iPhone 6 không vào được 3G

iPhone 6 không bắt được Wifi nguyên nhân là do đâu. Đã bao giờ điện thoại của bạn gặp hiện tượng mất Wifi, bắt sóng kém, hay Wifi chập chờn chưa ?

iPhone 6 là một thiết bị có thiết kế đẹp, dùng ổn định, thế nhưng sau một thời gian sử dụng, chắc chắn người dùng sẽ phát sinh ra lỗi, và lỗi hôm nay mình kể đến liên quan đến Wifi

Mình đã tìm hiểu kỹ các diễn đàn và họ có nói lỗi này có thể tự khắc phục được. Sau đây là nguyên nhân và cách khắc phục lỗi iPhone 6 không bắt được Wifi.

Tìm hiểu lỗi iPhone 6 không bắt được Wifi

Như mình đã nói ở đầu bài viết thì lỗi iPhone 6 không bắt được Wifi hoàn toàn là do phần mềm của máy. iPhone 6 sẽ bị lỗi do người dùng cài đặt sai lệch, hay điều chỉnh thông số của Wifi.

Các lỗi khác liên quan đến phần mềm như: iPhone lâu ngày không được khởi động lại, khiến lỗi sảy ra.iPhone 6 không bắt được Wifi

iPhone bị đổi DNS bộ định tuyến, khiến mạng không có kết nối internet.

Cập nhật FirmWare mới dẫn tới xung đột hệ thống khiến iPhone 6 không bắt được Wifi.

Tuy nhiên nếu do không phải các lỗi trên thì rất có khả năng máy bạn đã bị lỗi phần cứng. Và để tìm hiểu cách khắc phục lỗi iPhone 6 không bắt được Wifi các bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây.

Khắc phục lỗi iPhone 6 không bắt Wifi theo các cách sau

Đầu tiên các bạn kiểm tra kết nối bằng cách vào cài đặt, và xem các kết nối có bình thường không. Khi một mạng có một kết nối bình thường thì mạng đó sẽ có biểu tượng dấu V đã kết nối ở bên góc màn hình.

iPhone 6 không bắt được Wifi

                                     

– Cách 2: Nếu như máy vẫn có bắt được Wifi mà iPhone 6 không bắt được thì có thể do một số cài đặt nào đó là mất khả năng kết nối Wifi của iPhone 6.

Bạn hãy thực hiện cài đặt lại mạng bằng cách: Vào mục Cài đặt, tiếp đó vào cài đặt chung. Tại cài đặt chung, hãy chọn mục Đặt Lại. Tiếp theo trong mục Đặt lại chọn mục Đặt lại Cài Đặt mạng giúp cho bạn có thể cài đặt lại mạng.

iPhone 6 không bắt được Wifi

                                     

Cách 3: Khởi động lại máy thường xuyên cũng là một trong những cách giúp bạn kết nối được Wifi. Bởi khi khởi động lại máy thì mọi thiết lập trên iPhone 6 sẽ được trở về trạng thái ban đầu và duy trì được các kết nối trước đó.

Cách 4: Kiểm tra lại thông tin mạng DNS trên iPhone 6. Khi DNS bị thay đổi khiến cho bạn không thể bắt được Wifi. Bạn cũng có thể điền một số giao thức DNS khác để giúp máy kết nối được Wifi.

iPhone 6 không bắt được WifiiPhone 6 không bắt được Wifi

                               

Cách 5: Thực hiện Restore lại iPhone 6. Cách này chỉ nên thực hiện sau cùng bởi nó sẽ làm mất hết dữ liệu của bạn. Chính vì vậy trước khi thực hiện bạn hãy sao lưu lại toàn bộ dữ liệu lên tài khoản iCloud.

iPhone 6 không bắt được Wifi                         

Sau đó thoát khỏi toàn khoản iCloud ở trên máy. Tắt cả tính năng tìm kiếm iPhone đi trước khi Restores không nó sẽ làm lỗi quá trình này.

iPhone 6 không bắt được WifiiPhone 6 không bắt được Wifi

                                    

Cuối cùng thực hiện Restore lại iPhone 6 của bạn. Sau khi Restore xong hãy thử vào lại xem có bắt được Wifi hay không.

 

iPhone 6 không bắt được Wifi

Sửa lỗi iPhone 6 không bắt được Wifi do phần cứng

Phần cứng Wifi của iPhone luôn luôn chỉ quét được ở cự ly gần, không được xa như là các máy Andoid, và dần về sau các phần cứng này trở lên dễ hỏng. Là nguyên nhân chính khiến iPhone 5 không bắt được Wifi.

Để khắc phục được tình trạng này các bạn hãy mang đến các cửa hàng uy tín như FoneCare để được kiểm tra và sửa chữa.

Ở bài viết trên mình đã chia sẻ sửa lỗi iPhone 6 không bắt được Wifi các bạn cảm thấy hữu ích hãy để lại Comment chia sẻ ý kiến ở bên dưới. Hẹn gặp lại.

Xem thêm: iPhone 5S là gì, dùng có tốt không?