cach-kiem-tra-thoi-han-bao-hanh-dien-thoai-samsung-chinh-hang-viet-nam

Từ ngày 7 tháng năm 2008, khách hàng sử dụng điện thoại Samsung không cần thẻ bảo hành giấy , Công ty điện tử SAMSUNG VINA đã chính thức tuyên bố ra mắt Hệ thống Bảo hành Điện tử cho điện thoại di động thông qua tin nhắn để kiểm tra thời hạn bảo hành điện tử của Samsung lần đầu được áp dụng tại Việt Nam và trong khu vực. Với hình thức bảo hành mới này, khách hàng không phải lo lắng về việc bảo quản cũng như mang theo thẻ bảo hành khi cần dịch vụ bảo hành.

Cách kiểm tra thời gian bảo hành điện tử của Samsung:

Soạn tin nhắn bao gồm 15 số IMEI của máy gửi đến tổng đài miễn phí 6060 để kiểm tra thời gian bảo hành điện thoại Samsung. Bạn sẽ nhận được tin nhắn phản hồi về tình trạng bảo hành của thiết bị.

 

Ví dụ: DK 350389203451540 0903903836

Trong đó:

• DK: Mã lệnh đăng ký bảo hành điện tử.

• 350389203451540: Số IMEI của máy điện thoại.

• 0903903836: Số thuê bao di động của khách hàng mua máy.

cach-kiem-tra-thoi-han-bao-hanh-dien-thoai-samsung-chinh-hang-viet-nam

 

Việc đăng ký bảo hành qua tin nhắn sẽ được thực hiện duy nhất bởi thẻ SIM nghiệp vụ do SAMSUNG cấp cho cửa hàng. Nhân viên cửa hàng sẽ giúp khách hàng nhập dữ liệu trên và gửi tin nhắn đi. Sau khi nhận được tin nhắn hợp lệ, tổng đài 6060 sẽ gửi lại tin nhắn xác nhận thời gian bảo hành vào thẻ SIM nghiệp vụ và vào số thuê bao di động của khách hàng ghi trong tin nhắn đăng ký bảo hành. Nội dung tin nhắn sẽ là “Chúc mừng quí khách đến với dịch vụ bảo hành điện tử của SAMSUNG. Thời hạn bảo hành của máy xxx từ ngày yyy đến ngày zzz”.

cach-kiem-tra-thoi-han-bao-hanh-dien-thoai-samsung-chinh-hang-viet-nam

kiểm tra thời gian bảo hành của Samsung, Cách kiểm tra thời hạn bảo hành điện tử của Samsung bẳng tin nhắn, cách kiểm tra thời hạn bảo hành điện tử của Samsung
Khách hàng cũng có thể tự nhắn tin số IMEI của máy điện thoại tới tổng đài 6060 để biết được thời hạn bảo hành chiếc điện thoại di động của mình.
Đồng thời, khách hàng cũng có thể tự nhắn tin số IMEI của máy điện thoại tới tổng đài 6060 để biết được thời hạn bảo hành chiếc thiết bị di động của mình. Nếu vẫn còn thời hạn, khách hàng có thể “ung dung” đi tay không tới cửa hàng mà vẫn được bảo hành đầy đủ.

Hoặc gọi đến tổng đài chăm sóc khách hàng của Samsung Việt Nam 1800-588-889 hoặc (08)-38 213213 để được trực tiếp tư vấn. Bạn có thể tìm kiếm theo từng tỉnh thành tham khảo các trung tâm bảo hành điện thoại Samsung Việt Nam.