc-phục-lỗi-andoid-không-nhận-thẻ-nhớ
Cách 4: Bạn xóa các phần mềm gián điệp và tiến hành diệt virut trong thẻ nhớ, nếu không hết virut, bạn cần format lại thẻ nhớ để điện thoại có thể nhận lại thẻ nhớ của bạn

Khắc-phục-lỗi-andoid-không-nhận-thẻ-nhớ
Cách 5: Bạn bỏ thẻ nhớ vào đầu đọc thẻ nhớ và lắp vào điện thoại, nếu thẻ nhớ có hiển thị tức là thẻ không bị hỏng, trong trường hợp không nhận thẻ nhớ trên android có dấu hiệu nào, bạn cần thay thẻ nhớ mới bởi vì thẻ bạn đang dùng có thể đã bị hỏng.

Khắc-phục-lỗi-andoid-không-nhận-thẻ-nhớ
Trong trường hợp bạn đã thử hết các cách sửa lỗi điện thoại không nhận thẻ nhớ trên HDH android mà vẫn không được thì có thể máy của bạn đã bị hư khe thẻ nhớ, bạn nên mang điện thoại đến cơ sở sữa chữa uy tín để kiểm tra nhé!
Hi vọng khi thực hiện các biện pháp giúp các bạn sửa lỗi android không nhận thẻ nhớ của mình hướng dẫn trên, bạn có thể sớm khắc phục được tình trạng thiết bị android không nhận thẻ nhớ.