Có nên mua Samsung Galaxy S8 Mỹ? Câu hỏi này có thể sẽ được nhiều bạn đặt ra khi thấy mức giá khá cao của Samsung Galaxy S8 quốc tế vừa được công bố

Có nên mua Samsung Galaxy S8 Mỹ? 

 

Mức giá khởi điểm đối với sản phẩm được phân phối chính hãng tại Việt Nam là 18.990.000đ giành cho Galaxy S8. Một mức giá rất cao đối với mức thu nhập trung bình của Việt Nam. Sự xuất hiện của những phiên bản xách tay Mỹ có mức giá cực tốt đang được nhiều người mong đợi trong thời gian tới. Vì vậy có nên mua Samsung Galaxy S8 Mỹ hay không? 

Samsung Galaxy S8 Mỹ có thiết kế đột phá.

Có nên mua Samsung Galaxy S8 Mỹ

“Màn hình vô cực” là cụm từ được sử dụng để mô tả về màn hiển thị ở trên Samsung Galaxy S8. Viền máy đã được làm mỏng hơn, màn hình 5.8 inch được kéo dài ra theo tỷ lệ khá lạ 18,5:9 làm cho viền trên và dưới của máy trở nên cực kì mỏng. Các phím đa nhiệm cũng đã được Samsung đưa vào trong màn hình mang lại tỷ lệ hiển thị ở mặt trước trên Galaxy S8 lên tới 90%. Với màn hình rộng tới 5.8″ nhưng kích thước của Galaxy S8 chỉ gọn bằng với những sản phẩm có kích thước màn hinh chỉ 5″ mà thôi.

Máy vẫn có thiết kế bằng khung viền kim loại xung quanh nhưng được làm bóng bẩy hơn. Các điểm tiếp nối giữa phần viền này với hai mặt kính trước và sau cũng liền mạch hơn so với thế hệ trước. Cảm biến vân tay được đưa ra phía sau ngay cạnh cụm camera chính, phía cạnh trái có thêm phím trợ lý ảo Bixby. Cổng sạc đã được đổi thành chuẩn USB TypeC và rất may Samsung vẫn giữ lại cổng tai nghe 3.5mm là những điểm nên để ý ở sản phẩm này.

Có nên mua Samsung Galaxy S8 Mỹ

Có khá nhiều màu sắc cho chúng ta lựa chọn. Đối với phiên bản đến từ thị trường Mỹ, sẽ có thêm dòng chữ “Galaxy S8” được in ở mặt sau của máy, khẳng định thương hiệu sản phẩm.

Cấu hình

Đối với phiên bản Mỹ máy sẽ sử dụng chip Snapdargon 835 của Qualcom đã được Samsung độc quyền. Tuy chưa có so sánh chính thức, nhưng chúng ta hi vọng phiên bản này sẽ có hiệu năng nhỉnh hơn so với chip Exynos 8895 ở phiên bản Việt Nam giống như ở trên thế hệ Galaxy S7/S7 Edge Mỹ.

Có nên mua Samsung Galaxy S8 Mỹ

Máy vẫn sẽ có bộ nhớ ram 4GB, bộ nhớ trong sẽ là 64GB. Với cấu hình như vậy, hiệu năng trên Samsung Galaxy S8 Mỹ là điều bạn xứng đáng để tự hào so với nhiều smartphone khác hiện nay

Camera

Samsung không quá chú trọng đến camera trên Samsung Galaxy s8 Mỹ khi người tiền nhiệm nó đã có một camera quá tuyệt vời. Việc Samsung làm ở đây là bê nguyên camera 12MP f/1.7 với công nghệ DualPixel từ Galaxy S7 và S7 Edge lên Galaxy S8 và nâng cấp phần mềm cho nó mà thôi.

Samsung mang đến một công nghệ xử lý ảnh mới. Xử lý hình ảnh đa khung hình – nó sẽ lưu 3 bức ảnh mỗi khi bạn chụp thay vì một bức ảnh, sau đó nó sẽ kiểm tra và sẽ tự động kết hợp lại với nhau để giảm mờ và thiếu chi tiết ở một số chỗ trong ảnh, giúp ảnh bạn được nét hơn và chi tiết tốt hơn.

Có nên mua Samsung Galaxy S8 Mỹ

Điểm đáng chú ý nhất ở đây đó là camera trước, Samsung đã trang bị cho camera trước một cảm biến 8MP f/1.7 mới, điều đặc biệt muốn nói ở đây chính là camera selfie này có khả năng lấy nét tự động mà không cần phải sử dung tay như trước.

Khả năng hỗ trợ sim và sóng di động

Khác với phiên bản được phân phối tại Việt Nam. Samsung Galaxy S8 Mỹ chỉ có hỗ trợ 1 sim và 1 thẻ nhớ mà không có khả năng hỗ trợ 2 sim. Điều này đã quá quen thuộc đối với chúng ta khi tất cả các sản phẩm đến từ thị trường Mỹ từ trước đến nay đều không có khả năng hỗ trợ 2 sim.

Phần mềm trên Samsung Galaxy S8 Mỹ

Tuy chưa có thông tin chính thức, cũng như sản phẩm này chưa về thị trường Việt Nam. Nhưng có thể chắc chắn tới 90%, Samsung Galaxy S8 Mỹ sẽ cho chúng ta sử dụng hoàn toàn bình thường tại Việt Nam ngay ở hệ điều hành mặc định là Android 7.0 Nougat mà không gặp bất kì hạn chế nào. Theo máy máy cũng sẽ chỉ có 1 đến 2 ứng dụng rác không ảnh hưởng đáng kể tới trải nhiệm, cũng như có thể cập nhật phần mềm qua OTA.

Các thông số còn lại

Ở trên chúng ta đã lần lượt đi qua những điểm khác nhau của Galaxy S8 Mỹ so với phiên bản thị trường Việt Nam. Mọi thứ còn lại của máy đều hoàn toàn được giữ nguyên từ màn hình, camera, pin cũng như tất cả mọi công nghệ và tính năng được trang bị. Ngoài ra nổi bật đó là hệ thống bảo mật. Chúng ta có bảo mật vân tay, bảo mật mống mắt và bảo vệ nhận diện khuôn mặt.

Có nên mua Samsung Galaxy S8 Mỹ

Có nên mua Samsung Galaxy S8 Mỹ?

Có nên mua Samsung Galaxy S8 Mỹ? Đây là một thiết bị cho phép bạn chuyển đổi từ chiếc smartphone này thành một máy tính thực thụ, nó được Samsung và Microsoft hợp tác để phát triển, cũng như sẽ mang lại một giao diện khá tương đương với Windows và các ứng dụng như Office của Microsoft cũng rất giống trên phiên bản Windows.

Với thiết bị này bạn có thể dễ dàng làm việc như một chiếc máy tính thực thụ, bạn kết nối điện thoại thông qua USB Type C với Dock sở hữu 2 cổng USB, Ethernet, HDMI và quạt tản nhiệt. Ngoài ra các ứng dụng của Samsung cũng được tối ưu như trình duyệt, bạn có thể thao tác cửa sổ dễ dàng và thoải mái như đang sử dụng trên một chiếc máy tính chạy Windows vậy.

Chỉ hỗ trợ 1 sim là điểm thiệt duy nhất của Galaxy S8 Mỹ khi so với phiên bản phân phối tại Việt Nam. Tuy nhiên đây vẫn là một smartphone cực kì chất lượng, nếu có điều kiện bạn hãy mua Samsung Galaxy S8 Mỹ về để trải nghiệm nhé !