Cách-tìm-lại-thiết-bị-Android-bị-mất1

Nếu bạn lỡ đánh mất một chiếc điện thoại Android và đang không ở gần một chiếc máy tính nào cả thì thời báo số sẽ tư vấn cho bạn cách tim lại thiết bị android bị mất.

Tuy nhiên, với bản cập nhật mới nhất của ứng dụng Quản lý thiết bị Android (Android Device Manager), bạn có thể định vị vị trí thiết bị android từ một thiết bị Android của một người khác. Tuy nhiên, điều kiện là bạn phải thực hiện bảo mật tài khoản Gmail bằng quy trình xác minh 2 bước.

Lúc này, việc bạn cần làm là sử dụng các mã xác minh được cung cấp khi kích hoạt xác minh 2 bước tài khoản Gmail. Cụ thể như sau:

Bước 1:Mở ứng dụng Android Device Manage

Mở ứng dụng Android Device Manager (hoặc cài đặt ứng dụng này lên thiết bị Android bạn đang mượn) và nhấp chọn tên người dùng ở trên đầu trang. Sau đó chọn “Khách” (Guest).

Cách-tìm-lại-thiết-bị-Android-bị-mất1

 

Bước 2:Đăng nhập tài khoản Gmail trên thiết bị.

Đăng nhập tài khoản Gmail của bạn với mật khẩu bạn đã đăng ký. Tại ô xác nhận thứ hai, hãy nhập một trong các mã số xác minh của bạn.

Lưu ý: Mỗi mã số xác minh chỉ có thể được sử dụng một lần. Ngoài ra, nếu bạn tạo ra một bộ mã mới, tất cả các mã dự phòng trước đó sẽ bị vô hiệu.

Cách-tìm-lại-thiết-bị-Android-bị-mất1

Bước 3: định vị thiết bị

Chọn điện thoại của bạn rồi sau đó chọn các hành động cần thiết để giúp bạn định vị thiết bị. Khi hoàn tất, hãy nhấp vào Đăng xuất ở đầu trang.

Cách-tìm-lại-thiết-bị-Android-bị-mất1

Sẽ không thuận tiện nếu luôn phải mang theo bên mình mã xác minh nhưng bạn thấy đấy chúng có thể giúp xác định được vị trí của thiết bị Android đã mất trong trường hợp bạn không có máy tính để bạn dễ dàng tìm lại thiết bị android bị mất.