cach-khac-phuc-pin-dien-thoai-bi-chai-phong

Pin điện thoại bị chai trong quá trình sử dụng không phải là việc hiếm gặp. Chính vì thế mà cần cách khắc phục pin điện thoại bị chai, phồng làm sao cho hiệu quả để người dùng có thể kéo dài thời lượng sử dụng pin.
Phần lớn các điện thoại smartphone được thiết kế để tối ưu thời lượng sử dụng pin và làm giảm tình trạng bị chai pin điện thoại. Nhưng mọi việc mới chỉ là hạn chế chứ chưa phải khắc phục hoàn toàn. Nếu trong quá trình sử dụng điện thoại mà bạn thường xuyên gặp hiện tượng pin đã báo hết nhưng chỉ sạc được tầm 10 phút đã báo đầy. Hoặc sử dụng mà thấy máy nóng và pin bị phồng thì thiết bị của bạn đã gặp tình trạng bị chai pin. Bài viết này sẽ tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu nguyên nhân cũng như cách khắc phục pin điện thoại bị chai, phồng làm sao cho hiệu quả nhất.

Nguyên nhân điện thoại bị chai pin

Do sử dụng sạc kém chất lượng

cach-khac-phuc-pin-dien-thoai-bi-chai-phong

– Khi mua điện thoại thông thường các bạn sẽ được tặng các phục kiện điện thoại như cáp, sạc,… Vì đây là bộ sạc tiêu chuẩn nên bạn không phải sử dụng các loại sạc không rõ nguồn gốc. Bởi sạc kém chất lượng được bày bán thường được thiết kế các bảng mạch ngăn chặn pin hấp thụ toàn bộ lượng điện năng từ sạc ngoài khiến quá trình sạc pin của bạn sẽ lâu hơn bình thường.
khac phuc chai pin dien thoai

Luôn để pin trong tình trạng cạn kiệt

cach-khac-phuc-pin-dien-thoai-bi-chai-phong

Khi bạn luôn để pin ở tình trạng cạn kiệt mức dưới 10% thì có rất nhiều khả năng pin của bạn sẽ dễ bị chai vì trong pin có xảy ra phản ứng hóa học làm hỏng năng lượng trong pin. Mức năng lượng càng thấp thì pin sẽ bị chai nhiều hơn và năng lượng tích tụ khi đầy ít hơn và tuổi thọ của pin cũng kém đi.

Sử dụng pin trong quá trình sạc

cach-khac-phuc-pin-dien-thoai-bi-chai-phong

Đã có rất nhiều lời khuyên nói rằng bạn không nên vừa sạc pin vừa chơi điện thoại quá lâu vì như thế nhiệt độ thân máy sẽ tăng cao và nhiệt độ của pin cũng nóng lên và làm giảm tuổi thọ của pin. Không chỉ có vậy khi vừa sạc vừa nghe gọi quá lâu còn có thể gây nguy hiểm cho người dùng.

Cách khắc phục pin điện thoại bị chai, phồng

Có lẽ cách khắc phục tốt nhất là bạn nên thay thế bằng một quả pin chính hãng mới với và có những thói quen sử dụng pin tốt. Nhưng một vài cách sau đây vẫn có thể giúp bạn khắc phục tình trạng này.
Tuy nhiên để áp dụng thì pin của bạn phải chưa sử dụng quá một năm và không bị phồng rộp, và phải là pin chính hãng có thể tháo rời được. Còn với những thiết kế nguyên khối như iPhone thì cách tốt nhất khắc phục chai pin iPhone là các bạn có thể tham khảo bài viết khắc phục chai pin iPhone

Cách 1:Vệ sinh mặt tiếp xúc của pin điện thoại

– Các bạn tháo pin và vệ sinh 2 mặt tiếp xúc giữa pin và điện thoại để tăng khả năng tiếp nhận nguồn của pin.
– Sau đó, bạn lắp pin lại máy dùng tới khi máy đến khi sập nguồn (tức là máy tự tắt hoàn toàn khi cạn pin).
– Cắm lại sạc cho máy ở tình trặng tắt nguồn đến khi pin đầy.
– Khi máy đã đầy pin và cầm máy có cảm giác ấm, bạn chờ chút cho máy nguội hẳn, thông thường khoảng 3-5 phút thì tiếp tục cắm lại khoảng 5 phút nữa.
– Tiếp tục dùng đến khi máy báo pin yếu hoặc sập nguồn thì lặp lại chu trình trên từ 3~4 lần.

Cách 2: Khắc phục viên pin bị chai

– Với cách thứ hai này các bạn hãy sử dụng máy cho đến khi pin còn khoảng 20% thì tháo pin ra khỏi máy để cho nguội và lấy giấy polime bảo quản thực phẩm của tủ lạnh bọc kín viên pin. Sau đó bạn cho viên pin vào ngăn đá của tủ lạnh (nhiệt độ -13 độ C) khoảng 2 tiếng.
– Sau 2 tiếng lấy viên pin từ tủ lạnh ra và dùng khăn giấy bọc viên pin lại. Lúc này bạn sẽ thấy pin liên tục đổ mồ hôi do tiếp xúc với môi trường không khí, sau 30 phút lau khô viên pin (Các bạn nhớ phải lau kỹ các điểm tiếp xúc của pin). Chờ thêm một khoảng thời gian nữa đến khi thấy pin đã có nhiệt độ bằng với nhiệt độ môi trường hãy gắn lại vào máy.
– Sau đó sử dụng cho đến khi cạn pin, tháo pin ra khỏi máy để pin nguội hẳn. Sau đó gắn lại pin vào máy sạc liên tục 8 giờ và không khởi động máy.
– Cứ làm như vậy 3 lần liên tục, nếu hên bạn sẽ có thể phục hồi 90% dung lượng ban đầu.
Trên đây thời báo số đã tư vấn cho bạn cách khắc phục pin điện thoại bị chai, phồng mà tôi giới thiệu tới các bạn. Cách tốt nhất để tăng tuổi thọ pin là bạn hãy sạc pin đúng cách và dùng đúng những hướng dẫn mà nhà sản xuất đưa ra. Một số mẹo sạc pin đúng cách sau đây có lẽ sẽ giúp bạn bảo quản được điện thoại tốt hơn.

Chúc bạn thành công!