Huong-dan-reset-Nokia-X-X2-X+-va-Nokia-XL

Nokia X, Nokia X +, Nokia XL và Nokia X2 là dòng máy của Nokia chạy hệ điều hành Android nhưng được tùy biến lại giao diện khá đẹp mang phong cách của những chiếc điện thoại Windows Phone.

Nếu bạn đang sở hữu một trong những chiếc điện thoại này, trong trường hợp máy gặp vấn đề như bị đơ, lag…cách xử lý đơn giản bạn có thể áp dụng là resset lại máy về cài đặt gốc.

Reset Nokia X, Nokia XL, X2, X+ bằng cách sử dụng phím bấm

Huong-dan-reset-Nokia-X-X2-X+-va-Nokia-XL

Nếu không thể reset máy bằng cách sử dụng lệnh cài đặt trong máy bạn buộc phải thực hiện thông qua cách dùng phím bấm trên máy. Các bước thực hiện như sau:

Huong-dan-reset-Nokia-X-X2-X+-va-Nokia-XL2

Bước 1. Tắt máy của bạn
Bước 2. Nhấn cùng lúc nút tăng âm lượng và nút nguồn

Bước 3. Khi logo Nokia xuất hiện trên màn hình thì bạn nhả nút nguồn ra nhưng vẫn nhấn giữ nút tăng âm lượng lên. Bạn sẽ đạt đến màn hình phục hồi như đã thấy trong hình dưới đây.
Bước 4. Khi thấy màn hình Recovery, bạn dùng phím âm lượng để lựa chọn “wipe data/ factory reset” lại rồi nhấn phím nguồn để xác nhận.

Bước 5: Dùng phím nguồn để xác nhận factory toàn bộ máy

– Chọn khởi động ngay bây giờ để máy khởi động lại là được

Bước 6. Chờ cho đến khi điện thoại khởi động

Các thao tác trên sẽ xóa tất cả các dữ liệu trong máy vì vậy bạn nên sử dụng thận trọng. Nếu sau khi khởi động lại máy và các vấn đề trục trặc vẫn chưa được xử lý, cách tốt nhất là bạn nên mang máy đến Nokia Care.
Sử dụng phần mềm Nokia Software Recovery Tool

Nếu bạn không thể thiết lập khôi phục lại phần cứng Nokia X2 theo phương pháp trên, bạn vẫn có thể thử bằng phần mềm công cụ khôi phục của nokia (NSRT). Trong trường hợp thiết bị của bạn không được nhận ra và công nhận bởi NSRT, nhấn đồng thời phím tăng âm lượng và nút nguồn để nhận dạng thiết bị.

Bước 1. Tải về và cài đặt Nokia Software Recovery Tool trên máy tính của bạn. Cần đảm bảo rằng điện thoại của bạn đã được sạc đầy.

Bước 2. Khởi động Nokia Software Recovery Tool, và kết nối điện thoại với máy tính bằng cáp USB tương thích. Nếu được nhắc, hãy chọn chế độ USB chính xác trên máy của bạn: Nokia Suite hoặc Modem.

Chú ý! Sử dụng Nokia Software Recovery Tool sẽ xóa tất cả nội dung cá nhân trên điện thoại của bạn.Nếu có thể, tạo ra một bản sao lưu nội dung điện thoại của bạn trước khi bắt đầu cài đặt.
Bước 3. Thực hiện theo các hướng dẫn hiển thị trên công cụ. Điện thoại của bạn sẽ được cài đặt phần mềm mới nhất đồng thời phục hồi lại cài đặt gốc khi như khi mới xuất xưởng. Quá trình này có thể mất một khoảng thời gian tùy thuộc vào kết nối internet, và bạn không thể sử dụng điện thoại của bạn trong khi cài đặt.

Trên đây là những hướng dẫn cách resset Nokia X, Nokia X+, Nokia X2 và Nokia XL của thời báo số.

Chúc bạn thực hiện thành công!