Cách-kiểm-tra-điện-thoại-Samsung-Hàn-Quốc

Điện thoại Samsung Hàn Quốc (bản nội địa) là một lựa chọn tốt  với người tiêu dùng với giá thành thấp hơn bản quốc tế nhưng cấu hình tốt hơn hàng chính hãng ( sử dụng Chip Qualcomm Snapdragon hàng chính hãng chip Exynos).

Trong phạm vi bài viết này tôi hướng dẫn một phần nào đó cách test điện thoại Samsung Hàn Quốc:

1. Kiểm tra bên ngoài Samsung Hàn Quốc xách tay

Cách-kiểm-tra-điện-thoại-Samsung-Hàn-Quốc

Nhiều nhất vẫn là xước màn hình bạn nên gỡ miếng dán ra để kiểm tra kỹ  rất nhiều trường hợp bị trầy, nhớ để ý xem có bụi trong màn hình hay không . Viền kim loại của điện thoại Samsung Hàn Quốc rất dễ trầy, nhưng đừng lấy cái nào bị vỡ hay nứt viền vì khả năng máy bị rớt.. Máy có ọp ẹp hay không, bạn nên kiểm tra nguồn và pin bằng cách mở Youtube chừng 20 đến 30 phút xem máy có chạm nguồn ( máy nóng ran) hoặc pin chai ( mau tuột pin)

  2. Kiểm tra phần cứng của Samsung Hàn Quốc.

Cách-kiểm-tra-điện-thoại-Samsung-Hàn-Quốc

Nhập *#06# hoặc vào phần cài đặt để kiểm tra. Nếu trùng imei tức là máy chưa sửa chữa gì. Tránh tình trạng Imei không trùng là máy đã bị mất imei, imei fake chạy lại máy không ổn định .Nhập *#0*# nó sẽ hiện lên bảng kiểm tra điểm chết, kiểm tra cảm biến, camera trước, camera sau,… Khi nhập *#0*# máy sẽ hiện lên bảng chọn cho người dùng chọn từng chế độ để kiểm tra điểm chết trên máy như bạn chọn 1 trong 3 reb, green, blue và quan sát xem màn hình có chỗ nào có màu khác biệt so với các vùng còn lại không?

Bạn nhập lại lệnh *#0*# và chọn Led để kiểm tra cảm biến cho máy. Nếu máy cảm biến tốt thì sẽ có 3 màu hiện trên cảm biến và trên màn hình trùng nhau là red, green, blue. Tiếp theo kiểm tra camera trước, camera sau, và một số phần khác có trong bảng chọn.

Nhập *#7353# để kiểm tra về loa, độ rung, camera, bluetooth, cảm biến của điện thoại samsung Hàn Quốc, sensor … Một việc cuối cùng bạn đừng quên lắp sim vào để kiểm tra nghe gọi, kết nối mạng cho máy.

Thời báo số đã hướng dẫn cho bạn cách kiểm tra điện thoại samsung Hàn Quốc! chúc các bạn lựa cọn được những chiếc samsung ưng ý nhất.

Chúc bạn thành công!