Hướng-dẫn-test-điện-thoại-Galaxy-S3-cũ-khi-mua

Máy Samsung Galaxy S3 vẫn là sự lựa chọn của khá nhiều người dùng hiện nay. Việc chọn mua điện thoại cũ S3 cũ như thế nào là câu hỏi không hề đơn giản với mỗi người dùng. Trong khi đó, thị trường bây giờ rất hiếm hàng mới, vì thế máy Galaxy S3 cũ là điều nhiều người dùng hướng đến. Bài viết Hướng dẫn test điện thoại Galaxy S3 cũ khi mua hi vọng sẽ đem đến cho các bạn nhiều thông tin bổ ích để có thể tự tin chọn mua cho mình chiếc điện thoại Galaxy S3 cũ chất lượng nhất.

1. Kiểm tra hình thức bên ngoài của samsung galaxy s3

Hướng-dẫn-test-điện-thoại-Galaxy-S3-cũ-khi-mua

Điều đầu tiên bạn cần phải làm là kiểm tra tình trạng bên ngoài của sản phẩm Galaxy S3 cũ. Xem có bị xước nhiều hay không, nhất là đối với màn hình của điện thoại, nếu thấy xước nhiều thì hơn hết là bạn hãy chọn máy khác. Kiểm tra viền kim loại có bị trầy nhiều hay không và có bị bóp méo hay không. Nếu có thì đã có ngoại lực lớn tác động vào và bạn cần thận trọng. Bên cạnh đó thì bạn cần để ý xem khung điện thoại có chắc chắn hay không, xem sạc và nguồn có sử dụng tốt hay không …

Bây giờ hãy mở nắp lưng sau của điện thoại samsung galaxy s3 cũ. Hãy chú ý đến những con ốc có bị xước hay không, nếu có thì đó là dấu hiệu cho thấy điện thoại đã bị can thiệp vào phần cứng. Nhưng như vậy cũng chỉ là tương đối bởi nếu đã cố tình dựng điện thoại thì ốc sẽ như mới và không có dấu hiệu nào để nhận biết được. Tiếp theo bạn hãy kiểm tra tem bên dưới của viên pin, nếu là hàng chính hãng thì nó sẽ đầy đủ thông tin của nhà sản xuất, ngày thánh xuất xưởng và số imei, serial được in rõ ràng và sắc nét. Thêm vào đó là các chân kim loại nơi tiếp xúc của pin với máy có bị bẻ cong hay gãy lỏng gì không.

2. kiểm tra phần cứng của samsung galaxy s3 cũ

Hướng-dẫn-test-điện-thoại-Galaxy-S3-cũ-khi-mua

Cẩn thận kiểm tra những vấn đề trên và bạn đã đi được nửa chặng đường, việc tiếp theo quan trọng hơn là kiểm tra bên trong của thiết bị. Đầu tiên bạn cần đối chiếu imei trên thân máy và bên trong máy xem có trùng nhau không. Số imei trên máy bạn đã biết, số imei trong máy thì bạn có thể vào phần cài đặt hoặc nhập lệnh *#06# trên trình quay số điện thoại.
Việc tiếp theo bạn cần tiến hành là hãy kiểm tra chất lượng của màn hình cũng như những tính năng khác trên máy bằng cách vào phần test máy. Nhập lệnh *#0*# vào trình quay số của điện thoại và hệ thống sẽ hiển thị cho bạn tất cả những tùy chọn cho phép test phần cứng và những chức năng của điện thoại: test điểm chết, test cảm biến, camera trước, camera sau,…
Để test sâu hơn nữa những chức năng trên điện thoại thì bạn hãy nhập vào lệnh *#7353# trên trình quay số điện thoại. Đây là tính năng cho phép bạn test loa, độ rung, camera, Bluetooth, cảm biến, điều hướng, cảm biến cuộc gọi của Galaxy S3.

Trên đây là những thông tin thời báo số có thể giúp bạn đánh giá đúng về chiếc điện thoại Galaxy S3 cũ mà bạn có ý muốn mua sử dụng. Điều này có thể giúp bạn tránh khỏi hàng dựng và hàng kém chất lượng. Để nâng cao độ tin cậy thì bạn nên chọn địa chỉ bán hàng uy tín và lớn, được ủng hộ trên mạng xã hội.

Chúc bạn thành công!