Đánh giá điện thoại Lenovo K5 và K5 Play. Lenovo K5 và K5 Play là hai đại diện mới nhất trong dòng K của Lenovo. Nổi bật với mức giá rẻ, cấu hình ổn đi kèm nhiều tính năng hay đi theo xu hướng.

Đánh giá điện thoại Lenovo K5 và K5 Play

Đánh giá điện thoại Lenovo K5 và K5 Play. Lenovo K5 và K5 Play là 2 chiếc máy đều có cùng mức giá là hơn 2 triệu đồng. Mặc dù là có mức giá khá rẻ nhưng cả 2 chiếc máy này đều được trang bị những công nghệ mới của năm 2019. Sau đây sẽ là bài đánh giá điện thoại Lenovo K5 và K5 Play.

Thiết kế Lenovo K5 và K5 Play

Về thiết kế nếu chỉ nhìn qua thì 2 sản phẩm này có thiết kế khá giống nhau. Nhưng nó lại hoàn toàn khác nhau. Đối với điện thoại Lenovo K5 thì máy có thiết kế với 2 mặt kính sang trọng. Điểm nhấn trên thiết kế của Lenovo K5 chính là phần mặt lưng của máy với hiệu ứng đổi màu sắc khi thay đổi góc nhìn. Trong khi đó, Lenovo K5 Play được thiết kế với chất liệu nhựa polycarbonate. Máy được bo 3D các góc cạnh ở mặt lưng khác hoàn toàn với thiết kế vuông vức trên chiếc K5.

Đánh giá điện thoại Lenovo K5 và K5 Play
Đánh giá điện thoại Lenovo K5 và K5 Play

Đánh giá màn hình của K5 và K5 Play

Lenovo K5 và K5 Play đều có kích thước màn hình là 5,7 inch với độ phân giải HD+ 1440 x 720 pixel. Cả 2 chiếc máy đều sử dụng tấm nền IP nên chất lượng hiển thị được nâng cao. Góc nhìn rộng hình ảnh sẽ không bị biến đổi màu sắc hoặc chói lóa khi nghiêng máy. Mầu sắc hiển ở trên cả 2 máy đều tốt , với độ tương phản cao, trải nghiệm trên màn hình là không hệ tệ chút nào.

Cấu hình

Cấu hình được cho là điểm khác biệt lớn nhất của 2 máy. Lenovo K5 được trang bị con chip MediaTek MT6750. Con chip này khá quen thuộc với các sản phẩm điện thoại giá rẻ bởi hiệu năng mang lại khá tốt, đáp ứng được mọi nhu cầu cơ bản một cách bình thường.

Đánh giá điện thoại Lenovo K5 và K5 Play
Cấu hình máy Lenovo K5 play

Đối với chiếc Lenovo K5 Play được dùng chip Snapdragon 430 thay cho chip MediaTek như trên chiếc K5. Mặc dù là chiếc máy giá rẻ nhưng máy vẫn được Lenovo trang bị dung lượng RAM là 3GB và bộ nhớ trong Là 32GB. Rất hiếm thấy khi ở trên các điện thoại giá rẻ hiện nay chỉ là 2GB RAM và 16GB bộ nhớ trong.

Cả hai máy thì đều có dung lượng pin là 3000 mAh riêng với K5 Play thì nhỉnh hơn 1 chút là 3030 mAh. Đánh giá điện thoại Lenovo K5 và K5 Play.

Camera

Về Camera thì cả 2 máy đều được trang bị Camera kép ở mặt lưng nhưng lại có sự khác biệt về thông số. Lenovo K5 có camera sau 13MP – 5MP. Và phía trước là camera là 8MP. Trong khi K5 Play có camera sau 13MP – 2MP và phía trước vẫn là camera 8MP. Về chất lượng chụp hình của 2 máy thì chỉ ở mức tạm ổn. Với mức giá hơn 2 triệu thì chúng chúng ta cũng không thể có camera chụp tốt được.

Đánh giá điện thoại Lenovo K5 và K5 Play
Camera Lenovo K5 và K5 Play

Về trải nghiệm thì cả 2 máy đều cho trải nghiệm phù hợp với những nhu cầu cơ bản. Thỉnh thoảng khi sử dụng thì cả 2 máy cũng đều có sự giật lag nhẹ tạm cháp nhận được.

Vậy trên đây là bài đánh giá điện thoại Lenovo K5 và K5 Play. Các bạn nghĩ sao về 2 sản phẩm này.