iphone x phát nổ

Mấy ngày gần đây, dư luận đang xôn xao iPhone X phát nổ khi đang cập nhập phiên bản iOS. Cụ thể, các bạn hãy đọc tiếp thông tin sau đây.

Thực hư việc iPhone X phát nổ

Rahel Mohamad, đang sống tại bang Washington, Mỹ, báo cáo với Apple về chiếc iPhone X phát nổ khi đang nâng cấp iOS 12.1. Theo Mohamad, ngày 7/11, anh vừa sạc điện thoại vừa cập nhật phần mềm cho iPhone. Thì có khói đen bốc cháy từ máy iPhone X của anh ta.

iphone x phát nổ
Sau khi cháy nổ, trên máy iPhone X còn lại vệt vàng như trong ảnh

“Khói đen bắt đầu tỏa ra từ điện thoại. Bản cập nhật đã hoàn tất và ngay khi điện thoại bật lên, nó bốc khói và cháy”, Mohamad kể lại. Anh cho biết anh dùng cáp Lightning. Cái sạc này chính hãng của Apple đi kèm trong hộp iPhone X. Anh ngắt sạc ngay trước khi điện thoại nổ.

iphone x phát nổ
Cận cảnh chiếc iPhone X bị phát nổ của anh Rahel Mohamad

Sau khi đăng lên Twitter, Apple đã liên hệ với Mohamad bằng tài khoản Twitter chính thức. Apple nói rằng vụ nổ là hành vi ngoài mong đợi, hỗ trợ thêm thông qua nhắn tin riêng. Một điều khá thú vị là sau khi Apple phản hồi lại trường hợp của Rahel, một người dùng iPhone X khác cũng phàn nàn về thiết bị của mình nóng lên vì iOS 12.1. Apple đề nghị người này trao đổi qua tin nhắn.

Cho đến hiện tại, sự cố dường như chưa phổ biến. Trước khi có kết luận chính thức, tốt nhất bạn nên sử dụng phụ kiện chính hãng của Apple. Việc dùng đúng phụ kiện chính hãng sẽ hạn chế phần nào các sự cố về điện thoại nói chung.

Theo: 91mobiles