Cách thay Pin iPhone 6

Hướng dẫn cách thay Pin iPhone 6 chi tiết. Điện thoại iPhone 6 cũng giống như các dòng điện thoại khác sau một thời gian sử dụng iPhone 6 sẽ có dấu hiệu chai Pin. Bạn muốn tự mình thay thế Pin iPhone 6 cho điện thoại của mình để tránh “luộc đồ” và đỡ tốn chi phí. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết hơn dưới đây nhé.

Hướng dẫn cách thay pin iPhone 6 trong 15phút

Mặc dù Apple đã trang bị cho iPhone một thiết kế chắc chắn nhưng việc tháo lắp và cách thay pin iPhone 6 không phải là điều quá khó khăn khi làm theo các bước hướng dẫn dưới đây. Bạn chỉ cần sử dụng một chiếc tua vít và một số dụng cụ trong đời sống hàng ngày bình thường là đã có thể hoàn thành công việc trong thời gian 15 phút.

Hướng dẫn cách thay Pin iPhone 6 chi tiết qua các bước

Cách thay Pin iPhone 6

Giống với cách thay pin của nhiều điện thoại khác, bạn tiến hành tắt nguồn máy trước khi thực hiện

Cách thay Pin iPhone 6

Bạn sử dụng tô-vít chuyên dụng dành cho điện thoại iPhone 6 để mở 2 ốc ở phía cổng Lightning

Cách thay Pin iPhone 6

Bạn cần đến một miếng hút chân không và một miếng nhựa kim loại để thực hiện bước này. Bạn nhẹ nhàng nhấc màn hình điện thoại iPhone 6 ra khỏi thân máy(có thể dùng thẻ ngân hàng, simcard cũ…)

Cách thay Pin iPhone 6

Đây là “nội tạng” của điện thoại iPhone 6 sau khi bạn chuẩn bị tháo rời được cụm màn hình

Cách thay Pin iPhone 6

Để thay pin iPhone 6 an toàn nhất, bạn nên tháo rời cụm màn hình để tránh gặp phải va chạm không đáng có. Bạn tháo 5 vị trí ốc trong mũi tên như ở bên trên

Cách thay Pin iPhone 6

Việc tháo cụm màn hình cần những kiến thức kỹ thuật nhất định, bạn sử dụng miếng nhựa mỏng tháo từng vị trí lẫy chốt một cách nhẹ nhàng

Cách thay Pin iPhone 6

Khi đã tháo rời được màn hình, bạn cần tháo tiếp 2 con ốc định vị cụm chân pin của iPhone 6

Cách thay Pin iPhone 6

Bước tiếp theo bạn tiếp tục dùng miếng nhựa mỏng, tháo chân pin rời khỏi mainbroad

Cách thay Pin iPhone 6

Công đoạn tiếp theo này cũng khá quan trọng, bạn sử dụng máy sấy và hơ nóng phía sau iPhone để lớp keo cố định pin trở nên mềm hơn

Cách thay Pin iPhone 6

Khi máy vẫn còn nóng, bạn nhanh chóng sử dụng miếng nhựa mỏng để nhẹ nhảng lấy pin trên điện thoại iPhone 6 ra ngoài (như hình)

Cách thay Pin iPhone 6

 

Khi đã gần như nhấc được pin trên điện thoại iPhone 6 ra khỏi vỏ nhôm, bạn tiến hành bóc tất cả lớp keo thừa và dán một thay thế bằng lớp keo khác

Cách thay Pin iPhone 6

Ở công đoạn này, băng dính 2 mặt sẽ giúp bạn. Bạn dán từ 2 đến 3 miếng băng dính 2 mặt để cố định lại viên pin iPhone 6 mới được thay thế.

Cuối cùng bạn thực hiện lắp lại trình tự cách bước ngược lại so với lúc ban đầu tháo Pin iPhone 6 ra. Như vậy là bạn đã thực hiện đúng cách thay Pin iPhone 6 FPT bạn hoàn toàn có thể yên tâm về tình trạng ” luộc đồ” không thể diễn ra.

Những điều lưu ý khi thực hiện cách thay Pin iPhone 6

 Trước khi thực hiện đó là bạn nên mua pin iPhone chính hãng, đúng chủng loại, bất kể pin của các thiết bị Apple nào không cùng một đời máy đều không thể thay thế lẫn nhau được. Ví dụ Pin trên iPhone 4 không thể thay cho iPhone 4s, iPhone 5 không thể thay thế cho iPhone 5S… mặc dù kiểu dáng bề ngoài các smartphone này giống nhau. Với việc làm theo hướng dẫn cách thay Pin iPhone 6 trên bạn cũng có thể làm tương tự để thay Pin iPhone 5 tại nhà. Hãy để lại comment ý kiến của mình dưới đây.