Làm sao để định vị Android, xác định vị trí thiết bị Android từ xa khi chúng đã mất hoặc muốn theo dõi người khác bằng điện thoại, cách sử dụng có phức tạp, có khó không… dưới đây là cách sử dụng định vị thiết bị Android do tôi sẽ giới thiệu đến các bạn.
Với người sử dụng thiết bị di động thông minh thì việc bật định vị Android trên chiếc điện thoại Samsung hoặc Asus của mình là việc hết sức cần thiết để vì khi mất điện thoại bạn sẽ dễ dàng tìm lại được nó với tính năng có ích này.
Do đó, ngay từ bây giờ, nếu bạn sử dụng thiết bị android hay ios thì việc bật định vị iPhone hay Android sẽ được sử dụng nhiều nhất. Đó là điều mà Android Device Manager – ứng dụng hỗ trợ quản lý Android từ xa, điều khiển thiết bị Android từ xa cho bạn.
Làm thế nào xác định vị trí thiết bị Android từ xa
Khi cầm trong tay chiếc điện thoại Android mới, việc người dùng thường làm là tìm hiểu qua những hướng dẫn, cách sử dụng Android hiệu quả để sử dụng thiết bị một cách toàn vẹn nhất. Có thể bạn cũng chưa biết rằng, Android Device Manager là tính năng có sẵn trên máy, giúp bạn quản lý thiết bị từ xa.
dinh vi android
Trong bài trước tôi đã hướng dẫn mọi người các sử dụng Android Device Manager để điều khiển thiết bị Android từ xa khi bị mất từ đó người dùng có thể chủ động bật chuông thiết bị dù đã bị vô hiệu hóa sim, xóa dữ liệu cá nhân, khóa điện thoại từ xa…
Cũng giống như bài hướng dẫn điều khiển thiết bị Android từ xa, đầu tiên người dùng phải bật Android Device Manager bởi tính năng này theo mặc định nó chưa được kích hoạt sẵn. Từ Google Settings chọn Bào mật – Security đi tới Quản lý thiết bị Android – Android Device Manager hay Kích hoạt – Active nó.

1. Kích hoạt Remotely Locate This Device

– Đầu tiên, để đảm bảo Android Device Manager có thể tìm thấy điện thoại Android của bạn từ xa, bạn hãy truy cập Google Settings chọn Android Device Manager và kích hoạt Remotely Locate This Device
dinh vi thiết bị android

Định-vị-cách-xác-định-vị-trí-thiết-bị-Android-từ-xa
2. Truy cập Android Device Manager

Bạn có thể truy cập Android Device Manager theo hai cách:
+ Thông qua ứng dụng Device Manager Android trên một thiết bị Android khác
+ Thông qua trang web Device Manager Android
Sau khi truy cập ứng dụng trên điện thoại Android khác hoặc trang web và đăng nhập bằng tài khoản Google, Device Manager sẽ cố gắng xác định vị Android, xác định vị trí điện thoại Android mà bạn đã đánh mất. Lúc này, ngoài việc thấy vị trí trên bản đồ, bạn sẽ thấy 3 tùy chọn là gọi điện thoại, khóa máy hoặc xóa dữ liệu.
kiểm tra vị trí điện thoại android
Với cách thực hiện như trên người dùng có thể định vị được thiết bị của mình xem nó đang ở đâu, đồng thời có thể điều khiển thiết bị đổ chuông dù đã được vô hiệu hóa, có thể khóa thiết bị, xóa dữ liệu thiết bị đã lưu trên máy.

Định-vị-cách-xác-định-vị-trí-thiết-bị-Android-từ-xa
OLYMPUS DIGITAL CAMERA

Như vậy thời báo số đã hướng dẫn bạn cách định vị Android, xác định vị trí của thiết bị Android thông qua việc kích hoạt chức năng Android Device Manager có sẵn trên máy. Với người dùng iOS họ cũng có thể định vị, tìm thiết bị của mình thông qua chức năng Find My iPhone. Cũng giống như Android Device Manager người dùng có thể chủ động tắt hay bật tìm điện thoại trên điện thoại để sử dụng, tuy nhiên bạn nên kích hoạt tính năng này trên thiết bị.