Đánh giá hiệu năng Xiaomi Mi 6

Đánh giá hiệu năng Xiaomi Mi 6 được cho là hơn rất nhiều đối thủ trong các smartphone cùng phân khúc với mình. Điều này liệu có đúng?

Đánh giá hiệu năng Xiaomi Mi 6 vượt trội

Xiaomi vừa chính thức giới thiệu chiếc Xiaomi Mi 6, ngoài cái tính năng nổi bật như thiết kế cong 4 cạnh, cấu hình mạnh, camera kép , loa cũng như khả năng chống nước thì Xiaomi Mi 6 còn vượt trội về mặt hiệu năng. Bài viết này chúng tôi sẽ đánh giá hiệu năng Xiaomi Mi 6 với 1 số dòng smartphone khác hiện nay.

Đánh giá hiệu năng Xiaomi Mi 6

Đánh giá chi tiết về hiệu năng Xiaomi Mi 6

Cụ thể Mi 6 được trang bị vi xử lý mới nhất Snapdragon 835, ngoài ra máy còn được trang bị 6GB RAM, quá mạnh cho một chiếc điện thoại cầm tay. Bộ nhớ trong UF 2.1. Xiaomi Mi 6 sở hữu màn hình kích cỡ 5.15 inch và dung lượng pin 3350mAh, máy có chống bụi nước.

Ngoài cấu hình khá mạnh như thế, Xiaomi Mi 6 còn gây chú ý khi được hãng trang bị cụm camera kép 12MP với 1 ống kính góc rộng, 1 ống kính điều chỉnh tiêu cự (tương tự iPhone 7 Plus). Máy được trang bị kính cong 3D ở cả bốn cạnh, cảm giác sẽ rất thoải mái với các góc cong mượt mà.

Đánh giá hiệu năng Xiaomi Mi 6

1 số điểm nhấm của Xiaomi Mi 6

Tuy nhiên không chỉ về mặt cấu hình Xiaomi Mi 6 còn được đánh giá cực cao về mặt hiệu năng thông qua các bài kiểm tra điểm chuẩn hiệu năng được xem là một trong những phương pháp thông dụng nhất giúp người dùng đánh giá hiệu suất của các thiết bị (không chú ý tới thông số kỹ thuật). Về mặt này, Xiaomi Mi 6 đích thị là một con “quái vật” trong thế giới Android vào thời điểm hiện tại.

Nếu như ở Mi 5s vẫn còn gặp tình trạng lag hay giật khi chơi game hay mở đóng tác vụ. Lần này có vẻ như Xiaomi đã biệt tận dụng cấu hình máy để mang lại một hiệu năng thật sự vượt trội khi so sánh với tất cả các flagship khác đang có mặt trên thị trường hiện nay. Đánh giá hiệu năng Xiaomi Mi 6 có thể nói là vượt trội so với nhiều smartphone khủng hiện nay. Các bạn có thể thấy qua những hình ảnh sau :

Đánh giá hiệu năng Xiaomi Mi 6

AnTuTu Benchmark

Đánh giá hiệu năng Xiaomi Mi 6

Đơn nhân Geekbench 4

Đánh giá hiệu năng Xiaomi Mi 6

Đa nhân Geekbench 4

Đánh giá hiệu năng Xiaomi Mi 6

Đồ họa Geekbend 4

Đánh giá hiệu năng Xiaomi Mi 6

Có thể thấy lại gần như mọi bảng xếp hạng đánh giá hiệu năng Xiaomi Mi 6 chỉ thua có một mình iPhone 7 plus mà thôi. Tuy nhiên với RAM 6GB nhưng 1 số tác vụ như game thì vẫn còn tình trạng load lại để máy hoạt động ổn định trong 1 thời gian dài.

Video so sánh Xiaomi Mi 6 với 6S Plus

Bài viết trên đây chúng tôi đã vừa đánh giá hiệu năng Xiaomi Mi 6 cho các bạn. Nhìn chung đây là 1 dòng smartphone rất đáng để bạn sử dụng không chỉ về mặt thiết kế mà hiệu năng cũng rất tốt. Hy vọng sau bài viết này thì Xiaomi Mi 6 sẽ là 1 lựa chọn của bạn khi có ý định mua smartphone nhé !