Android P

Hệ điều hành Android sẽ có điều hướng giống iPhone X. Google đã thử nghiệm một thanh điều hướng mới cho Android P giống với cách hoạt trên iPhone X của Apple.

Hệ điều hành Android sẽ có điều hướng giống iPhone X

Hệ điều hành Android sẽ có điều hướng giống iPhone X
Hệ điều hành Android sẽ có điều hướng giống iPhone X

Sau một bài đăng tải trên Blog của nhà phát triển Android vô tình Google đã tiết lộ phương thức hoạt động mới này. Công ty đã rất nhanh sau đó xóa đi bức ảnh, nhưng đương nhiên rằng sẽ không thoát khỏi những người săn tin và những người yêu công nghệ rất quan tâm chụp lại được. Hệ điều hành Android sẽ có điều hướng giống iPhone X có thật sự không chúng ta cùng theo dõi bài viết sau.

Tìm hiểu chi tiết

Hệ điều hành Android sẽ có điều hướng giống iPhone X
Hình ảnh minh họa

9to5Google cũng đã cho biết rằng Google đang thử nghiệm cách điều hướng mới tương tự iPhone X với các thao tác và cử chỉ chạm vuốt đa nghiệm người dùng. Vẫn chưa dõ rằng liệu mút home kia có hoạt động như phím thông thường hay chỉ là dấu hiệu để nhận dạng điểm vuốt hay không.

 

Hiện Google vẫn đang trong quá trình sử lý và thử nghiệm thanh điều hướng mới này. Nếu như những thông tìn này là chính xác, chắc chắn thanh điều hướng mới này sẽ giúp ích rất nhiều cho những máy có tỉ lệ màn hình mới.

Hy vọng rằng Android P sẽ được tiết lộ nhiều hơn vào hội nghị phát triển I/O của Google vào tháng tới.

Có thể thấy, thanh điều hứng mới của Android P có nhiều điểm tương đồng với iPhone X. Chiếc flagship của Apple hoàn toàn không có nút Home, và người dùng phải điều hướng thông qua các thao tác vuốt trên màn hình. Android sắp đi theo hướng này chăng?

Thực ra, launcher của các máy Google Pixel đã được tích hợp một số thao tác cử chỉ không hề có trên Android phiên bản gốc – như vuốt lên để mở app drawer – và có lẽ Google sẽ mang nó lên Android gốc sớm thôi. Khi mà ngày càng nhiều điện thoại Android loại bỏ hẳn các nút bấm vật lý, việc Google đi theo hướng của Apple cũng hoàn toàn hợp lý.

Tất nhiên, Android P vẫn đang được phát triển tích cực, và thay đổi này cũng không hề xuất hiện trong bản preview mới đây được chuyển đến các nhà phát triển. Không loại trừ khả năng đây chỉ là một tính năng thử nghiệm tạm thời và sẽ không xuất hiện trên bản final.

Ngoài ra, Google mới đây còn tung ra một gợi ý về cái tên Android P trên tài khoản Instagram của hãng: nhiều hình ảnh được đăng trong Instagram Stories của Google có hình những cây kem tuyết (popsicle). Popsicle đã được đăng ký thương hiệu, nhưng có vẻ điều đó chẳng có ý nghĩa mấy với Google!