samsung galaxy s10 với iphone xs max
samsung galaxy s10 với iphone xs max

Tháng 3 vừa qua , Samsung đã cho ra mắt siêu phẩm mới nhất của mình Galaxy S10 với nhiều cải tiến về Camera. Chúng ta hãy trải nghiệm và đánh giá samsung galaxy s10 camera AI xem có sự khác biệt gì so với thế hệ tiền nhiệm ko nhé.

samsung-galaxy-s10-voi-iphone-xs-max
THIẾT KẾ NHÚNG CAMERA TRƯỚC CỦA GALAXY S10

ĐÁNH GIÁ SAMSUNG GALAXY S10 CAMERA AI

PHẦN CỨNG MẠNH MẼ HƠN NHIỀU

Trên thế hệ galaxy mới năm nay, Samsung đã trang bị một con chip AI riêng biệt. Điều này giúp khả năng xử lí tăng lên nhiều lần. Theo công bố từ Samsung, tốc độ nhận diện giọng nói và hiệu suất phân tích hình ảnh S10 năm nay cao hơn 140% so với thế hệ tiền nhiệm. Nghĩa là nó có thể dịch được lời nói nhanh như đọc rap vậy. Con chip AI mới hai nhân cũng đóng vai trò như một GPU đặc biệt. Tiếp nhận và xử lí các tín hiệu hình ảnh đặc thù. Với phần cúng mạnh mẽ như vậy, chúng ta thử vài bức ảnh để đánh giá samsung galaxy s10 camera AI trình diễn ra sao nhé.

samsung-galaxy-s10-voi-iphone-xs-max
AI ĐƯỢC CẢI TIẾN MẠNH MẼ TRÊN GALAXY S10

NHẬN DIỆN CẢNH VẬT TỐT

Mình rất háo hức để test camera em này. Thực sự yếu tố AI thông minh gấp đôi làm mình tò mò. Mình có thử chụp một bức ảnh đồ ăn và một bức ảnh cây xanh để test. Bức ảnh đồ ăn máy nhận diện tốt, kéo màu lên rất tươi và hấp dẫn. Nó giống như được chỉnh qua một app photoshop để kéo ev lên +1 vậy. Chụp xong mình có thể up luôn mà không cần chỉnh sửa gì. Với ảnh chụp cây xanh ở điều kiện đủ sáng. Máy kéo màu lên hơi cao khiến lá già có màu xanh tươi hơi rực rỡ. Điều này chắc sẽ phù hợp với bạn nào ưa những hình ảnh chỉnh sửa. Riêng mình thích camera chân thực, vì thế mình đánh giá samsung galaxy s10 camera AI không hợp mắt mình cho lắm.

đánh giá samsung galaxy s10 camera ai
MÀU THỨC ĂN LÊN TƯƠI VÀ NGON MẮT
danh-gia-samsung-galaxy-s10-camera-ai
ẢNH CHỤP CÂY CỐI BỊ ĐẨY LÊN MÀU XANH TƯƠI

LẤY SÁNG ỔN

Mình có thử chụp thêm 4 tấm ở điều kiện đủ sáng, ánh sáng yếu, ánh sáng mạnh và trong điều kiện thiếu sáng. Mình đánh giá samsung galaxy s10 camera AI ở mức khá. Màu sắc trong các bức thiếu sáng và ánh sáng yếu đều được kéo lên cao hơn so với thực tế. Dù dễ nhìn hơn nhưng sẽ làm mất đi độ chân thực về điều kiện chụp ảnh. Những bức đủ sáng cho độ bão hòa tốt, màu sắc tươi nịnh mắt. Điều này sẽ phù hợp với những bạn hay chụp ảnh up mạng xã hội. Những tấm do galaxy s10 chụp ra hầu như mình không cần chỉnh sửa gì luôn. Màu cũng như độ sáng và độ chi tiết hầu như không cần chỉnh sửa nhiều với các tín đồ sống ảo.

danh-gia-samsung-galaxy-s10-camera-ai
ĐIỀU KIỆN ÁNH SÁNG YẾU MÁY BẮT NÉT TỐT VÀ ĐẨY SÁNG LÊN CAO

BÌNH LUẬN

Nói chung năm nay mình đánh giá samsung galaxy s10 camera AI đã làm tốt phần việc của nó. Tuy nhiên con mắt công nghệ có vẻ đã cà hơi mạnh tay khiên các bức ảnh thiếu sự chân thực. Mình mong rằng các bản cập nhật tiếp theo Samsung sẽ cải tiến nó. Có thể đưa ra thêm mode tùy chỉnh cho đối tượng người dùng. Một dành cho những người chụp upload mạng xã hội. Một cho những người cần lưu lại khoảnh khắc chân thực. Nếu camera trên S10 với AI quá mạnh tay như này. Hầu hết sẽ chỉ phù hợp với nhóm đối tượng đầu mà thôi.