iPhone 6 không vào được 3G

iPhone 6 không gửi được tin nhắn, trong quá trình sử dụng iPhone, người dùng có thể gặp một số lỗi nhỏ liên quan đến iMessage hay tin nhắn.

Trong bài viết ngày hôm nay mình chỉ cho các bạn một số lỗi liên quan đến tin nhắn trên iPhone 6. Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi iPhone 6 không gửi được tin nhắn.

Nguyên nhân iPhone 6 không gửi được tin nhắn

1 : Nguyên nhân đầu tiên khiến iPhone 6 cũ không gửi được tin nhắn: Do dịch vụ mạng di động trên iPhone các dấu chấm tròn là biểu tượng của cường độ tín hiệu trên iPhone 6, và để ở điều kiện có thể gửi tin nhắn thì chúng ta nên chú ý, ít nhất phải có một dấu chấm. trong các trường hợp như.

khi máy ở trong điều kiện sóng yếu, cũng khiến iPhone 6 không gửi dưới tin nhắn.

2: Nguyên nhân khiến iPhone 6 không gửi được tin nhắn: Số điện thoại của trung tâm tin nhắn bị thay đổi.iPhone 6 không gửi được tin nhắn

Sau khi khắc phục trên nhưng iPhone vẫn chưa thể gửi được tin nhắn SMS thì số trung tâm tin nhắn của nhà mạng trên iPhone của bạn đã bị thay đổi.

3: Trong quá trình sử dụng, iPhone 6 có thể xuất hiện một số lỗi nhỏ đến từ các ứng dụng, phần mềm, gây xung đột hệ thống. Và đây cũng là một trong những nguyên nhân gây nên tình trạng không thể gửi tin nhắn SMS.

4 : Nguyên nhân khiến iPhone 6 không gửi được tin nhắn do nhắn iMesaage mà không bật mạng. Khi đang nhắn tin iMessage mà điện thoại bị mất mạng, iPhone 6 sẽ thông báo tin nhắn không được gửi, và thử lại sau khi có kết nối internet.

Cách khắc phục iPhone 6 không gửi được tin nhắn

1 : iPhone 6 không gửi được tin nhắn. Do dịch vụ mạng di động trên iPhone

Ra chỗ có sóng thử lại hoặc dùng cách này.

Các bạn vuốt từ dưới lên và chọn vào mục chế độ máy bay, bật lên rồi tắt đi để máy có thể tìm kiếm được sóng điện thoại ổn định nhất.
iPhone 5 không gửi được tin nhắn

2 : iPhone 6 không gửi được tin nhắn : Khắc phục lỗi xung đột hệ thống chúng ta làm như sau.

Đối với trường hợp này chúng ta Reset máy bằng cách ấn giữ phím Nguồn + Home trong vòng 10 giây máy sẽ tắt và Reset như hình bên dưới ,chúng ta nên đợi một lúc rồi ấn bật nguồn lên là xongiPhone 6 không gửi được tin nhắn

3 : iPhone 6 không gửi được tin nhắn : Số điện thoại trung tâm tin nhắn bị thay đổi

Để khắc phục điều này bạn cần thiết lập lại trung tâm tin nhắn nhà mạng. Bạn cần thực hiện các thao tác sau:

Ấn vào biểu tượng điện thoại, tại bàn phím > nhấn **5005*7672*Số của trung tâm nhà mạng# > Gọi. Với ‘’số điện thoại của trung tâm nhà mạng’’ tương ứng sau đây:iPhone 6 không gửi được tin nhắn

-Viettel: +84980200030 ví dụ **5005*7672*+84980200030 và ấn gọi.

Mobifone: +84900000023 làm tương tự như cách trên.

-Vinaphone: +8491020005

Sau khi thay đổi thành công máy sẽ báo như hình bên dưới.iPhone 5 không gửi được tin nhắn

Với iMessage các bạn chỉ cần vào cài đặt, tắt iMessage  trong phần tin nhắn đi. Hoặc các bạn có thể kết nối lại internet để nhắn tin iMessage bình thường.

Bật tính năng gửi dưới dạnh SMS cho iPhone 6

Tính năng gửi dưới dạng SMS đang bị tắt

Nếu tính năng gửi dưới dạng SMS đang bị tắt, khi iPhone không thể thực hiện tính năng iMessage, thì thiết bị cũng sẽ không tự động gửi tin nhắn SMS để thay thế cho iMessage giúp bạn.

Để kích hoạt lại tính năng này bạn cần vào Cài đặt > Tin nhắn > Bật On cho ‘’Gửi dưới dạng SMS’’

Các bạn nghĩ sao về bài viết iPhone 6 không gửi được tin nhắn, hãy Coment chia sẻ ý kiến bên dưới.