Cách-khôi-phục-điện-thoại-không-nhận-thẻ-nhớ-dòng-android

Nếu bạn mắc phải trường hợp điện thoại dòng android không nhận thẻ nhớ, bạn thay thẻ mới vào thì vẫn hoạt động được, thẻ nhớ cũ cắm vào điện thoại khác cũng vẫn hoạt động tốt. Vậy đây là lỗi do đâu và cách sửa thế nào? Bài viết  của thòi báo số này sẽ hướng dẫn cho các bạn cách sửa chữa thiết bị android không nhận thẻ nhớ .

1. Nguyên nhân điện thoại không nhận thẻ nhớ

Thẻ nhớ không nhận thiết bị thông thường do 2 lỗi sau:

Đầu tiếp xúc giữa thẻ nhớ và máy kém khiến cho phát sinh lỗi dẫn đến máy không nhận thẻ nhớ.
Do bạn dùng thẻ nhớ cắm qua máy khác, cài đặt các ứng dụng và trò chơi trên thẻ, sau đó không xóa sạch dữ liệu mà cắm lại vào điện thoại cũ.

Cách-khôi-phục-điện-thoại-không-nhận-thẻ-nhớ-dòng-android

2. Sửa lỗi thiết bị không nhận thẻ nhớ

Thử khởi động lại thiết bị Android một vài lần.
Định dạng lại thẻ nhớ. Bạn hãy thử định dạng lại thẻ nhớ (xóa sạch mọi dữ liệu/thư mục trên thẻ nhớ) sau đó, gắn thẻ nhớ vào điện thoại và khởi động lại thiết bị.
Kiểm tra thẻ nhớ bằng cách tháo thẻ nhớ ra khỏi điện thoại Android. Truy cập vào Cài đặt > thẻ nhớ & lưu trữ điện thoại > tháo thẻ nhớ để tháo thẻ một cách an toàn. Dùng một đầu đọc để kết nối thẻ nhớ Micro SD với máy tính, dùng phần mềm kiểm tra và sửa lỗi thẻ nhớ để dò và sửa lỗi.
Lưu ý: Để tránh rơi vào những tình huống như thế này, dữ liệu lưu trữ trên thẻ nhớ của bạn cần có biện pháp sao lưu dữ liệu phòng những lúc thẻ nhớ mắc lỗi không thể cứu dữ liệu.

Cách-khôi-phục-điện-thoại-không-nhận-thẻ-nhớ-dòng-android

3. Cách khôi phục dữ liệu thẻ nhớ khi điện thoại không nhận

Sau khi đã cố gắng thử những cách trên mà thẻ nhớ vẫn không nhận thiết bị, điều này có nghĩa thiết bị hoặc thẻ nhớ của bạn đã bị lỗi. Hãy đem đến các trung tâm sửa chữa điện thoại để chạy lại phần mềm cho điện thoại.

Cách-khôi-phục-điện-thoại-không-nhận-thẻ-nhớ-dòng-android

Chúc các bạn thành công với hướng dẫn cách khắc phục điện thoại không nhận thẻ nhớ của chúng tôi.