huong-dan-check-dien-thoai-samsung-chinh-hang

Đã có rất nhiều bạn hỏi cách check điện thoại Samsung chính hãng, cách phân biệt bằng mắt thường làm sao. Nhưng nếu bạn phân biệt bằng mắt thường thì chỉ có thể thấy vẻ ngoài của máy, nhiều nhất là bạn có thể biết được máy đã bị sửa chữa phần cứng chưa. Còn lại với số IMEI thì làm sao để nhận biết đó có phải là hàng chính hãng hay không. Bài viết này của thời báo số sẽ hướng dẫn bạn check điện thoại Samsung chính hãng, thời gian bảo hành còn lại là bao nhiêu, hay đó là hàng sách tay.

Nếu như mà bạn đi mua điện thoại bên ngoài không thuộc các trung tâm bán lẻ kỹ thuật số uy tín, thì bạn nên chuẩn bị kỹ một số kiến thức cần thiết để phân biệt được hàng đúng hãng hay không.

Cách này ngoài việc kiểm tra có phải là hàng chính hãng hay không bạn còn có thể điện thoại có là hàng còn nguyên hộp hay không.

Check Imei trên nắp điện thoại.

Kiểm tra số IMEI trên thân điện thoại , bạn cậy nắp Pin và Pin ra sẽ nhìn thấy số IMEI trên tem dán trên đó.
Kiểm tra IMEI

huong-dan-check-dien-thoai-samsung-chinh-hang

Check phần mềm điện thoại.

Bạn gọi bàn phím lên và nhập mã lệnh *#06# sẽ hiện ra số IMEI trên một bảng thông báo.
Kiểm tra số IMEI

Kiểm tra số IMEI trên vỏ hộp, khi bán ra bao giờ trên vỏ hộp cũng có một tem có số IMEI
Kiêm tra IMEI

huong-dan-check-dien-thoai-samsung-chinh-hang

Với 3 số iMEI trên bạn có thể check được chúng có trùng nhau hay không. Đến đây bạn mới có thể kiểm tra được điện thoại còn nguyên hộp, đã thay vỏ hay chưa thôi nhé, chưa kết luận được có phải chính hãng hay không. Để biết chính xác có phải là hàng Samsung chính hãng hay không thì bạn có thể làm theo cách tiếp dưới đây.

Có thể bạn vẫn chưa biết nếu với một số IMEI bạn hoàn toàn có thể biết bạn còn lại bao nhiêu thời gian bảo hành điện thoại samsung chính hãng nhờ vào chỉ một tin nhắn miễn phí? Hãng Samsung hiện nay đưa ra một tính năng kích hoạt bảo hành điện tử, nghĩa là khi bạn mua mới lắp Sim vào mới kích hoạt bảo hành. Khi bạn lắp Sim ngay sau đó khoảng 20 phút đến 1 giờ sẽ có tin nhắn của tổng đài nhắn tin về cho bạn biết được bạn đã kích hoạt bảo hành. Đó là một phần của chế độ bảo hành điện tử từ Samsung, sau đó nếu bạn muốn biết thời gian bảo hành máy Samsung còn lại bao nhiêu bạn cũng có thể kiểm tra được.

Như bên trên tôi đã hướng dẫn bạn cách check IMEI  điện thoại samsung  xem chúng có trùng nhau hay không, nếu chúng không trùng nhau thì điện thoại của bạn chắc chắn đã bị chắp vá (không nên mua). Với những hàng mà người bán đã nói trước là hàng sách tay thì bạn chỉ cần thực hiện bước trên và kiểm tra điện thoại trước khi mua. Còn nếu người bán nói đó là hàng chính hãng mới 100% thì hãy tiếp tục kiểm tra bước dưới này.

Trước tiên nếu bạn mua máy mới 100% chỉ cần kiểm tra bước bên trên, lắp Sim đợi tin nhắn kích hoạt. Nếu không có tin nhắn kích hoạt thì có thể điện thoại đã bị trôi bảo hành (theo kinh nghiệm bán hàng của mình thì những máy Samsung bây giờ đều có hàng nguyên Seal, nên bạn cứ đòi người bán mang ra một máy còn nguyên Seal nhé).
Bạn lấy số IMEI đã có ở bước trên, chỉ lấy 15 số IMEI đầu tiên nhé rồi sau đó nhắn tin đến tổng đài theo cú pháp như sau: 15 số IMEI gửi đến => 6060 (miễn phí). Tín nhắn gửi về sẽ trả về cho bạn thông tin bảo hành máy Samsung của bạn.
Ngoài ra bạn cũng có thể liên hệ trực tiếp tổng đài miễn phí của cửa hàng Samsung là 1800588889 hoặc tổng đài có phí là 0838 213 213.
Chắc chắn rằng nếu bạn kiểm tra máy theo cách bài viết đã chỉ ra thì bạn sẽ tìm được một điện thoại samsung chính hãng vừa ý, nếu bạn có cách checkđược điện thoại nhanh gọn hơn có thể để lại trong phần bình luân để nhiều người cùng chia sẻ.

Chúc bạn tìm được một chiếc máy Samsung ứng ý.