Đánh giá cấu hình Xiaomi Mi A2 (Mi 6X) – Chiếc smartphone tầm trung vừa được Xiaomi tung ra thị trường. Vậy cấu hình của Mi A2 như thế nào? có gì vượt trội? Cùng thời báo số đánh giá cấu hình Xiaomi Mi A2 để hiểu rõ hơn nhé.

Đánh giá cấu hình Xiaomi Mi A2 (Mi 6X): có gì vượt trội?

đánh giá cấu hình Xiaomi Mi A2

Xiaomi luôn đưa ra thị trường những dòng smartphone giá rẻ, cấu hình mạnh nên rất được ưa chuộng tại Việt Nam. Chiếc Xiaomi Mi A2 mới được ra mắt gần đấy cũng là một chiếc máy rất mạnh về cấu hình và phần cứng. Để hiểu rõ hơn mời bạn xem ngay phần đánh giá cấu hình Xiaomi Mi A2 chi tiết dưới đây.

Đánh giá cấu hình Xiaomi Mi A2 (Mi 6X) qua con chip

Cấu hình mạnh hay yếu phụ thuộc rất nhiều vào con chip nên trước tiên để đánh giá cấu hình Xiaomi Mi A2 chúng ta cùng tìm hiểu về con chip của máy.

Xiaomi Mi A2 sở hữu con chip snapdragon 660 8 lõi bao gồm 4 lõi xung nhịp 1.8 GHz và 4 lõi hoạt động tốc độ 2.2 GHz. Con chip này có điểm hiệu năng rất mạnh vượt trội hơn rất nhiều so với nhiều chipset khác.

Cụ thể chấm điểm hiệu năng CPU của Xiaomi Mi A2 trên Geekbench đạt những con số rất ấn tượng khi có điểm đơn lõi là 1599 điểm và điểm đa lõi là 5639 điểm. Điểm hiệu năng này của chip snapdragon 660 cao gần bằng với con chip snapdragon 835 chỉ thấp hơn 15% và còn cao hơn cả chip snapdragon 821 trên Xiaomi Mi 5S, 5S Plus.

đánh giá cấu hình Xiaomi Mi A2

Điểm hiệu năng của chip Snapdragon 660

đánh giá cấu hình Xiaomi Mi A2

Hiệu năng của chip Snapdragon 660 vượt trội hơn so với chip 821

Từ đây có thể thấy chip snapdragon 660 trên Xiaomi Mi A2 cho ra hiệu năng rất mạnh. Vậy còn bố nhớ ram của máy thì sao? Tiếp tục cùng đánh giá cấu hình Xiaomi Mi A2 qua bộ nhớ RAM nhé.

Đánh giá cấu hình Xiaomi Mi A2 (Mi 6X) qua bộ nhớ RAM

Điểm tiếp theo khi đánh giá cấu hình Xiaomi Mi A2 đó chính là bộ nhớ RAM, Đây cũng là một điểm ấn tượng trên cấu hình của Xiaomi Mi A2.  Máy được trang bị hai tùy chọn RAM và bộ nhớ trong là RAM 4GB + ROM 64GB, RAM 6GB + ROM 64/128GB. Tùy chọn RAM này quản lí đa nhiệm rất tốt, bạn có thể xử dụng nhiều tác vụ cùng một lúc mà không lo bị giật lag chạy rất mượt mà.

đánh giá cấu hình Xiaomi Mi A2

Kết luận chung: Xiaomi Mi A2 (Mi 6X) có cấu hình mạnh mẽ

Từ những đánh giá cấu hình Xiaomi Mi A2 qua con chip và bộ nhớ RAM của máy chúng ta có thể thấy Xiaomi Mi A2 sở hữu một cấu hình rất mạnh vượt qua nhiều đối thủ trong tầm giá hiện nay. Cùng với hệ điều hành Android 8.1(Oreo) giao diện MIUI 9.5 nhiều tính năng mới và tối ưu tốt chắc chắn sẽ cho người dùng những trải nghiệm tuyệt vời.