cách kiểm tra iphone 8 cũ chính hãng

Cách kiểm tra iPhone 8 cũ chính hãng không phải là vấn đề đơn giản, nhất là đối với những người mới dùng iPhone. Bài viết sau sẽ hướng dẫn cách check iPhone 8 cũ xách tay cho bạn đơn giản và chính xác nhất.

Cách kiểm tra iPhone 8 cũ chính hãng dễ dàng, nhanh chóng

Chỉ với một “xác máy” iPhone hỏng, một người thợ Trung Quốc có thể “hô biến” thành một chiếc iPhone mới với giá hàng chục triệu đồng. Đây có thể là điều khó tin nhưng hoàn toàn là sự thật diễn ra trên thị trường hiện nay. Đừng lo, cách kiểm tra iPhone 8 cũ chính hãng sau đây sẽ giúp bạn tránh là nạn nhân cảu những trò lừa đảo này.

Cách kiểm tra iPhone 8 cũ chính hãng qua IMEI

IMEI là mã số dùng để nhận diện thiết bị di động trên toàn thế giới. Đây được coi là “giấy khai sinh” của điện thoại, một IMEI chỉ ứng với một chiếc di động. Chính vì thế cách kiểm tra iPhone 8 cũ chính hãng bằng dãy số này cho kết quả khá chính xác.

cach kiem tra iphone 8 cũ chính hãng

Cách kiểm tra iPhone 8 cũ chính hãng bằng IMEI như sau:

  • Tìm thông tin IMEI trên vỏ hộp sau
  • Vào giao diện gọi, ấn tổ hợp phím *#60#, mã số IMEI gồm 15 ký tự sẽ hiển thị
  • Vào cài đặt -> cài đặt chung (general) ->giới thiệu (about) -> tìm dòng thông tin IMEI
  • IMEI trên khay sim của thiết bị 

Sau đó chúng ta so sánh các dãy số vừa thu thập được là hoàn thành cách kiểm tra iPhone 8 cũ chính hãng. Nếu số liệu trùng khớp nhau, là bạn có thể yên tâm về sản phẩm đó.

Kiểm tra iPhone 8 cũ chính hãng qua số sê-ri

Giống như IMEI, số seri (serial number) đối với một chiếc iPhone rất quan trọng. Nó sẽ giúp chúng ta kiểm tra thông tin máy, thời hạn bảo hành iPhone, kiểm tra ngày active iPhone,…

Cách kiểm tra iPhone 8 cũ chính hãng bằng số sê-ri là vào cài đặt tìm mã số sê-ri như IMEI. Sau đó vào trang web checkcoverage.apple.com của Apple và gõ sê-ri hoặc IMEI để kiểm tra.

Trang web sẽ hiện thị các thông tin giúp bạn kiểm tra iPhone 8 cũ chính hãng như sau:

  • Tên của iPhone và số imei (nếu không phải iPhone 8 chính hãng hoặc số sê-ri chuẩn, sẽ không kiểm tra được)
  • iPhone đã được kích hoạt (active) chưa
  • Sản phẩm có đủ điều kiện bảo hành kỹ thuật theo thời hạn dịch vụ bảo hành của Apple
  • Thời gian bảo hành còn lại

Trên đây là hướng dẫn cách kiểm tra iPhone 8 cũ chính hãng đơn giản và chính xác khi chọn mua. Hy vọng thủ thuật này sẽ giúp bạn tậu được “chú dế” “ngon và mượt” nhất.
Mời các bạn xem thêm đánh giá sản phẩm iPhone 8 Plus cũ