Fix -ỗi-IOS-7-thường-gặp

Dù hệ điều hành IOS 7 được đánh giá khá cao những hẳn nhiều người dùng iPhone sau khi nâng cấp lên IOS 7 đã gặp phải một số lỗi khá khó chịu khi đang sử dụng hệ điều hành ios7. Không có gì là hoàn hảo tuyệt đối nên những lỗi nhỏ mà người sử dựng gặp phải khi sử dụng hệ điều hành này là khó tránh khỏi. Dưới đây là những lỗi thường gặp trên IOS 7 và cách fix lỗi IOS 7 thường gặp.

1. Lỗi “treo táo” khi nâng cấp lên iOS 7

Fix -ỗi-IOS-7-thường-gặp
lỗi treo táo khi nâng cấp nên IOS7
Nếu điện thoại của bạn xảy ra tình trạng như trên có nghĩa là máy bạn đang bị treo “Treo”. Để giải quyết ình hình này bạn hãy làm theo bài hướng dẫn cách fix lỗi treo táo mà không làm mất dữ liệu theo link dưới đây:
– Khôi phục tấ cả dữ liệu và sửa lỗi treo quả táo trên iPhone/iPad

2. Wifi và Bluetooth không hoạt động trên IOS 7.

Fix -ỗi-IOS-7-thường-gặp

 

Với lỗi này thì các thiết bị của bạn sẽ không truy cập vào Internet thông qua Wifi hoặc không thể kết nối với các thiết bị bên ngoài thông qua Bluetooth, để fix lỗi các bạn có thể:

– Chuyển sang chế độ máy bay khoảng 30s rồi chuyển lại trạng thái ban đầu rồi bật lại Wifi hoặc Bluetooth và kiểm tra chúng đã hoạt động chưa.

– Bạn hãy thử khởi động lại thiết bị để rồi kiểm tra lại chúng.

– Nếu cách fix lỗi trên đều không hiệu quả thì bạn phải cài đặt lại mạng cho máy bằng cách vào Settings > General> Reset > Reset Network Settings.

Sẽ mất một vài phút để thực hiện quá trình Reset, sau đó bạn thiết lập lại Wifi hoặc Bluetooth.

3. Bàn phím bị lag.

Fix -ỗi-IOS-7-thường-gặp

Nếu bạn đang sử dụng bàn phím trên các thiết bị iOS khi đã nâng cấp lên iOS 7 có hiện tượng nhấn phím một lúc sau mới thấy hiện lên, lúc đó bạn nêni khởi động lại thiết bị, nếu không được thì bạn phải cài đặt lại bàn phím cho máy.

Để làm được điều này các bạn vào Settings > General > Reset > Reset Keyboard Dictionary.

Quá trình Reset này sẽ diễn ra trong khoảng vài phút, sau khi cài đặt lại xong các thiết bị sẽ trở lại trạng thái ban đầu. Đây là lỗi thường gặp.

4. Âm thanh thiết bị nghe không rõ hoặc bị méo tiếng khi nghe.

Fix -ỗi-IOS-7-thường-gặp

 

Khi bạn gặp phải vẫn đề này thì bạn không cần quá lo lắng vì với lỗi này bạn chỉ cần khởi động lại thiết bị hoặc cài đặt lại cho máy về trạng thái ban đầu là được.

Để fix lỗi bạn vào Settings > General > Reset > Reset All Settings.

Sẽ mất vài phút để làm việc này, sau khi thao tac song thiết bị của bạn sẽ trở lại trạng thái ban đầu.

5. Tự động điều chỉnh ánh sáng khi thiết bị không hoạt động không hoạt động.

fix-loi-ios 7-thuong-gap

 

ở chế độ này thì các thiết bị sẽ tự động thay đổi độ sáng của màn hình thiết bị để phù hợp với những vị trí mà bạn từng di chuyển đến, khi chế độ này không làm việc thì bạn chỉ cần vào Settings > Brightness & Wallpaper để cài đặt lại chế độ lấy sáng cho chúng, bằng cách di chuyển đến một nơi có ánh sáng kém rồi kéo thanh sáng về tận cùng bên trái, và lại cài đặt lại là chế độ lấy sáng tự động sẽ hoạt động tốt.

6. Thiết bị dùng nhanh hết Pin.

fix-loi-ios 7-thuong-gap-2

Với lỗi này thì thường gặp trên iPhone 4 hoặc 4s khi nâng cấp nên iOS7, bạn sẽ thấy máy nhanh chóng xuống Pin hơn sử dụng iOS 6. Vì với iOS 7 có nhiều ứng dụng chạy nền.

Để fix lỗi này bạn vào Settings > General > Background App Refresh rồi tự lựa chọn để tắt đi các ứng dụng không cần thiết.

7. Lỗi iMessage, Face time không hoạt động trên IOS 7.

Fix -ỗi-IOS-7-thường-gặp

 

Lỗi thường gặp này chỉ một số ít người sử dụng gặp phải. Để fix lỗi tình trạng này bạn có thể tham khảo các cách sau :
– Tắt iMessage/Face time rồi vào Settings mở lại.
– Hoặc vào Settings → General → Reset → Reset Network Settings rồi cài đặtlại hệ thống mạng.

8. Một số ứng dụng tự thoát ra khi nâng cấp nên IOS 7.

fix-loi-ios 7-thuong-gap

Nếu gặp phải tình trạng này,để fix lỗi này của IOS 7 vào Settings → General → Background App Refresh tắt những ứng dụng xảy ra tình trạng trên.

9. Lỗi màn hình khóa.

Fix -ỗi-IOS-7-thường-gặp

Tình trạng xảy ra gây ảnh hưởng tới tính an toàn bảo mật của người dùng thiết bị. Để fix lỗi tình trạng này bạn hãy vào Settings → Control Center và tắt Access on Lock Screen. Tình trạng này sẽ được thiết bị lưu khác phục và sẽ được xử lý triệt để trong các bản cập nhật vá tiếp theo của Apple.

Đây là 1 lỗi khá thường gặp trên IOS 7

Trên đây là tổng hợp những lỗi cơ bản mà người dùng iOS 7 hay gặp và cách fix lỗi IOS 7 thường gặp. Bạn cũng có thể tìm hiểu thêm một số lỗi khác và cách fix lỗi chúng nhé.

Chúc bạn thành công!