so sánh iPhone X và iPhone 8

So sánh iPhone X và iPhone 8 chi tiết mới nhất. Bài so sánh iPhone X và iPhone 8 dưới đây sẽ chỉ ra những điểm mạnh và điểm yếu của hai chiếc iPhone này.

So sánh iPhone X và iPhone 8 chi tiết nhất

Hai siêu phẩm iPhone 8 và iPhone X đã được ra mắt vào tháng 9 vừa qua tại sự kiện kỷ niệm 10 năm của Apple. Bài so sánh iPhone X và iPhone 8 dưới đây sẽ cho các bạn thấy những điểm khác biệt cũng như ưu điểm và nhược điểm của iPhone X và iPhone 8.

So sánh iPhone X và iPhone 8 qua thiết kế và màn hình

so sánh iPhone X và iPhone 8
So sánh iPhone X và iPhone 8 về thiết kế

Tìm hiểu ngay iPhone 6 Plus Lock là gì? Tránh lựa chọn sai lầm.

Điểm khác biệt đầu tiên về thiết kế mà chúng ta có thể dễ dàng nhất ở hai chiếc iPhone X và iPhone 8 là nút Home ở mặt trước. Apple đã loại bỏ nút Home vật lý trên iPhone X còn iPhone 8 thì vẫn được trang bị nút Home vật lý này. Điểm khác biệt thứ hai là ở mặt lưng của máy, camera kép sau của iPhone X đã được Apple thiết kế đặt dọc nhìn rất lạ mắt còn iPhone 8 thì không. iPhone X và iPhone 8 đều được làm bằng khung kim loại và mặt lưng bằng kính cao cấp, khác biệt so với các dòng máy trước đó của Apple.

so sánh iPhone X và iPhone 8
Màn hình iPhone X và iPhone 8

iPhone X sở hữu màn hình 5.8 inch lớn hơn khá nhiều so với iPhone 8 với màn hình chỉ 4.7 inch. Với chênh lệch màn hình lớn như vậy thì cũng là điều dễ hiểu vì iPhone 8 vẫn dữ cho mình nút Home vật lý còn iPhone X đã được Apple loại bỏ. iPhone X sở hữu màn hình tràn viền giống các dòng máy mới nhất của Samsung. Ngoài ra iPhone X là chiếc điện thoại đầu tiên của Apple được trang bị công nghệ màn hình OLED, các dòng máy trước đây của Apple chưa từng được trang bị trong đó có iPhone 8. So sánh iPhone X và iPhone 8 về thiêt kế thì rõ ràng iPhone X có nhiều điểm mới mẻ hơn so với iPhone 8, tuy nhiên những điểm mới mẻ đó chưa chắc làm người dùng yêu thích.

So sánh iPhone X và iPhone 8 về hiệu năng

Xem thêm: Có nên mua iPhone 6S Plus Lock không ? Băn khoăn của nhiều người dùng.

iPhone X và iPhone 8 đều được trang bị con chip Apple A11 Bionic mới nhất của Apple. Về hiệu năng thì hầu như không có nhiều khác biệt rõ rệt giữa iPhone X và iPhone 8. Dưới đây là hình ảnh so sánh iPhone X và iPhone 8, 8 Plus.

so sánh iPhone X và iPhone 8
So sánh iPhone X và iPhone 8, 8 Plus

So sánh iPhone X và iPhone 8 về thời lượng Pin

so sánh iPhone X và iPhone 8
So sánh thời lượng Pin iPhone X và iPhone 8

Trong bộ ba siêu phẩm iPhone 8, 8 Plus và iPhone X mới ra của Apple thì iPhone 8 Plus là chiếc có thời lượng Pin lâu nhất so với hai chiếc còn lại. Vậy iPhone X và iPhone 8 chiếc nào có thời lượng Pin hơn. Qua trải nghiệm thực tế trên iPhone X và iPhone 8 thì chúng tôi thấy Pin của iPhone X sử dụng lâu hơn 2h so với iPhone 8. Thời lượng Pin của iPhone 8 chỉ tương đương với iPhone 7. Nếu tóm lại trong bộ ba siêu phẩm iPhone X và iPhone 8, 8 Plus thì về thời lượng Pin thì iPhone X và iPhone 8 chưa thể so sánh với iPhone 8 Plus.

Qua bài so sánh iPhone X và iPhone 8 trên bạn đã hiểu rõ hơn về ưu điểm và nhược điểm của hai chiếc máy này rồi chứ?. Hãy để lại comment ở dưới bài viết này nhé!.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi!.