Sau Android 8 Oreo Google sẽ tiếp tục ra mắt phiên bản tiếp theo của hệ điều hành này trong năm 2018 với tên gọi Android P. Ngày hôm nay Google đã bất ngờ giới thiệu phiên bản Android P Preview để cộng đồng công nghệ và những người dùng smartphone Android có cái nhìn trực quan hơn về Android P sắp tới.

==>>>Xem thêm : Đọ hiệu năng giữa Xiaomi Mi6 và Samsung Galaxy S9!!!

Phiên bản Android P này sẽ có thiết kế tương thích với nhiều kiểu màn hình, đón đầu xu hướng thiết kế hiện nay như tai thỏ, 4 góc bo tròn, chia đôi…Vậy phiên bản hệ điều hàng này sẽ có những thay đổi gì? cùng tìm hiểu nhé.

Những thay đổi giao diện hấp dẫn trên Android P

Trong phiên bản Android P có nhiều những thay đổi giao diện hấp dẫn được tổng hợp lại dưới đây:

  • Thông báo giờ và đồng hồ sẽ được chuyển sang bên trái

  • Giao diện Settings đã được thiết kế rực rỡ hơn giúp người dùng có thể nhanh chóng tìm thấy công cụ mà họ muốn

  • Giao diện Quick Settings nhanh và đơn giản hơn: các biểu tượng trong Quick Settings được bo tròn lại và sẽ hiện màu xanh dương khi bật, màu xám khi tắt.

  • Thanh tìm kiếm của Google được chuyển xuống sát cạnh dưới giúp người dùng thuận tiện và nhanh chóng

  • Những thay đổi trong giao diện Power: Giao diện này được làm mới với tông màu trắng trang nhã, cả giao diện được làm gọn lại về phía bên phải. Và đặc biệt nhất phải kể đến google đã bổ một nút chụp màn hình nhanh trên giao diện power, thêm một lựa chọn tốt hơn cho người dùng.

Nhiều tính năng được cải tiến

Trong phiên bản Android P này Google sẽ phát hành API cho camera kép. Điều này đồng nghĩa với việc các ứng dụng của bên thứ 3 có thể dễ dàng truy cập đồng thời vào cả hai camera trên smartphone có camera kép sau hoặc trước. Các nhà phát triển có thể xây dựng những ứng dụng chụp ảnh khai thác tối đa sức mạnh của hệ thống camera kép.

Không chỉ những thay đổi về giao diện cũng như tính năng, Android P cũng có những cải tiến về thời lượng sử dụng pin và tối ưu hóa việc sử dụng bộ nhớ RAM. Các ứng dụng sẽ bị chặn việc truy cập vào camera và micro, tăng khả năng bảo mật cho người dùng.