Hướng dẫn chọn mua Xiaomi Mi 8 SE

Hướng dẫn chọn mua Xiaomi Mi 8 SE chi tiết cho người dùng. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn chọn mua Xiaomi Mi 8 SE chi tiết nhất cho các bạn tại Việt Nam.

Hướng dẫn chọn mua Xiaomi Mi 8 SE chi tiết

Ra mắt ngày 31/5 vừa qua, Xiaomi Mi 8 SE đã nhận được sự đón nhận của rất nhiều bạn trẻ Việt Nam. Hãy cùng tìm hiểu hướng dẫn chọn mua Xiaomi Mi 8 SE để có thể chọn cho mình một sản phẩm tốt nhất nhé!

Hướng dẫn chọn mua Xiaomi Mi 8 SE: Hình thức bên ngoài

Đây là bước đầu tiên trong hướng dẫn chọn mua Xiaomi Mi 8 SE nhưng người dùng thường bỏ qua. Với bước này, người dùng cần kiểm tra một số thông tin dưới đây:

  • Kiểm tra vỏ hộp còn mới không, còn nguyên seal không?
  • Kiểm tra các phụ kiện và sách hướng dẫn trong hộp có đầy đủ không?
  • Kiểm tra góc máy, viền cạnh có còn nguyên vẹn không, có vết trầy xước không?
  • Kiểm tra màn hình có bụi bẩn hay hở sáng không?

Hướng dẫn chọn mua Xiaomi Mi 8 SE

Sau đó, bạn cần kiểm tra iMEI của máy để chắc chắn rằng đây là chiếc máy chính hãng. Bạn vào mục điện thoại trên chiếc Xiaomi Mi 8 SE, nhập *#06# và nhấn gọi. Khi đó, bạn sẽ nhận được số iMEI của máy. Bạn hãy kiểm tra xem nó có trùng khớp với số iMEI in trên vỏ hộp không. Nếu đúng thì đây chính là chiếc máy chính hãng của Xiaomi.

Hướng dẫn chọn mua Xiaomi Mi 8 SE: Chức năng của máy

Sau khi đã kiểm tra hình thức bên ngoài và iMEI của máy, bạn cần kiểm tra độ ổn định của các chức năng trên chiếc Xiaomi Mi 8 SE cũng như khả năng hoạt động của máy.

  • Kiểm tra cảm ứng: Bạn giữ một biểu tượng ứng dụng bất kì và di chuyển xung quanh màn hình. Nếu việc di chuyển biểu tượng đó không gặp bất cứ trở ngại nào thì cảm ứng của máy hoạt động bình thường. Ngược lại, nếu thấy dừng lại đột ngột thì màn hình đã bị chết điểm cảm ứng.
  • Kiểm tra camera: Bạn bật ứng dụng camera lên và tiến hành chụp một bức ảnh. Nếu gặp phải một số hiện tượng như ảnh quá tối, quá sáng hay camera lấy nét lâu thì bạn nên chọn một chiếc máy khác.
  • Kiểm tra kết nối mạng: Bạn tiến hành bật dữ liệu di động hoặc wifi để kiểm tra khả năng kết nối mạng của máy.
  • Ngoài ra, bạn cần kiểm tra một số chức năng khác như kết nối bluetooth, loa, mic, chức năng nghe gọi…

Hướng dẫn chọn mua Xiaomi Mi 8 SE

Như vậy là bạn đã hoàn thành đầy đủ các bước trong Hướng dẫn chọn mua Xiaomi Mi 8 SE. Hãy tìm hiểu thật kĩ để chọn mua cho mình một chiếc máy chất lượng tốt nhất nhé!