Cách-tìm-lại-điện-thoại-Android-bị-mất-hoặc-đánh-cắp

Phần mềm định vị điện thoại Android bị mất hoặc đánh cắp, cách tìm lại điện thoại

Dịch vụ chống trộm Android Device Manager tương thích với điện thoại chạy Android 2.2 trở lên.

Google mới đây vừa giới thiệu một công cụ mới có tên Android Device Manager có tác dụng giúp điện thoại Android có thể theo dấu chiếc điện thoại khác, tablet của mình khi bị rơi hoặc đánh cắp. Android Device Manager (hoạt động nhu 1 website riêng) cũng giúp bạn có thể xóa các thông tin trong máy từ xa trong trường hợp không thể tìm lại máy.

Bạn có thể tìm lại điện thoại đã mất thông qua vị trí của điện thoại

Cách-tìm-lại-điện-thoại-Android-bị-mất-hoặc-đánh-cắp

Dịch vụ này sẽ được ra mắt vào cuối tháng Tám này. Theo đó, bất kì người dùng Android nào, chỉ cần có 1 tài khoản Google cho điện thoại Android từ 2.2 trở lên, đều có thể định vị vị trí thiết bị Android của họ trên bản đồ Google Maps trong thời gian thật. Từ đó, trong trường hợp máy bị mất, người dùng có thể bật để thiết bị đổ chuông ở mức âm lượng to nhất. Với Android Device Manager, máy sẽ luôn đổ chuông cho dù trước đó trên điện thoại có đang thiết lập ở chế độ gì (rung, không chuông…), giúp bạn dễ dàng xác định vị trí của chúng. Một phương án nữa đó là bạn có thể xóa tất cả các dữ liệu trong máy ở xa nhằm tránh để dữ liệu rơi vào tay kẻ xấu.
Dịch vụ mới của Google có thể nói cuối cùng cũng đã đáp ứng được mong chờ của người dùng Android để có được một công cụ giúp họ thêm cơ hội tìm lại được thiết bị của mình khi bị rơi hoặc đánh cắp. Apple hiện đang làm rất tốt điều này với ứng dụng Find My iPhone; trong khi các đối tác của Google cũng đã và đang đưa ra những giải pháp chống trộm riêng cho điện thoại Android do họ sản xuất. Sony có My Xperia; HTC từng có 1 dịch vụ chống trộm nhưng sau đó dịch vụ của họ bị đóng cửa.
Với việc hỗ trợ các điện thoại chạy Android từ 2.2 trở lên, độ phủ của dịch vụ, trên lý thuyết, sẽ lên tới 98,7% người dùng HĐH này. Ngoài việc hoạt động dưới dạng website, Google cũng sẽ ra mắt ứng dụng Android Device Manager riêng giúp người dùng sử dụng được thuận tiện hơn. Tuy nhiên, việc cài ứng dụng là không bắt buộc và bạn vẫn có thể sử dụng dịch vụ Android Device Manager thông qua trình duyệt bình thường.

Hướng dẫn trên của thời báo sốCách tìm lại điện thoại Android bị rơi hoặc đánh cắp cơ bản, có thể áp dụng cho mọi đời máy android 2.2 trở nên.

Chúc bạn thành công!