Có rất nhiều cách kiểm tra Samsung Galaxy S8 chính hãng. Ở đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn những cách chi tiết nhất

Tìm hiểu ngay: iPhone 7 CPO là gì để tránh nhận phải “trái đắng” khi mua iPhone.

Cách kiểm tra Samsung Galaxy S8 chính hãng

cách kiểm tra Samsung Galaxy S8 chính hãng

Samsung Galaxy S8 chính hãng đã có mặt tại thị trường Việt Nam cách đây chưa lâu. Hôm nay, chúng tôi xin hướng dẫn các bạn cách kiểm tra Samsung Galaxy S8 chính hãng một cách chi tiết và hiệu quả

Kiểm tra hình thức của Samsung Galaxy S8 Chính hãng

1 trong những điều quan trọng nhất trong các cách kiểm tra Samsung Galaxy S8 chính hãng là kiểm tra hình thức máy. Xoay màn hình theo các hướng khác nhau để kiểm tra xem kính có vết xước không? Viền màn hình có hở hay không? Màn hình có bị bập bênh, cong vênh ở điểm nào không? Kiểm tra cạnh viền Benzen xem có trầy xước không.

Test các phím điều hướng, nếu ấn mềm mại và không bị gắt thì bạn có thể yên tâm.

Kiểm tra mặt sau máy, camera Samsung Galaxy S8 được thiết kế hơi lồi nên rất dễ bị xước,  bạn quan sát xem viền camera, kính camera có bị xước, vỡ không? Đèn Flash và cảm biến đo nhịp tim đầy đủ? Phần cảm biến vân tay trên máy có bị trầy xước không?

cách kiểm tra Samsung Galaxy S8 chính hãng==> iPhone 6 Plus CPO là gì ? Tại sao iPhone CPO lại có giá RẺ đến như vậy. Có nên mua sản phẩm này.

Nắp lưng được thiết kế bằng kính cong vát đều 2 bên. Trên nắp lưng được in tên hãng sản xuất và phần thông tin thiết bị. Số IMEI: được khắc trên lưng phía sau phải trùng với số imei bên trong phần thông tin thiết bị. Tuy nhiên tùy nhà mạng cung cấp mà số IMEI được viết ở các hệ số khác nhau như 10 hay 16, các bạn cần phải chuyển đổi hệ số.

Test chức năng của Samsung Galaxy S8 chính hãng

Lệnh test của Samsung Galaxy S8 chính hãng : bạn vào bàn phím và bấm *#0*#

cách kiểm tra Samsung Galaxy S8 chính hãng

Ở mục này sẽ có rất nhiều mục để bạn test ví dụ như là: màn hình, chức năng rung, Mega Cam, các loại cảm biến, các nút bấm, test áp suất….

Màn hình hiển thị test vào lần lượt các màu red (đỏ), green (xanh lá cây), Blue (xanh nước biển) xanh, Receiver(trắng – khi vào test mục này máy sẽ kêu “i ỉ” nhưng hoàn toàn bình thường nhé), Dimming (độ sâu hình ảnh). Bạn kiểm tra xem có mục nào bị ám vàng, loang lổ hay có điểm chết hay không.

Rung Kiểm tra khả năng rung của máy

Test megacam Test Camera sau, xem chụp ảnh có sắc nét không? có Flash không, có khả năng tự bắt nét không?

Test các cảm biến có nhiều loại cảm biến những ở đấy chúng ta chỉ test 2 loại chính là cảm biến như cảm biến tiệm cận hay cảm biến xoay.

Kiểm tra áp suất (Barometer Sensor): Nếu chỉ số áp suất (hPa) của thiết bị thay đổi theo sự thay đổi của môi trường thì S8 của bạn có khả năng chống được nước. Có 2 cách để kiêm tra áp suất: đó là Bấm và tự động

Kiểm tra cảm ứng bạn test máy bằng cách vẽ đều màn hình, nếu có điểm chết thì vị trí đó sẽ không vẽ được nữa. Để thoát giao diện này bạn tô đều màu xanh lá cây vào các ô hình chữ nhật trên màn hình.

cách kiểm tra Samsung Galaxy S8 chính hãng

Kiểm tra loa và các phím cứng bên ngoài thiết bị Đối với loa thì kiểm tra xem nghe có rõ không? có bị rè hay không?. Đối với các phím bên ngoài thì bạn ấn thử xem nó có hoạt động không. Phím gọi trợ lý ảo là màu hồng, tăng âm là trắng, giảm âm là xanh, nguồn là đỏ. Nếu nút nào không hoạt động sẽ không hiển thị màu.

Kiểm tra camera trước xem cam có nét không? Có chấm đen hay mờ, bụi bất thường nào không?

Kiểm tra Wifi bạn vào Cài đặt -> Wifi -> Bật Wifi. Bạn quan sát máy có bắt được nhiều mạng wifi xung quanh hay không? Thử kết nối với mạng Wifi có được không? Tốc độ truy cập vào mạng như thế nào

Kiểm tra mic ghi âm, mic thoại vào ứng dụng Ghi Âm để Kiểm tra máy có ghi âm được không? Sau đó bạn nên nghe thử lại nhé.(có thể cắm tai nghe vào luôn để test tai nghe)

Các loại bảo mật như bảo mật vân tay, bảo vật mống mắt và bảo mật nhận dạng khuôn mặt

cách kiểm tra Samsung Galaxy S8 chính hãng

Kiểm tra sim và chức năng nghe gọi – kiểm tra loa trong Bạn lắp sim vào máy, nếu máy có nhận sim, gọi đến 1 số điện thoại nào đó xem chức năng nghe gọi hoạt động thế nào (đây là để kiểm tra loa trong). Tiếp theo bạn thử bật 3G để vào mạng.

Kiểm tra sạc Samsung Galaxy S8 chính hãng có 2 tính năng sạc quan trọng là sạc nhanh va sạc không dây. Nếu 2 tính năng này hoạt động thì bạn có thể yên tâm rồi nhé.

Kiểm tra đèn Led đèn thông báo của thiết bị: gồm 3 màu cơ bản đỏ, xanh lá, xanh biển

cách kiểm tra Samsung Galaxy S8 chính hãng

Tuy nhìn có vẻ nhiều nhưng thật ra các bạn chỉ mất 5~10 phút để test hết các cách kiểm tra Samsung Galaxy S8 chính hãng này thôi đấy.

Nếu cách kiểm tra Samsung Galaxy S8 chính hãng trên đây hoàn thành thì bạn đã có trên tay một chiếc SamSung Galaxy S8 hoàn hảo rồi đó !

Phía trên đây là cách kiểm tra Samsung Galaxy S8 chính hãng. Hy vọng nó sẽ giúp ích nhiều cho các bạn khi chọn lựa và tìm mua sản phẩm này. Nếu có cách kiểm tra Samsung Galaxy S8 chính hãng nào hay thì các bạn hãy cùng chia sẻ nhé ! Chúc các bạn thành công.