Dòng xe mới LIT Motors C1,Xe ô tô 2 bánh mới nhất hiện nay

Chia sẻ
Dân trí Ý tưởng về một chiếc xe vận hành giống như một xe hơi mà chỉ có 2 bánh không phải là mới, nhưng thêm một khả năng tự giữ thăng bằng trên hai bánh thì khá hiếm. Hãng LIT Motors có trụ sở ở Mỹ đã giới thiệu một mẫu xe như thế vào năm 2012.
Tuy nhiên, mẫu xe khá lý tưởng cho giao thông đô thị đông đúc, đặc biệt là các nước đang phát triển, này hiện vẫn ở dạng thử nghiệm, chưa được đưa vào sản xuất chính thức.

LIT-Motors-C1- Xe -o-to-2-banh

Theo video của hãng sản xuất BBC, mẫu xe này mang tên LIT Motors C1, chạy hoàn toàn bằng điện. Điểm đặc biệt nhất của xe là sử dụng con quay hồi chuyển và động cơ điện để giữ cân bằng. Rất khó có thể làm cho xe đổ, ngay cả khi dùng 1 chiếc SUV kéo.

Theo giới thiệu của nhà sản xuất,  LIT Motors C1, Xe ô tô 2 bánh có thể chạy quãng đường là 320 km sau mỗi lần sạcđầy pin, thiết kế hai chỗ ngồi, có khả năng tăng tốc từ 0 đến 100 km/h trong chưa đến 6 giây và trọng lượng xe khoảng 363 kg.

Xe có chiều ngang là khoảng 1016mm, nên khi lưu thông trên đường có thể dễ dàng di chuyển. Xe có mui kín và có điều khiển bằng vô-lăng như ô tô.

Xe ô tô 2 bánh C1 được giới thiệu từ năm 2012 và từ đó đến nay vẫn đang tiếp tục được phát triển. Dự kiến chiếc xe đầu tiên sẽ đến tay khách hàng vào quý IV năm nay.

Để có thể sở hữu một chiếc LIT Motors C1,xe ô tô 2 bánh, khách hàng chỉ phải đặt cọc 250 USD. Hiện hãng đã nhận được hơn 370 đơn đặt hàng. Giá bán của xe LIT Motors C1 là khoảng 24.000 USD.