cach-test-samsung-galaxy-s3

Với kinh nghiệm buôn bán,sử dụng và sửa chữa nhiều loại smartphone gần 2 năm nay cùng với việc học hỏi từ các khách hàng sử dụng mình xin hướng dẫn cho các bạn nào mới mua điện thoại samsung galaxy s3 cũ , hoặc đang có ý định mua nhưng vẫn phân vân không biết cách test samsung galaxy s3 như thế nào để yên tâm mua hàng chất lượng. Mình cũng mong nhận thêm nhiều ý kiến chia sẽ của những bạn về bài viết để có những trải nghiệm thú vị cùng samsung galaxy s3

1. Kiểm tra hình thức bên ngoài của samsung galaxy s3

Đầu tiên tất nhiên là kiểm tra hình thức bên ngoài của máy samsung galaxy s3  xem có trầy xước nhiều không. Thường gặp nhất vẫn là xước màn hình (đôi khi có sẵn miếng dán, các bạn chủ quan không xem kỹ nhưng thực tế là có bị trầy bên trong luôn rồi). Phân viền kim loại của máy cũng là nơi thường trầy nhiều. Nhưng quan trọng nhất vẫn là móp méo, bể viền (cái này tất nhiên là bị va đập mạnh nên gây ra, nhưng nhiều bạn vẫn chấp nhận mua vì những máy như thế thì giá lại thấp hơn). Để ý thêm nữa là bụi có bay vào màn hình nhiều không. Máy có ọp ẹp hay không. Kiểm tra phụ kiện có hư hỏng không, sạc cáp bị nứt vỡ không, nếu có nhiều thời gian thì bạn kiểm tra nguồn luôn, xem sạc co vào điện không, dock sạc pin có hoạt động bình thường hay không….

cach-test-samsung-galaxy-s3

Test màn hình samsung galaxy s3

cach-test-samsung-galaxy-s3

 

Kiểm tra viền cạnh của samsung galaxy s3

Cách test máy galaxy s3 cũ chuẩn

Bạn tiến hành mở nắp samsung galaxy s3. Cách test máy samsung galaxy s3 đầu tiên là xem các con ốc, xem có thiếu ốc không, các con ốc bị trầy xước nhiều không. Nhưng việc này cũng khá là tương đối, vì đôi khi ốc có trầy nhưng vẫn là máy xịn vì người ta đã đem máy tới trung tâm bảo hành chính hãng bên Hàn sửa lặt vặt ví dụ như lau màn hình…, bên Hàn thì không có nhiều trung tâm sửa chữa như bên Việt Nam nên đa số dân họ đem vào trung tâm, và thường là bảo trì miễn phí. Chỉ những nơi thu gom và mua lại điện thoại cũ số lượng lớn thì họ mới có chỗ sửa chữa riêng để xuất khẩu lại sang các nước như Việt Nam. Loại này thì cũng là nguy hiểm. Và như mình nói tương đối là vì đôi khi bạn thấy con ốc rất là mới, nhưng vẫn là hàng dựng vì người ta cố tình dựng lại thì làm sao cho bạn biết dễ dàng như thế. Chỉ cần xài tuốc nơ vít cao su hoặc thay luôn cả ốc mới thì không cách nào phát hiện được. Tiếp đến bạn kiểm tra tem bên dưới viên pin. Tem chính hãng thì tất nhiên phải đầy đủ tất cả thông tin, ngày tháng xuất xưởng, số imei, serial… và các chi tiết trên tem phải sắc nét, chữ dù nhỏ nhưng vẫn rõ ràng. Thêm nữa là chỗ tiếp xúc điện của pin, các thanh kim loại phải còn cứng cáp, không bị gãy hay lỏng.

cach-test-samsung-galaxy-s3

 

Kiểm tra con ốc của samsung galaxy s3 cũ

2. kiểm tra phần cứng của máy samsung galaxy s3.

Như vậy là đã kiểm tra xong ngoại thất bây giờ tiến hành kiểm tra bên trong. Việc đầu tiên vẫn là kiểm tra xem samsung galaxy s3  đã bị đem đi sửa chữa gì hay chưa bằng cách kiểm tra imei bên trong máy và mặt sau máy. Nếu trùng imei tức là máy chưa sửa chữa gì. Bạn kiểm tra imei bằng cách nhập *#06# hoặc vào phần cài đặt để kiểm tra.

cach-test-samsung-galaxy-s3

kiểm tra imei của samsung galaxy s3 cũ

Tiếp tục đến kiểm tra xem màn samsung galaxy s3 có bị lỗi gì không bạn nhập lệnh *#0*# nó sẽ hiện lên bảng test điểm chết, test cảm biến, test camera trước, test camera sau,…Bảng test sau khi nhập lệnh *#0*#

cach-test-samsung-galaxy-s3
kiểm tra samsung galaxy s3 cũ có điểm chết không

kiểm tra cảm biến của samsung galaxy s3 cũ
Để kiểm tra sâu hơn các bạn nhập lệnh *#7353# để kiểm tra về loa, camera, bluetooth, cảm biến chiều hướng của samsung galaxy s3, cảm biến cuộc gọi.
cach-test-may-samsung-galaxy-s3
Test samsung galaxy s3

Hi vọng với bài viết cách test máy samsung galaxy s3  này sẽ giúp các bạn phần nào có thể lựa chọn cho mình được sản phẩm samsung galaxy s3  ưng ý nhất tránh gặp phải hàng dựng. Tất nhiên là không bao quát hết nhưng như thế là cũng tạm ổn. Để mua được sản phẩm ưng ý bạn nên tìm đến những cửa hàng uy tín và cộng với vốn hiểu biết của mình sẽ giúp bạn tránh được rủi ro không mong muốn.

Chúc bạn test máy thành công!