iphone 5 không bắt được Wifi

IPhone 5 không bắt được Wifi, Sử lý như nào ? Việc sử dụng Internet hiện nay dường như là một trong những việc trở nên khá phổ biến và cần thiết.

Chính vì lý do đó nên các mạng Wifi cần phải nhanh hơn và có kết nối ổn định hơn.

Và chiếc điện thoại cao cấp như điện thoại iPhone 5 cũng thực hiện được điều đó. Tuy nhiên, việc vận hành đôi khi gặp một chút vấn đề sẽ làm cho bạn không thể bắt được Wifi. Vậy cách xử lý ra sao?  Sau đây là cách thức khắc phục lỗi iPhone 5 không bắt được Wifi .

Các cách khắc phục lỗi iPhone 5 không bắt Wifi

Để khắc phục lỗi iPhone 5 không bắt được Wifi các bạn làm như sau.

Đầu tiên các bạn kiểm tra kết nối bằng cách vào cài đặt, và xem các kết nối có bình thường không. Khi một mạng có một kết nối bình thường thì mạng đó sẽ có biểu tượng dấu V đã kết nối ở bên góc màn hình.

iPhone 5 không kết nối được Wifi

                                       Kiểm tra đã kết nối mạng hay chưa.

– Cách 2: Nếu như máy vẫn có bắt được Wifi mà iPhone 5 không bắt được thì có thể do một số cài đặt nào đó là mất khả năng kết nối Wifi của iPhone 5. Bạn hãy thực hiện cài đặt lại mạng bằng cách: Vào mục Cài đặt, tiếp đó vào cài đặt chung. Tại cài đặt chung, hãy chọn mục Đặt Lại. Tiếp theo trong mục Đặt lại chọn mục Đặt lại Cài Đặt mạng giúp cho bạn có thể cài đặt lại mạng.

iPhone 5 không kết nối được Wifi

                                     

– Cach 3: Khởi động lại máy thường xuyên cũng là một trong những cách giúp bạn kết nối được Wifi. Bởi khi khởi động lại máy thì mọi thiết lập trên iPhone 5 sẽ được trở về trạng thái ban đầu và duy trì được các kết nối trước đó

– Cách 4: Kiểm tra lại thông tin mạng DNS trên iPhone 5. Khi DNS bị thay đổi khiến cho bạn không thể bắt được Wifi. Bạn cũng có thể điền một số giao thức DNS khác để giúp máy kết nối được Wifi.

iPhone 5 không kết nối được WifiiPhone 5 không kết nối được Wifi

                               

– Cách 5: Thực hiện Restore lại iPhone 5. Cách này chỉ nên thực hiện sau cùng bởi nó sẽ làm mất hết dữ liệu của bạn. Chính vì vậy trước khi thực hiện bạn hãy sao lưu lại toàn bộ dữ liệu lên tài khoản iCloud.

iPhone 5 không kết nối được Wifi                         

+ Sau đó thoát khỏi toàn khoản iCloud ở trên máy. Tắt cả tính năng tìm kiếm iPhone đi trước khi Restores không nó sẽ làm lỗi quá trình này.

iPhone 5 không kết nối được WifiiPhone 5 không kết nối được Wifi

                                    

+ Cuối cùng thực hiện Restore lại iPhone 5 của bạn. Sau khi Restore xong hãy thử vào lại xem có bắt được Wifi hay không

iPhone 5 không kết nối được Wifi

iPhone 5 không bắt được Wifi do phần cứng

Phần cứng Wifi của iPhone luôn luôn chỉ quét được ở cự ly gần, không được xa như là các máy Andoid , và dần về sau các phần cứng này trở lên dễ hỏng. Là nguyên nhân chính khiến iPhone 5 không bắt được Wifi

Để khắc phục được tình trạng này các bạn hãy mang đến cửa hàng uy tín nhất để được kiểm tra và sửa chữa.

Mẹo nhỏ khi dùng Wifi trên iPhone 5

Để có thể tối ưu Wifi tốt nhất , chúng ta nên cài các phần mềm như Wifi chùa , Wifi Master Key , và lưu các Video khi có mạng để xem ngoại tuyến.

Các bạn cảm thấy sao về bài viết iPhone 5 không bắt được Wifi hãy Coment chia sẻ ý kiến ở bên dưới. Cảm ơn đã theo dõi bài viết.