ZenFone Max M1 là chiếc máy khá là đình đám của nhà ASUS năm 2018. Nó đình đám không chỉ vì mức giá quá rẻ. Mà nó còn vô cùng xuất sắc với cấu hình không thể tốt hơn trong tầm giá. Độ “hot” của chiếc máy này tại Việt Nam thì ko cần phải bàn cãi rồi đúng không. Bới vì, nếu ở tầm giá chính hãng, nhiều mặt nó còn đã làm tốt hơn cả chiếc điện thoại Xiaomi Redmi Note 5, ông vua trong phân khúc. Và ASUS đã dựa vào thành công này mà đã giới thiệu ASUS ZenFone Max M1 và Lite L1. Nhưng liệu những những chiếc máy này có làm tốt như Max Pro M1?  Đọc bài đánh giá ASUS ZenFone Max M1 và Lite L1 chi tiết của chúng tôi. Chúng ta cùng tìm câu trả lời cho câu hỏi này nhé!

Thiết kế

Với một chiếc điện thoại giá quá rẻ chúng ta không quá yêu cầu vào thiết kế. Rất may, cả ASUS ZenFone Max M1 và Lite L1 đều có thiết kế khá gọn và nhẹ. Vì những chiếc điện thoại chủ yếu được làm bằng nhựa dù đều có dung lượng pin 4.000mAh. Zenfone Max M1 có cảm biến dấu vân tay ở mặt sau. Đây là một trong những điểm khác biệt chính giữa ASUS ZenFone Max M1 và Lite L1 trước đây. Zenfone Max Pro M1 có máy ảnh thuôn dài. Mặt khác, Lite L1 đi kèm với một mô-đun camera tròn.

==> Xem thêm các sản phẩm tương đường của

Điện thoại xiaomi tại: https://bit.ly/2M1Ane4

Đánh giá ASUS ZenFone Max M1 và Lite L1
Đánh giá ASUS ZenFone Max M1 và Lite L1

Màn hình

Nói về một khía cạnh quan trọng khác của việc sử dụng hàng ngày, đó là màn hình. Màn hình trên Zenfone Max M1 và Lite L1 là tốt cho tầm giá. Cả Max M1 và Lite L1 đều có màn hình 5,45 inch với độ phân giải màn hình HD+. Bạn sẽ có một màn hình 18:9 với viền bezel với độ mỏng chấp nhận được. Chúng đã không đi theo trào lưu với tai thỏ xấu xí.

Nói chung sử dụng, chúng mang lại một màu sắc sôi động và góc nhìn khá. Mức độ sáng tối đa không phải là tốt nhất. Nhưng bạn sẽ có thể sử dụng điện thoại ở ngoài trời dễ dàng.

Điện thoại Samsung tại: https://bit.ly/2L2rbHL

Đánh giá ASUS ZenFone Max M1 và Lite L1
Đánh giá ASUS ZenFone Max M1 và Lite L1

Phần mềm

Cả hai chạy trên nền tảng ZenUI, một phiên bản tùy biến nhẹ của Android 8.0 Oreo. Chúng đều có  tính năng mở khóa khuôn mặt.  Nó hoạt động tốt nhưng mất khoảng 2 giây để mở khóa, điều này chậm theo tiêu chuẩn hiện đại. Chúng tôi ưa thích cảm biến vân tay trên Max M1 hơn.  Giúp mở điện thoại nhanh hơn, bảo mật sinh trắc học an toàn hơn.

Dung lượng Pin

Một trong những điều ấn tượng  của 2 chiếc máy này là dung lượng pin. Zenfone Lite L1 có pin 3,000mAh, trong khi Max M1 có pin 4000mAh lớn hơn.  Trong thử nghiệm phát video HD liên tục 2 máy có kết quả khá ấn tượng. Lite L1 phát khoảng 9,5 giờ trong thử nghiệm đặc biệt này. Max M1 kéo dài chỉ khoảng 13 giờ. Nếu chúng ta nói về việc sử dụng hàng ngày, Max M1 sẽ dễ dàng giúp bạn vượt qua một ngày. Nhưng với Lite L1, bạn sẽ cần phải sạc vào mỗi tối đấy.

Cấu hình

Cả ASUS ZenFone Max M1 và Lite L1 đều được hỗ trợ bởi Snapdragon 430. Đương nhiên nó không thể so sánh với Snapdragon 636 trên phiên bản Pro. Lite L1 đi kèm với 2GB RAM và 16G ROM. Max M1 sẽ được trang bị 3GB RAM và 32GB ROM.

Đánh giá ASUS ZenFone Max M1 và Lite L1
Đánh giá ASUS ZenFone Max M1 và Lite L1

So với giá cả, ASUS ZenFone Max M1 và Lite L1 mang đến hiệu năng khá. Phần đa nhiệm không tốt như người ta mong đợi. Chúng tôi đã thử chơi PUBG trên các cài đặt đồ họa thấp nhất. Ta vẫn có thể thấy giật lag trong trò chơi. Nhìn chung, 2 máy đáp ứng tốt các nhu cầu cơ bản nhẹ nhàng hàng ngày.

CAMERA

Với mức giá này chúng ta không lên đòi hỏi quá nhiều về camera của Zenfone Max M1 và Lite L1. Camera của chúng có thông số tương tự nhau. Với camera chính 13MP (khẩu độ f / 2.0). Ở phía trước, Lite L1 có một cảm biến 5MP. Max M1 lại có camera 8MP tốt hơn một chút.  Chúng tôi có chụp một vài tấm hình, chủ yếu là trong điều kiện ngoài trời. Khi phóng to lên, chúng tôi vẫn có thể nhận thấy sự vỡ hạt. Các bức ảnh chụp từ camera phía sau khá giống nhau.

Với hiệu ứng xóa phông, ASUS ZenFone Max M1 và Lite L1 có sẵn với cả camera phía trước và phía sau. Selfies từ Lite L1 hóa ra là tốt hơn so với Max M1. Trong ứng dụng máy ảnh mặc định, có các tùy chọn chống rung, lưới và điều chỉnh chế độ tiêu điểm. Chế độ HDR cải thiện đáng kể chất lượng hình ảnh.

Nhìn chung, chất lượng máy ảnh của cả ASUS ZenFone Max M1 và Lite L1 khá tốt trong điều kiện đủ sáng. Nhưng đừng hi vọng quá nhiều với chất lượng ảnh trong nhà và điều kiện ánh sáng yếu.

Đánh giá ASUS ZenFone Max M1 và Lite L1
Đánh giá ASUS ZenFone Max M1 và Lite L1

Tổng Kết

Cả ASUS ZenFone Max M1 và Lite L1 đều là những chiếc máy tốt, đáng mua trong tầm giá. Nó sẽ là đối thủ nặng kí với một vài sản phẩm khác trong phân khúc. Ví dụ như Xiaomi Redmi 6A  và Realme C1. Tuy nhiên, hai điện thoại này là một bước đi đúng hướng từ ASUS. Qua bài viết mong bạn có thể tìm cho mình một chiếc máy tốt nhất nhé.

                                                                                                         Theo: 91mobiles